เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย

เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย

เคยไหมคะ? เวลาดูรูปของเพื่อนกับของเราทำไมช่างแตกต่างกันอย่างนี้ แถมบางครั้งยังไปเที่ยวที่เดียวกันอีก แต่รูปถ่ายของเพื่อนน่ะออกมาดูดีชะมัด ทั้ง ๆ ที่คนถ่ายก็ไม่ได้เป็นช่างภาพมืออาชีพด้วย เรื่องแบบนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าหน้าตาสวยหน้าตาหล่อเพียงอย่างเดียวค่ะ ความจริงแล้วมีเคล็ดลับในการถ่ายรูปให้เราดูดีดูสวยได้เหมือนกัน

เวลาไปเที่ยว แน่นอนคุณต้องถ่ายรูปเก็บไว้อยู่แล้ว ให้หาเสื้อผ้าสีสดใสมาใส่ค่ะ จะฉูดฉาดไปเลยก็ได้หรือเป็นเสื้อลีขาวที่มีลายพิมพ์นูน ก็ทำให้คุณดูเด่นในเฟรมภาพได้ไม่แพ้กัน แต่ถ้าอยากให้ดูผอมแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งชุด

ก่อนที่ตากล้องจะกดชัตเตอร์ ให้คุณหายใจเข้าลึก ๆ ค่ะ เพื่อยกลำตัวขึ้น ไหลผึ่งผาย ถือเป็นการจัดระเบียบร่างกายให้ดูดีได้ทางหนึ่ง

พยายามทำตาโตกว่าปกติเล็กน้อย ก่อนช่างภาพจะกดชัตเตอร์ เพราะบางคนตั้งท่าซะดีเชียว แต่พอถึงคราวกดแชะ กลับหรี่ตาหรือหลับตา หมดสวยก็คราวนี้

เวลามองกล้องให้นึกว่ามองคนที่คุณรัก เพราะบางคนเวลาถ่ายรูปจะเกร็ง ๆ วิธีแก้อาการดังกล่าว คือ จินตนาการว่าคุณกำลังคุยกับคนสนิท กับคนที่รัก ท่าทางและการแสดงออกของคุณจะเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลายขึ้น

ถ้าไม่รู้จะเอามือวางไว้ตรงไหน ไม่รู้จะทำอะไรกับมือดี นอกจากชูสองนิ้วแบบชาวญี่ปุ่นเพื่อความน่ารักแล้ว มีอีกวิธีขอแนะนำค่ะ คือการหาพร็อบหรืออุปกรณ์ประกอบฉากมาช่วย อาทิ แก้วกาแฟ หนังสือ ตุ๊กตาหมี ห่อของขวัญ ฯลฯ มาถือหรือกอดไว้ จะช่วยให้รู้สึกสบาย ๆ ขึ้น และยังเป็นส่วนที่สร้างความน่าสนใจให้กับภาพมากขึ้นด้วย

หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางชนิดใหม่ ยี่ห้อใหม่ บางคนพอรู้ว่าจะถ่ายรูปก็ลองใช้เครื่องสำอาง เครื่องแต่งหน้าใหม่เลยค่ะ ขอบอกว่าไม่ควรจริง ๆ เพราะบางครั้งของใหม่นั้นอาจมีเอฟเฟกต์กับผิวหน้า เกิดคุณแพ้หน้าเป็นผื่นขึ้นมา ก็ถ่ายรูปไม่สวยแน่

ก่อนถ่ายรูปหนึ่งวัน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เมื่อถึงวันที่จะถ่ายรูปก็ควรแต่งหน้า ทาปาก ให้ดูมีสีสันเล็กน้อยสุดท้ายคือยิ้มค่ะ ลองฝึกยิ้มหน้ากระจกดูก่อนก็ได้ว่ายิ้มขนาดไหนกำลังดูดี เมื่อรู้มุมสวยของตัวเองแล้วจะถ่ายกี่ช็อต ๆ รับรองไม่มีปัญหา

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้