วิตามินซีช่วยคลายเครียดระหว่างวัน

วิตามินซีช่วยคลายเครียดระหว่างวัน

ทำงานเครียดวนไปไม่รู้จบ ต้องหันมาซบอกวิตามินซี


วันๆ หนึ่งเราใช้เวลาทำงานเฉลี่ย 8 ชั่วโมงก็จริง แต่บางคนกลับคิดเรื่องงานแทบทั้งวัน แล้วยังต้องหอบงานกลับไปทำที่บ้านต่ออีก เรื่องงานสนุก ท้าทายความสามารถนั้นใช่ แต่บางครั้งก็นำมาซึ่งความเครียด ที่ส่งผลร้ายต่อทั้งร่างกายและจิตใจเลยทีเดียว


ผลร้ายต่อร่างกาย
หลายคนเครียดลึก และติดต่อกันเป็นระยะเวลานานแบบไม่รู้ตัว อาจส่งผลให้มีอาการปวดหัว ปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไปจนถึงความผิดปกติของหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคกระเพาะ อาการท้องผูก หรือท้องเสียบ่อยๆหรืออาจเกิดการนอนไม่หลับ
และด้วยความไม่รู้ตัวนี้ว่าโรคทางร่างกายบางอย่างเกิดจากความเครียด ก็ทำให้ไปรักษาที่ปลายเหตุ เช่น ทานยา หรือหาหมออยู่เป็นประจำ


วิตามินซีช่วยคลายเครียดระหว่างวัน

ผลร้ายต่อจิตใจ
แน่นอนว่าเวลาเครียดจะส่งผลกระทบต่อจิตใจได้โดยง่าย เพราะเป็นเหตุนำไปสู่ความวิตกกังวล ซึมเศร้า อารมณ์ไม่มั่นคง เกิดความหวาดกลัวแบบไร้สาเหตุ จนส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน แล้วพองานแย่ลง ก็เครียดมากขึ้น วนไปวนมาเป็นวงจรไมรู้จบ

เราเลยต้องหันมาสำรวจตัวเองบ่อยๆ และหาทางออกเพื่อให้ร่างกายและจิตใจสดใส แฮปปี้อยู่เสมอเช่น หาเวลาไปเที่ยวไกลๆ บ้าง ดูหนัง ฟังเพลง ผ่อนคลายอารมณ์ให้สบายๆ
วิตามินซีช่วยคลายเครียดระหว่างวัน

แต่ถ้าในขณะทำงานแล้วอยากผ่อนคลายด้วยแล้วละก็ แนะนำให้หาวิตามินซีมาทาน เพราะ ระหว่างที่เราเครียด ร่างกายจะมีการใช้วิตามินซีมากขึ้น และหากมีความเครียดเรื้อรังจะทำให้ระดับวิตามินซีในร่างกายต่ำลง ร่างกายจึงต้องการวิตามินซีสูงขึ้น ซึ่งถ้าเราได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอเป็นประจำ ก็จะช่วยรับมือกับความเครียดที่มีผลมาจากฮอร์โมนความเครียด (ฮอร์โมนคอติซอล) ได้ดีทีเดียว และวิตามินซียังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

การทำงานให้สำเร็จลุล่วง อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ต้องใช้ทั้งแรงกายและแรงใจดังนั้นเราต้องควบคุมระดับความเครียดให้ดีอยู่เสมอ โดยสามารถหาตัวช่วยสร้างความสดใส แฮปปี้สุขภาพดีได้อย่างC-vittเครื่องดื่มวิตามินซี 200% น้ำตาลน้อย สูตรเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ไว้ดื่มทุกวันทำงาน เพิ่มความสดชื่น ลดความเครียดแบบชิลๆโดยมีให้เลือกถึง 3 รส คือ ทับทิม ออเร้นจ์ และเลมอน สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ร้านค้าใกล้บ้าน เช่น 7- Eleven, แฟมิลี่มาร์ท แมคโคร หรือร้านค้าทั่วไป และสามารถติดตามประโยชน์


สาระวิตามินซีเพิ่มเติมได้ทาง C-vitt

ติดตามผลงานน่ารักๆจากสาวเบลล่าเพิ่มเติมได้ที่
VVVV
VVV
VV
V


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์