เปิด10ประเทศที่ดีที่สุด สำหรับคนวัยเกษียณ

เปิด10ประเทศที่ดีที่สุด สำหรับคนวัยเกษียณ


จากการสำรวจและจัดอันดับประเทศน่าอยู่หลังเกษียณอายุจากทั่วทุกมุมโลกของ International Living ที่พิจารณาจากการขอวีซ่าเพื่อพักอาศัย ระบบสาธารณสุข สภาพภูมิอากาศ รวมถึงค่าครองชีพในปีล่าสุดพบว่า ‘ปานามา' ถือเป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับคนวัยเกษียณ โดยได้รับ 100 คะแนนเต็มจากการขอวีซ่าเพื่อพักอาศัย ส่งผลให้คะแนนรวมเฉลี่ยอยู่ที่ 88.9 ครองอันดับที่ 1 จากหัวตาราง

เมืองหลวงอย่างปานามาซิตี้มีความเป็นเมืองสูงมาก ทันสมัย สะดวกสบาย และตั้งอยู่ไม่ไกลจากสหรัฐอเมริกาและแคนาดา คุณสามารถโดยสารเครื่องบินจากที่นี่มุ่งสู่ไมอามีภายในระยะเวลาราว 3 ชั่วโมงเท่านั้น สถานที่ส่วนใหญ่สะอาดตา มีอาหารและเครื่องดื่มมากมาย

โดยประเทศส่วนใหญ่ใน 10 อันดับแรกนี้เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคลาตินอเมริกาถึง 6 ประเทศ มีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว สภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลดีกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งค่าครองชีพยังไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศแถบยุโรป

นอกจากนี้ ประเทศไทยของเรายังติดอันดับที่ 9 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับคนวัยเกษียณในครั้งนี้อีกด้วย โดยได้รับ 94 คะแนนจากประเด็นเรื่องค่าครองชีพ ซึ่งสูงที่สุดในบรรดา 10 อันดับแรก แต่ได้รับเพียง 71 คะแนนจากการขอวีซ่าและเรื่องที่พักอาศัย ส่งผลให้คะแนนรวมเฉลี่ยของไทยทั้ง 4 หมวด อยู่ที่ 83.5 ตามหลังเพื่อนบ้านในย่านอาเซียนอย่างมาเลเซีย ที่รั้งอันดับที่ 5 โดยมีประเทศยุโรปเพียง 2 ประเทศ คือโปรตุเกส อันดับที่ 7 และสเปน อันดับที่ 10เปิด10ประเทศที่ดีที่สุด สำหรับคนวัยเกษียณ

ขอบคุณ THE STANDARD

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.25.3.147

125.25.3.147,,node-pf.pool-125-25.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ค่าครองชีพ หมายถึงของกิน ของใช้ ไทยชนะ แต่มันก็ขึ้นเรื่อยๆน่ะ ในร้านอาหารก็ไม่ถูกน่ะ ข้างทางก็ 40-50 บาท แต่ตอนนี้มันเริ่มขึ้นเป็น 50 บาท ถ้าสังเกตุให้ดี ร้านไหน ขายแพง อย่าไปซื้อกิน แข่งขันกันลดราคา ไม่ใช่แข่งขันกันขึ้นราคา


[ วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 07:10 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์