อาหารว่างที่ไม่ทำให้อ้วน

อาหารว่างที่ไม่ทำให้อ้วน


ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารสำหรับมื้ออาหารว่างดีๆซักอย่าง และไม่อยากอ้วน ลองดู...

 * คะน้าแผ่นกรอบ...ทำได้ง่าย ๆ เพียงล้างคะน้าให้สะอาด แยกเป็นใบ ๆ เหยาะน้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทย นำเข้าอบในเตาด้วยอุณหภูมิ 350 เป็นเวลา 10 นาที คุณจะได้คะน้าแผ่นกรอบสุดอร่อย

 * เซเลอรี่กับครีมชีส...เซเลอรี่มีความกรอบ เคี้ยวเพลินนำมาจิ้มกับครีมชีสแบบไขมันต่ำ เป็นของว่างที่ได้ประโยชน์มาก เพราะได้ทั้งวิตามิน ไฟเบอร์จากเซเลอรี่ และยังได้โปรตีนจากชีสซึ่งคุณสามารถเพิ่มเติมความอร่อยด้วยการเติมหัวหอม หรือเครื่องเทศอื่น ๆ ได้ตามชอบ

 * เบอร์รี่พาเฟ่ต์...เป็นของว่างที่ดูหรูแต่ทำได้ง่าย แถมยังไขมันต่ำ โดยให้ใช้โยเกิตไขมันต่ำ หรือปราศจากไขมัน เทเป็นชั้นสลับกับเบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ (สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่ ฯลฯ) สามารถกินได้ทั้งร่วมกับอาหารเช้า หรือก่อนนอนก็ยังไหว

 * เมล็ดฟักทองอบ...อร่อย แล้วยังมีทั้งแอนตี้ออกซิแดนท์ และไฟเบอร์ คุณสามารถแพ็กใส่ถุงซิปล็อกพกพาไปเป็นอาหารว่างแบบติดตัวได้ทุกที่

 * ไข่ต้มแข็ง...ให้โปรตีนที่เป็นประโยชน์ ที่สำคัญต้านความหิวได้ดีมาก เทรนเนอร์มักแนะนำให้ซื้อไข่ 1 แผงมาต้มให้แข็งแล้วเก็บไว้ ใช้เป็นอาหารว่างตลอดสัปดาห์ บางคนอาจชอบทั้งฟอง หรือเลือกเฉพาะไข่ขาวก็ได้ทั้งนั้นค่ะที่มา...ขวัญเรือน

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้