ใช่รักแท้หรือแค่ปิ๊ง

ใช่รักแท้หรือแค่ปิ๊ง

คบกันมาตั้งนาน หวานแหวววี้ดวิ้วไปเรื่อยเปื่อย แต่ไม่รู้ว่ารักครั้งนี้จะใช่รักแท้รักแน่ถึงขั้นตบแต่งหรือไม่

หรือเป็นแค่รักฉาบฉวยพอเอาเข้าจริงก็ไม่ยอมผูกมัดอะไรเลย ต่อไปนี้คือแนวทางให้รู้ว่าความรักจะอยู่ยั้งยืนยงเป็นของจริงหรือแค่ปิ๊งไปวันๆ


ความรัก
สิ่งที่แสดงถึงความรักคือ ในช่วงวิกฤตชีวิตคุณอยู่เคียงข้างกันหรือเปล่า ช่วยบรรเทาความทุกข์ ให้กำลังใจและคำแนะนำดีแก่เขาหรือไม่ คุณมีสัญญารักเดียวใจเดียวต่อกัน ไม่เคยโกหก และสัญญากับตัวเองว่า จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข และยอมสละความสุขส่วนตัวเพื่อชีวิตคู่ คุณเข้ากันได้ดีทั้งทางร่างกาย อารมณ์และจิตใจ เอาใจใส่ความต้องการของกันและกัน ถ้าคุณและเขามีสิ่งเหล่านี้ละก็ ชีวิตรักของคุณช่างน่าอิจฉาจริงๆ


การสื่อสารกัน
ความจริงใจตรงไปตรงมาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในความสัมพันธ์ แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่า การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าชีวิตสมรสเสียอีก หากมีโอกาสคุยกันถึงเรื่องราวต่างๆในชีวิต เช่น รายได้ ลูก โรคประจำตัว หรือปัญหาชีวิต ถือเป็นสัญญาณที่ดี แสดงให้เห็นว่า คุณและเขากำลังศึกษากันอย่างละเอียดลึกซึ้ง และจะดีกว่านี้ถ้าได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด รับฟังและแชร์ความรู้สึกกัน ไม่ใช่พูดเรื้อยเจื้อยอยู่ฝ่ายเดียว แต่ถ้ารูปการณ์ออกมาว่า คบกันมาตั้งนานแล้ว ก็ยังรู้แค่เขาชอบสีอะไร ชอบอาหารแบบไหน ส่วนเรื่องสำคัญอย่างเช่น เรื่องเงินหรือลูก ก็ไม่กล้าถามเพราะกลัวคำตอบที่จะได้รับ แถมยังทะเลาะกันในเรื่องหยุมหยิมไร้สาระ เดี๋ยวก็โกรธเดี๋ยวก็งอนกัน ท่าทางจะไปกันไม่รอดนะคะ


ให้เกียรติ
หลายคู่ต้องโบกมือลาเพราะไม่เคยให้เกียรติกัน คุณควรเรียนรู้ข้อเสียของอีกฝ่ายและทำใจยอมรับว่า ไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ไปเสียทุกเรื่อง คุณมีชีวิตคู่แบบเป็นหนึ่งเดียวได้ สนับสนุนและให้กำลังใจกันในทุกเรื่อง คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองเวลาอยู่กับเขา และเข้าใจดีว่า เพราะแบ๊คกราวน์ชีวิตที่ต่างกันเขาจึงกลายเป็นคนแบบนี้ ดังนั้นคุณจึงยอมรับได้ ให้เกียรติในความเป็นตัวเขา และไม่ยกเรื่องพวกนี้มาเป็นอารมณ์


สิ่งที่ควรระวังคือ เมื่อใดที่คิดว่า เขาเป็นผู้ชายเพอร์เฟ็คท์ คุณก็จะใช้เวลาตรวจสอบเขาทั้งวี่ทั้งวัน นอกจากนั้นเขายังพยายามเปลี่ยนสิ่งที่คุณชอบ ดื้อด้านทำตัวเป็นปาท่องโก๋ติดกันตลอดเวลา และบังคับให้ทำตามที่เขาต้องการ ขณะเดียวกันคุณก็ฝืนใจพยายามทำให้ได้ตามที่เขาตั้งมาตรฐานเอาไว้ ถ้าเป็นแบบนี้คงไม่รอดแน่ค่ะ หนทางเลิกรารออยู่ข้างหน้า


รักตัวเอง
ความสุขของตัวเองก็ต้องรับผิดชอบเอาเองถึงแม้มีคนเคียงข้างแล้วก็เถอะ ความสุขที่แท้จริงไม่มีทางที่เราจะได้จากคนอื่น ผู้หญิงยุคนี้แต่งงานช้าลงเรื่อยๆ เพราะผู้หญิงพึ่งตัวเองและหาความสุขให้ตัวเองได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ควรระลึกไว้ว่า
  • ต้องไม่เป็นการหลับหูหลับตาตัดสินใจ
  • ถึงแม้มีโอกาสได้ศึกษากันพอสมควร แต่เขาก็ยังไม่ใช่ ตัวจริง ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนช่างเลือก
  • บุคคลที่ได้รับประโยชน์จากการหย่าคือทนายเท่านั้น
  • ถ้ารีบร้อนแต่งงานอาจเสียใจภายหลัง

ใช้เวลาดูให้ดีเสียก่อน ไม่ต้องรีบร้อน ไม่ต้องกลัวขึ้นคาน ดูใจกันนานๆจะได้อยู่กันยืดไงคะ.
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้