เทคนิคเลือกบรากระชับอกสวย

เทคนิคเลือกบรากระชับอกสวย


“บรา” หรือ “เสื้อชั้นในสตรี” แม้จะถูกบดบังภายใต้เสื้อผ้าอาภรณ์ แต่ถือเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดช่วยเสริมบุคลิกภาพคุณผู้หญิง ให้ทรวดทรงอกอวบอิ่มดูมีเสน่ห์ เพิ่มสีสันความสนุกในการแต่งตัว จะเห็นจากคอลเลคชั่น เทรนด์ และสีสันลวดลายที่มีออกมาเย้ายวนใจอยู่ตลอด ทั้งยังดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ด้วย

อย่างไรก็ตาม สาว ๆ อย่าเพลินกับแฟชั่นจนลืมพิถีพิถันเลือกบราให้เหมาะกับสรีระ ไม่เช่นนั้น อาจเกิดปัญหาอกหย่อนคล้อยได้!

สำหรับการเลือกขนาดบรา เริ่มจากการวัดตัว 2 ตำแหน่ง โดยใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร คำนวณความต่างระหว่างความกว้างใต้รอบอก และรอบอก เพื่อหาขนาดไซส์บราที่เหมาะสม ซึ่งการสวมใส่บราอย่างกระชับ และสบายตัวนั้น ตำแหน่งของแผงใต้เต้าโอบรัดด้านข้าง และด้านหลัง ควรอยู่ระดับเดียวกับบริเวณรอบหน้าอก แล้วปรับสายบ่าให้พอดี เลี่ยงสายบ่าที่รัดตึงเกินไป เพราะกล้ามเนื้อช่วงไหล่จะถูกดึงรั้ง เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้ปวดบริเวณไหล่ หลัง และต้นคอได้ ทั้งยังเสียบุคลิกด้วย

นอกจากนั้น การเลือกบราจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ จะให้สัมผัสนุ่มสบาย ซึมซับเหงื่อ ระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่ระคายเคืองผิวหนัง

ขณะที่ การซัก และเก็บบราอย่างถูกวิธีก็สำคัญ ช่วยยืดอายุการใช้งาน และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของผู้สวมใส่ โดยแช่บราในผลิตภัณฑ์สำหรับซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ จะช่วยถนอมบราไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วจากสารฟอกขาว จากนั้น ใช้แปรงขนอ่อนค่อย ๆ ขัดกำจัดคราบสกปรก ก่อนขยี้ซ้ำด้วยมือเบา ๆ นำบราลงแช่ในน้ำแล้วค่อย ๆ บีบไล่ฟองจนสะอาด ช่วยขจัดเหงื่อไคลได้ดีกว่าซักเครื่อง ทั้งยังไม่ทำให้เสียทรง

มีข้อควรระวัง เพื่อให้บราคงสีสดนาน ๆ และป้องกันเนื้อผ้าย้วยเสื่อมสภาพเร็ว ควรเลี่ยงตากท่ามกลางแดดแรง จะให้ดีควรตากลม แล้วปล่อยให้แห้งสนิทหมดกังวลเชื้อรา ก่อนเก็บในชั้นที่มีช่องระบายอากาศลดเกิดกลิ่นอับ

พร้อมสวมใส่เพิ่มสีสันความสนุกในการแต่งตัวอย่างมั่นใจทุกวัน ไม่เสียบุคลิก...


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้