วิธีรับมือกับแฟนเก่า ของเแฟน

วิธีรับมือกับแฟนเก่า ของเแฟน


แย่แล้ว! แย่แล้วค่ะ! แฟนเก่าของแฟนเรากลับมาของ้อคืนดีหรือเขาบังเอินได้พบเจอกันอีกแล้ว เราจะมีวิธีรับมือกับแฟนเก่าของเขาอย่างไรดีนะเนี่ย วันนี้เรามีคำตอบมาบอกคุณ ๆ ทั้งหลายที่กลัวว่าแฟนของคุณจะยังไม่ลืมแฟนเก่าไปและคุณก็กลัวว่าถ่านไฟเก่าอาจจะกลับมาคุกกรุ่นกระพือขึ้นมาอีกครั้งแล้วจะทำอย่างไรดีเรามี วิธีรับมือกับแฟนเก่า มาฝากกันค่ะ 

วิธีรับมือกับแฟนเก่า

1. แสดงความไว้ใจและมั่นใจในตัวเขา
แม้ว่าในอกแทบจะระเบิดด้วยความระแวงคุณก็ไม่ควรแสดงออกมาให้เขารับรู้เด็ด ขาด ให้เขารู้สึกว่าคุณไว้ใจเขามั่นใจในตัวเขา เพื่อที่เขาจะได้รู้สึกสบายใจและกล้าพอที่จะคุยเรื่องเธอให้คุณฟังให้เขา ตระหนักว่าเธอคืออดีตคุณต่างหากคือปัจจุบันและอนาคต

2. เอาใจเขามาใส่ใจเรา
แน่นอนคุณเองก็ใช่ว่าจะไม่เคยมีอดีตนี่นาใช่มั้ยล่ะ ถามตัวเองว่าคุณจะอยากให้เขามีท่าทีแบบไหนถ้าคุณอยากไปเจอแฟนเก่าคุณควร ประเมินว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับผู้ชายในอดีต จะทำให้คุณสามารถเข้าใจถึงความรู้สึกของเขาต่อแฟนเก่าของเขาได้ บางทีเราก็แค่อยากเจอเพื่อไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบของแฟนเก่าในฐานะเพื่อนก็ เท่านั้น คนเราเลิกกันไปแล้วก็เป็นเพื่อนกันได้นี่นา

3. ให้โอกาสเขา..เพื่ออะไร ?
นอกจากเป็นการให้เกียรติเขาแล้วการให้โอกาสจะเป็นการพิสูจน์ความรู้สึกที่ เขามีต่อคุณได้อีกด้วย คุณจงปล่อยให้เขาไปพบเธอคนนั้นโดยที่คุณมีสิทธิ์ถามได้นะว่า จะไปไหนกัน อะไรยังไง เมื่อเขาตอบแล้วก็จบอย่าได้มีการโทรจิกตลอดเวลาที่เขาอยู่กับเธอ ครั้นเขากลับมาก็อย่าไปแสดงความระแวงหรือถามด้วยคำถามคาดคั้น เช่น "บอกมาให้หมดนะว่าทำอะไรหรือคุยอะไรกันบ้าง" นี่เป็นแฟนหรือเป็นทนายกันแน่นะ ขอให้ตระหนักว่า ถ้าคุณแสดงกิริยาแบบนี้ คราวต่อไปถ้าเขามีเหตุต้องเจอกันอีกเขาจะไม่บอกคุณแล้วล่ะ เพราะไม่ต้องการให้คุณไม่สบายใจซึ่งคุณก็รู้นี่นาว่าถ้าเป็นอย่างนั้น คุณก็จะยัดเยียดข้อหา "โกหก" ให้เขาได้อีกข้อหาหนึ่ง 

4. ขอไปพบเธอด้วย แต่ขอไปแบบดี ๆ ล่ะไม่ใช่การยื่นข้อเสนอว่า "ถ้าคุณไม่ให้ฉันไปด้วยคุณก็ไม่ต้องไปเหมือนกัน"
แน่ะ เป็นเจ้าชีวิตเขาไปเสียแล้วมีวิธีและมีคำพูดมากมายที่คุณจะขอไปพบเจอเธอคน นั้นโดยไม่ให้รู้สึกว่าคุณกำลังจะไปคุมหรือไปจับผิดเขาทั้งคู่ เช่นอะไรล่ะ เช่นบอกเขาว่า คุณอยากรู้จักเขาให้มากขึ้นผ่านการพูดคุยกับเธอคนนั้น (แม้ว่าจริง ๆ คุณอยากจะไปจับผิดแล้วก็อยากไปดูด้วยว่า ผู้หญิงคนนั้นจะสวยกว่าคุณหรือเปล่าก็ตาม) การได้เห็นหน้าค่าตากันก็อาจทำให้คุณสบายใจได้มากกว่าการคิดเอาเองฝ่ายเดียว และการได้เห็นเขามีปฏิกิริยากับแฟนเก่าในฐานะเพื่อนจะทำให้คุณโล่งใจได้มาก ขึ้น
และเมื่อไปเจอเธอแล้วก็ขอร้องเลยอย่าได้จ้องจับผิดจับสังเกตเขา ทั้งคู่ทุกอิริยาบถ ดูสิว่า สิ่งที่เขาปฏิบัติกับเธอเขาเคยทำกับคุณหรือเปล่าหรือสิ่งที่เขาทำกับคุณเขา จะทำกับเธอมั้ย อย่าหน้างอ หน้าบูด หน้าบิ้ง แสดงความเป็นเจ้าของเขาเป็นการข่มเธอไปในตัวว่า อย่าได้มาแหยมอีกเชียวนะขอให้การพบกันสามคนเป็นไปอย่างมิตรภาพอย่างแท้จริง เถอะ ขอให้นี่เป็นโอกาสที่คุณจะแสดงความหนักแน่นความไว้ใจและแสดงสปิริตของคุณให้ เขาประทับใจในตัวคุณเถอะน่า

5. คุยกันแบบตรงไปตรงมา
หากการพูดคุยของคุณกับเขาเป็นไปอย่างเปิดเผยและซื่อสัตย์คุณก็ควรสบายใจใด้ แต่ถ้าเขาเริ่มใช้เวลากับแฟนเก่ามากขึ้นและไม่เปิดเผยสิ่งเหล่านั้นอาจเป็น สัญญาณแสดงถึงปัญหาแล้วล่ะ ได้เวลาที่คุณจะคุยกับเขาจริง ๆ จัง ๆ อย่างตรงไปตรงมาและมีสติแล้วล่ะค่ะ
  


 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Health Plus ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้