หลากวิธีบำรุงเพื่อผมสวย

หลากวิธีบำรุงเพื่อผมสวย


คนเรานั้นต่างก็มีเส้นผมที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะมีผมเส้นเล็ก บางคนอาจจะมีผมเส้นใหญ่ ในขณะที่บางคนอาจจะมีผมมัน ในขณะที่บางคนอาจจะมีผมแห้งกรอบ เห็นมั้ยค่ะ ว่าคนเรานั้นต่างคนต่างก็มีสภาพเส้นผมที่แตกต่างกัน ดังนั้นการดูแลรักษาจึงต้องแตกต่างกันไปด้วย


เพราะการดูแลสภาพเส้นผมในแต่ละแบบต่างก็มีวิธีปฏิบัติที่แตกต่างกันไป บางครั้งวิธีที่ดีสำหรับผมเส้นเล็ก อาจจะใช้ไม่ได้ผลดีกับผมเส้นใหญ่ก็ได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเส้นผมแต่ละแบบต้องการการดูแลอย่างไรกันบ้าง


ผมธรรมดา


สาว ๆ ที่มีเส้นผมธรรมดา ควรแปรงและจัดแต่งทรงผมด้วยแปรงที่ทำมาจากขนสัตว์ธรรมชาติ และใช้แชมพูชนิดอ่อน ๆ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากเปลือกไม้ปานามา ว่านหางจระเข้ และกรดมะนาวเพื่อให้ผมสะอาดและคงสภาพเส้นผม สาวผมธรรมดาไม่ควรที่จะแปรงผมมากเกินไป เพราะจะทำให้ผมขาดง่าย นอกจากนี้ยังไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนจัด ไม่ควรดัดและเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ


หลากวิธีบำรุงเพื่อผมสวย


ผมมัน

ควรแปรงผมในขณะที่ผมแห้งด้วยแปรงขนธรรมชาติ เพื่อกำจัดฝุ่นละออง น้ำมันและสิ่งสกปรก
ที่เกาะติดอยู่ออก ควรสระผมไม่เกินวันละครั้ง และควรใช้ครีมบำรุงผมเฉพาะบริเวณปลายผมเท่านั้น
ผมแห้ง


ควรปกป้องเส้นผมทุกครั้งที่เผชิญกับแสงแดด หรืออากาศเย็นจัด สระผมด้วยแชมพูสำหรับผม
แห้งโดยเฉพาะ และใช้น้ำเย็นล้างผมเสมอ ข้อห้ามสำหรับสาวผมแห้งก็คือ อย่าดัดหรือเปลี่ยนสีผมบ่อย อย่าหวีผมแรงๆ และอย่าใช้ความร้อนในการเป่าผมด้วย

ผมเส้นเล็ก


ควรใช้ครีมนวดผมทุกวัน และใช้แชมพูที่สกัดจากโรสแมรี่และเลซิติน เพื่อช่วยเคลือบแกนเส้นผม รักษาความสมดุลของความชุ่มชื้น และควรดูแลผมเป็นพิเศษเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดและอา
กาศที่เย็นจัด ทั้งนี้สาวผมเล็กลีบไม่ควรหวีผมมากเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมของคุณแห้งและแตกหักง่าย


เห็นมั้ยค่ะว่าเส้นผมแต่ละแบบต่างก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันจริง ๆ คราวนี้สาวคนไหนที่มีลักษณะสภาพเส้นผมแบบไหน อ่านแล้วก็อย่าลืม นำไปปฏิบัติกันนะจ๊ะ ~*
หลากวิธีบำรุงเพื่อผมสวย


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้