รู้ทันป้องกันถูกแชะ

รู้ทันป้องกันถูกแชะข่าวบรรดาโรคจิตที่ใช้มือถือตามแอบถ่ายใต้กระโปรงสาวๆ บนสถานีรถไฟฟ้าหรือสะพายลอยต่างๆคงทำให้หลายคนรู้สึกหวาดๆ และไม่อยากให้เหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นกับตัวโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่จำเป็นต้องนุ่งกระโปรงไปทำงาน หรือใส่เสื้อเว้าเห็นหน้าอกรำไร ก็ควรหาทางป้องงกันตัวเองไว้


      ถึงจะเป็นสาวรักแฟชั่น แต่การแต่งกายรัดกุมเหมาะกับสถานการณ์จะช่วยได้มากถ้าคุณนุ่งกระโปรงสั้นอาจต้องสวมกางเกงขาสั้น ถุงน่องเต็มตัวไว้ข้างใน หรือใส่กางเกงกระชับสัดส่วนก็ได้ประโยชน์ทั้งหุ่นสวยและเซฟด้วยในตัวจะให้ปลอดภัยมากกว่าและคิดว่าไม่ยุ่งยาก ระหว่างไปที่ทำงานสวมกางเกงขายาวไปก่อนถึงที่ทำงานแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นชุดทำงาน และทำเช่นเดียวกันนี้ในตอนกลับบ้านนอกจากคล่องตัวแล้วยังไม่ล่อตาล่อใจพวกโรคจิตหากต้องกลับบ้านมืดค่ำด้วย

  • ใช้ของใช้ที่มีติดตัว เช่น กระเป๋าถือใบใหญ่หรือหนังสือ เวลาจะก้มๆเงยๆ ก็ใช้ปิดหน้าอกถ้าขึ้นบันไดใช้ประโยชน์ปิดชายกระโปรง ขึ้นรถลงเรือ รวมไปถึงเวลายืนอยู่ในลิฟต์ก็ได้
  • หัดเป็นคนช่างสังเกต ระแวดระวังตนเอง หากไปในที่ที่คนพลุกพล่าน อย่าให้คนเดินตามหลังในระยะกระชั้นชิดนัก เพราะคนร้ายมักจู่โจมจากด้านหลัง ถ้ารู้สึกมีคนเดินตามและไม่แน่ใจว่าเขาเดินตามคุณเพื่อหวังร้ายหรือเปล่า ให้หันมาเผชิญหน้า ถ้าไม่ใช่เขาจะเดินแซงคุณไป ถ้าใช่บางครั้งคนร้ายอาจเปลี่ยนใจ เพราะเห็นว่าคุณรู้แล้ว
     
  • ระมัดระวังอากัปกิริยาไม่ว่าจะเดินหรือนั่ง เช่น กระนั่งไขว่ห้างหรือเวลาซื้อของ อย่ามัวก้มๆเงยๆดูสินค้าหากวันนั้นคุณนุ่งสั้น และมีผู้ชายเข้าใกล้ผิดสังเกตุ คุณต้องระวังคนเหล่านั้นให้ดี
  • ถ้าพบคนมีพิรุธไม่น่าวางใจ ทำทีเป็นโทรศัพท์แล้วส่งมือถือมาทางคุณทางที่ดีเดินหนีดีกว่าและถ้าเขายังตามคุณอยู่ก็ใช้วิธีจ้องหน้า ให้รู้ว่าคุณรู้ตัวแล้วและพร้อมจะเอาเรื่อง แต่ถ้าคุณแน่กว่านั้นทำทีเป็นเดินตรงเข้าไปแล้วใช้มือถือของคุณบันทึกภาพหน้าบุคคลต้องสงสัยเอาไว้บ้างคนพวกนี้มักจะไม่กล้าถ้ารู้ว่าเราเอาจริง
  • หากแน่ใจว่าคุณกำลังถูกแอบถ่าย ไม่ต้องอายรีบร้องโวยวายให้คนช่วยเพื่อประจานคนคิดร้ายที่สำคัญคุณคือพลเมืองดีที่สามารถช่วยกันสอดส่องดูแลลูกผู้หญิงด้วยกัน ถ้าเห็นคนอื่นกำลังถูกแอบถ่ายต้องบอกให้เขารู้ตัว และช่วยกันจับตัวส่งตำรวจดำเนินคดี

ขอบคุณข้อมูลจาก LISA
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้