ภัยร้ายรายวัน : มือล้วงกระเป๋า

ภัยร้ายรายวัน : มือล้วงกระเป๋า


การทำงานเป็นทีมนั้นแสดงถึงความสามัคคี และความร่วมมือยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้สิ่งที่ทำประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วกว่าการทำเพียงคนเดียวเป็นไหนๆ


ตรงกันข้าม หากทีมเวิร์ก นั้นกลายเป็น ทีมแบดเวิร์ก ก็แสดงว่า กลุ่มคนเหล่านั้นผนึกกำลังช่วยกันทำความชั่วให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว! …อย่างนั้นหรือ?


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะกรณีที่กลุ่มมิจฉาชีพปฏิบัติการชั่วกันเป็นกลุ่มมีหลายรูปแบบ อย่างเช่น...


ชายคนหนึ่งที่เกือบตกเป็นเหยื่อ เล่าว่า
 
“ผมจะต้องเดินทางไป-กลับระหว่างที่บ้านกับที่ทำงานด้วยรถประจำทาง หรือรถเมล์ทุกวัน ซึ่งผมก็กลับบ้านเดินทางในช่วงเวลาเดิมๆ อยู่เสมอ”


และวันหนึ่ง ขณะที่เขากำลังจะกลับบ้าน... “ผมยืนคอยรถที่ป้ายรถเมล์แห่งหนึ่งเป็นประจำ โดยป้ายนี้จะมีคนพลุกพล่านไม่เปลี่ยว แต่วันนั้นมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นกับผม เมื่อรถเมล์สายที่ผมต้องขึ้นมาถึง มีกลุ่มคนประมาณ 8-10 คน วิ่งกรูเข้ามาที่หน้าประตูรถเหมือนจะขึ้นเช่นเดียวกับผม ขณะรอผู้โดยสารลงจากรถ ผมรู้สึกว่ากระเป๋าสะพายข้างของผมขยับ ผมจึงเหลือบสายตาไปมอง เห็นผู้หญิงวัยกลางคนรายหนึ่งกำลังใช้มือล้วงเข้าไปในกระเป๋า โดยที่เธอไม่รู้ตัวว่าผมกำลังจ้องอยู่ เมื่อเธอไม่ยอมหยุด ผมจึงพูดว่า หาอะไรหรือครับ...ผู้หญิงคนนั้นตกใจ รีบตอบว่า เปล่าๆ ไม่ได้ทำอะไร แล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถอีกสายที่จอดต่อท้ายอยู่”


“ผมสังเกตเห็นว่า มีอีก 4 คน วิ่งตามเธอขึ้นรถเมล์สายนั้นไปด้วย ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน เพราะถ้าหากเขาจะขึ้นรถเมล์สายนั้นตั้งแต่ทีแรก ทำไมเขาจึงมารอต่อคิวขึ้นรถสายเดียวกับผม ทั้งๆ ที่มันถ้ามันออกจากป้ายนี้ มันไปคนละทางเลยครับ”


หลังจากนั้น ชายผู้โชคยังช่วย ได้ขึ้นรถเมล์ที่ยืนรอ และนั่งตรวจดูทรัพย์สินในกระเป๋า ซึ่งไม่มีอะไรหายไป... ความโชคดีอย่างนี้คงจะไม่เกิดขึ้นทุกครั้ง เพราะกลุ่มมิจฉาชีพมักอาศัยความชุนละมุนขณะผู้คนรุมแย่งกันขึ้นรถเมล์ เพราะบางคนอาจไม่ทันคิดว่า กระเป๋าสะพายข้างที่ขยับนั้นเป็นเพราะมิจฉาชีพกำลังควานหาทรัพย์สิน  มิใช่ขยับเพราะการถูกเบียดจากคนรอขึ้นรถเสมอไป


อย่างไรก็ตาม หากคุณจะต้องขึ้นรถเมล์ในป้ายที่มีคนขึ้นมาก ควรระวังกระเป๋าให้ดี โดยการเคลื่อนกระเป๋ามาไว้ด้านหน้า รูดซิปหรือปิดกระเป๋าให้เรียบร้อย หรือถ้าชอบใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ในกระเป่ากางกางด้านหลังก็ควรใช้มือจับไว้ตลอดเวลาที่ยืนรอขึ้นรถ หรือถ้าจะให้ดีย้ายที่เก็บจะปลอดภัยกว่า.
เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้