ท่าหัวเราะบอกอะไร

ท่าหัวเราะบอกอะไร


จำได้ไหม... คุณหัวเราะครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? สถานการณ์มากมายในช่วงชีวิตของเรา สร้างความสุข เศร้า เหงา เบื่อ และกดดันหมุนเวียนกันไป แต่ละคนก็มีทางออกในการระบายความเครียดต่างกัน แต่อิริยาบถหนึ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ไม่ต้องฝึกหัด ไม่ต้องเสียเงินซื้อ และไม่ต้องบินไปตามหาให้เหนื่อย นั่นคือ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เพราะ "อารมณ์ขันจะช่วยเปลี่ยนแปลงระบบต่างๆ ในร่างกาย" ซึ่งไม่ใช่แนวความคิดใหม่ แม้ในคัมภีร์ไบเบิลยังเคยกล่าวไว้ว่า "หัวใจที่เบิกบานจัดเป็นยารักษาโรคที่ดี" ว่าแล้วเรามาเริ่มหัวเราะกันตั้งแต่วันนี้กันดีกว่า ไม่ว่าจะทุกข์ เศร้า เหงา หรือปวดร้าวเพียงใดก็หัวเราะไว้ก่อนเป็นดี เพราะการหัวเราะไม่เป็นพิษ แต่ทำให้สดชื่นแจ่มใส แถมทำให้ยืดอายุอีกด้วย

เอ... แต่จะมีใครรู้บ้างว่า ท่าทางยามหัวเราะสามารถบอกอะไรเราได้ตั้งหลายอย่าง ว่าแล้วเราก็ไปดูพร้อมๆ กันเลย...

   หัวเราะ...ปากกว้าง

ถ้าคุณหัวเราะอย่างเมามัน เปิดเผยไม่มีลับลมคมในกับใคร สะท้อนว่าคุณเป็นคนมีน้ำใจ รักสนุก และมีมนุษยสัมพันธ์ดี ค่อนข้างมีความเป็นระเบียบ แต่ก็ชอบขี้หลงขี้ลืม ที่สำคัญมีรสนิยมในการเลือกคบคนอย่างมาก

   หัวเราะ...เหมือนยิ้ม

ท่าหัวเราะของคุณไม่ค่อยอ้าปาก หรือส่งเสียง คุณเป็นพวกขี้อาย และไม่มั่นใจในตัวเอง มักผูกมิตรกับคนใกล้ชิดง่าย และไม่มีพิษมีภัยกับใคร

   หัวเราะ...เอามือปิดปาก

เป็นคนขี้เกรงใจ แคร์ความรู้สึกของคนอื่นเสมอ ชอบผูกมิตร และอยากให้คนอื่นรู้สึกว่าคุณเป็นเพื่อน ต้องการการยอมรับ แต่ลึกๆ มีเล่ห์เหลี่ยมพอตัว

   หัวเราะง่าย

ไม่ว่ามุกจะฝืดแค่ไหน คุณก็ร่าเริงแจ่มใสเสมอ แม้ว่าจะเป็นคนจิตใจดี และมองโลกสวยงาม แต่คุณก็มีความเป็นตัวเองสูง และเลือกคบคนแตกต่างจากชาวบ้าน

   หัวเราะ...เสียงแหลมสูง

เสียงหัวเราะต่อเนื่องในลำคอ และสูงปรี๊ด บอกถึงนิสัยรักความเฮฮา สนุกสนาน ชอบที่จะเป็นจุดเด่นเพื่อเรียกความสนใจ มักเก็บซ่อนความทุกข์ไว้ไม่บอกใคร

   หัวเราะ...เสียงดัง

เป็นคนโผงผาง ติดนิสัยเด็ก แต่ใสซื่อ จริงใจ ไร้เดียงสา คุณไม่คิดร้ายกับใคร แม้จะมีความเป็นตัวเองสูงก็ตามsiamsouth

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้