สกัดจุดโจร

สกัดจุดโจร

ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง โจรผู้ร้ายชุกชุมขึ้นเป็นเงา โดยเฉพาะพวกฉกชิงวิ่งราว เป็นวิธีการหากินเฉพาะหน้าที่ง่ายที่สุดของพวกเหล่าร้าย และเหยื่อของโจรประเภทนี้มักเป็นผู้หญิงที่เดินคนเดียวในที่เปลี่ยว

เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน คุณๆ ผู้หญิงควรจะเรียนรู้วิธีป้องกันตัวในเบื้องต้นไว้บ้างก็จะดีไม่น้อย คอลัมน์ "Smart Woman" นิตยสาร "ลิซ่า" ฉบับเม.ย. แนะนำดังนี้

-จุดแรก ดวงตาและหู

นอกจากจะใช้สเปรย์พริกไทยพ่นเข้าดวงตาแล้ว การใช้สองนิ้วจิ้มตายามที่คนร้ายเผลอและใช้ดินทรายสาดเข้าไปในตาก็เป็นวิธีการที่ได้ผล เพียงแต่คุณจะต้องทำให้แรง อย่าไปกลัวว่าคนร้ายจะเจ็บ

และหากคุณถูกจู่โจมเพื่อหมายจะข่มขืน เมื่ออยู่ในระยะประชิดให้คุณกัดติ่งหูแรงๆ หรือใช้เล็บทิ่มเข้าไปในรูหูพร้อมกับตบที่กกหูคนร้ายทั้งสองข้างพร้อมๆ กัน จะทำให้คนร้ายงงและคุณสามารถวิ่งหนีได้ทัน

-จุดสอง จมูกและคอหอย

เลื่อนต่ำลงมาอีกนิดที่จมูกซึ่งเป็นเป้าหมายที่สาวๆ สังเกตได้ง่าย คุณสามารถเล็งแล้วตบ ชกหรือกัดแรงๆ ก็ได้ คนร้ายจะชะงัก แล้วระหว่างนั้นให้ต่อยเสยคางให้หน้าหงาย

หรือใช้เล็บแทงเข้าไปในจมูกก็จะเจ็บพอๆ กับทิ่มในหูเลยทีเดียว

ส่วนคอก็เป็นยุทธศาสตร์สำคัญ เพราะเต็มไปด้วยหลอดเลือดต่างๆ ให้คุณชกเข้าไปที่ลำคอ ซึ่งถ้าชกแรงๆ อาจจะทำให้คนร้ายหมดสติได้ เช่นเดียวกับการชกท้องจะทำให้หายใจไม่ออก

-จุดสาม ข้อพับหัวเข่า

ให้ตีแรงๆ ที่ข้อพับหรือหัวเข่าจะทำให้คนร้ายไม่สามารถวิ่งตามคุณได้ช่วงเวลาหนึ่ง และถ้าถูกกอดจากด้านหลังให้กระทืบที่นิ้วเท้าคนร้ายเต็มแรงทันที คนร้ายจะล้มกลิ้งไม่เป็นท่าด้วยความเจ็บปวด

-จุดสุดท้าย อัณฑะ

แม้จะเป็นวิธีการที่ผู้หญิงไม่อยากทำ แต่ว่าได้ผลดีมาก

ให้คุณต่อย เตะ หรือบิดลูกอัณฑะของคนร้ายเต็มแรง จะทำให้คนร้ายหยุดพฤติกรรมทันทีด้วยความเจ็บปวด เมื่อคนร้ายล้มตัวลงให้รีบวิ่งหนีและตะโกนให้คนช่วยเหลือทันที

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้