ทำอย่างไรดี..เบื่อแม่มาก

ทำอย่างไรดี..เบื่อแม่มาก

ทำอย่างไรดี..เบื่อแม่มากวันๆ เอาแต่ถาม เอาแต่บ่น เอาแต่จับผิด

ลมหายใจของแม่…คือลมหายใจของลูกไม่มีลมหายใจของแม่…ก็ไม่มีชีวิตของลูกเสียงแรกที่ลูกได้ยิน…คือเสียงหัวใจของแม่ลูกอยู่ในร่างกายของแม่ หัวใจของลูกจึงเต้นไปพร้อมกับหัวใจของแม่ทุกครั้งที่ลูกขยับตัว…แม่ก็รู้สึก ทุกครั้งที่ลูกบิดขี้เกรียจ…แม่จะเอามือมาตบที่ท้องเบาๆ แล้วบอกกับลูกในใจว่า “เบาๆ หน่อยลูก” แม่จะสื่อสารกับลูกทันทีที่ลูกต้องการความช่วยเหลือ แม่จะเป็นเพื่อนร่วมทุกข์แม่จะยอมเสียสละในความสุขส่วนตัวเพื่อความปลอดภัยของลูกขณะที่แม่รอการคลอดออกมาของลูก แม่ก็จะสื่อสารกับลูกเพื่อขอให้ลูกช่วยให้การคลอดไม่ยากลำบากและเมื่อลูกต้องหายใจเองลูกก็จะรู้ว่าเด็กแรกเกิดไม่สามารถพึ่งตัวเองได้…นอกจากหายใจเองเท่านั้นนอกนั้นต้องอาศัยสองมือของแม่ พ่อ และญาติมิตร


วันนี้ลูกเดินได้…ลูกพูดได้…ลูกนึกลูกคิดเป็นแต่ลูกไม่ค่อยนึกไม่ค่อยคิดถึงวันที่ลูกต้องอาศัยแม่ให้ลองกลับไปหาผู้หญิงที่เรียกว่าแม่อีกครั้งอย่างเข้าใจความสุขความทุกข์ของท่าน ผู้ที่ได้ร่วมเดินทางกับเรามาตั้งแต่วันแรกที่เรามาปฏิสนธิจิต ดูว่าท่านทุกข์อะไร ท่านจึงเอาแต่ถาม…เอาแต่บ่น…เอาแต่จับผิด รวมทั้งดูตัวเองด้วยว่า เราทำอะไรจึงถูกท่านเอาแต่ถาม…เอาแต่บ่น…เอาแต่จับผิด

แม่ให้ชีวิต…คือแม่ให้ทั้งหมดของชีวิตค่ะ หายใจเข้า…แม่รักเรา หายใจออก…อย่าลืมบอกรักแม่ของเรามีคนจำนวนมากอยากให้แม่เอาแต่ถาม…เอาแต่บ่น…เอาแต่จับผิด แต่เขาเหล่านั้นไม่มีโอกาสถูกถาม…ถูกบ่น…ถูกจับผิด…เพราะเขาไม่มีแม่ ฉะนั้น เมื่อคนเป็นแม่ถาม…บ่น…และจับผิด คนเป็นลูกก็ตอบ…ฟัง…และอธิบาย ถ้ายังรู้สึก ‘เบื่อ’ แม่อยู่ก็เริ่มอ่านใหม่ตั้งแต่บรรทัดแรก


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้