ประโยชน์จากการกินไข่วันละ 2 ฟอง

ประโยชน์จากการกินไข่วันละ 2 ฟอง

หลายครั้งที่คนส่วนใหญ่ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณสมบัติของไข่ไก่ พวกเขามักจะพูดไปในทางที่ไม่ดี อย่างไรก็ตามมีการพิสูจน์แล้วว่าองค์ประกอบของไข่ไก่นั้นจริงๆแล้วมีความพิเศษหลายอย่าง เราจึงได้รวบรวมหลักฐานการศึกษาล่าสุด บทความในวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของไข่ไก่ที่มีต่อร่างกาย อันที่จริงการรับประทานไข่ไก่วันละ 2-3 ฟองถือว่าเป็นปริมาณที่เหมาะสม

ชะลอความแก่

การศึกษาหนึ่งพบว่าร้อยละ 87 ของผู้หญิงอายุระหว่าง 35-40 ปีที่บริโภคไข่ไก่จะสามารถลดเลือนจุดด่างดำลงไปได้รวมถึงทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ขณะที่ริ้วรอยรอบดวงตาของผู้ชายก็เรียบเนียนขึ้นด้วยมีประโยชน์เมื่อวางแผนมีลูก

กลุ่มวิตามินบีเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างฮอร์โมนเพศ ยกตัวอย่างเช่น วิตามินบี 9 หรือกรดโฟลิกจะช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและท่อนิวรัลหรือหลอดประสาทของตัวอ่อน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการมีภาวะบกพร่องทางสติปัญญาของเด็ก ดังนั้นวิตามินบี 9 จึงจำเป็นมากสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ ไข่ไก่ 1 ฟองมีวิตามินชนิดนี้ 7.0 ไมโครกรัม

ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง

โคลีนซึ่งจำเป็นต่อสมองก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง การศึกษาหนึ่งซึ่งสำรวจพฤติกรรมการรับประทานอาหารของผู้หญิงในช่วงวัยรุ่นซึ่งประกอบไปด้วยไข่ไก่อ้างว่าความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งเต้านมลดลงถึงร้อยละ 18

ช่วยลดน้ำหนัก

นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันบางคนสรุปว่าถ้าคุณรับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำกับไข่ไก่ในมื้อเช้า น้ำหนักตัวของคุณจะลดลงเร็วขึ้นเนื่องจากอาหารเช้าลักษณะนี้จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องนานกว่าเดิมและปริมาณการรับประทานอาหารในแต่ละวันของคุณก็จะลดลงตามไปด้วย

ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด

งานวิจัยบางชิ้นชี้ว่าคอเลสเตอรอลจากไข่ไก่มีความสมดุลกับฟอสฟาไทด์จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราแถมยังช่วยยับยั้งการผลิตคอเลสเตอรอลในร่างกายด้วย โดยปกติไข่ไก่จะมีกรดโอเมก้า 3 ซึ่งจะลดระดับไตรกลีเซอไรด์ทำให้ความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดลดลง

วิตามินบีรวมจะปกป้องผิวหนัง เส้นผม และตับ

ไบโอติน วิตามินบี 12 และโปรตีนบำรุงอื่นๆที่สามารถย่อยสลายได้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผมและผิวหนัง นอกจากนี้ไข่ไก่ยังมีฟอสโฟลิพิดซึ่งสามารถกำจัดสารพิษต่างๆที่อยู่ในตับได้

วิตามินดีจะช่วยดูดซึมแคลเซี่ยม

หากต้องเลือกระหว่างการดื่มน้ำมันปลาหนึ่งช้อนกับการกินไข่ต้ม ปรากฏว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกไข่มากกว่า อันที่จริงอาหารทั้งสองอย่างนี้มีปริมาณวิตามินดีเหมือนกัน กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ยังพบอีกว่าเราสามารถเพิ่มปริมาณวิตามินดีในไข่ได้โดยการให้ไก่กินอาหารเสริมพิเศษ วิตามินดีจะช่วยในการดูดซึมแคลเซี่ยมและทำให้สุขภาพกระดูกและฟันแข็งแรง

ลูทีนช่วยในการมองเห็น

งานวิจัยล่าสุดบางชิ้นพบว่าไข่ไก่ยังอุดมไปด้วยลูทีนซึ่งช่วยในการมองเห็นอย่างชัดเจน หากร่างกายขาดลูทีนดวงตาของคุณก็จะเริ่มเสื่อมสภาพและความเสียหายในเนื้อเยื่อตาก็จะสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ

สมองจะได้รับการปกป้องจากโคลีน

ฟอสโฟลิพิดซึ่งมีส่วนช่วยในการสื่อสารของเซลล์สมองจะประกอบไปด้วยโคลีน มีการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าวิตามินชนิดนี้ดีที่สุดสำหรับการสร้างเนื้อสมอง หากคุณบริโภคไข่ไก่วันละ 2 ฟอง ร่างกายจะมีสารอาหารชนิดนี้เพียงพอ อย่างไรก็ตามหากร่างกายขาดโคลีนก็อาจทำให้คุณสูญเสียความจำได้

และนี่คือ 9 เหตุผลที่คุณควรบริโภคไข่ไก่ให้มากขึ้น เอาล่ะขอให้มีความสุขกับการรับประทานไข่และประโยชน์ที่ได้รับจากพวกมัน!

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ประสาทแดก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.4.54.53

171.4.54.53,,mx-ll-171.4.54-53.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
แค่ข้อแรก ผู้หญิงกินไข่เลยอ้วน ผิวหนังก็เต่งตึงสิฟะ...


[ วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 11:35 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์