ข้อคิด อารมณ์ดี 4 วิธีคิดให้ขำ ๆ

ข้อคิด อารมณ์ดี 4 วิธีคิดให้ขำ ๆ


อารมณ์ดี...เพราะมีความสุข !! อารมณ์ดีสร้างได้ง่ายๆที่ตัวเราเองไม่ว่าความทรงจำชวนหัวมากแค่ไหน จินตนาการอันบรรเจิดต่างๆ ก็เป็นที่มาของเสียหัวเราะได้จ้า!!!!

วิธีต่อไปนี้เป็นวิธีการคิดชวนขำๆที่คุณอาจไม่เคยรู้

ข้อแรก ต้องปล่อยความคิดโลดแล่นโดยไม่เซ็นเซอร์ เคยไหมที่เห็นหน้าใครคนหนึ่งแล้วอยากใส่หนวดให้เขา แต่พอเริ่มอมยิ้มในใจกลับล้มเลิกความคิดนั้นซะเพราะรู้สึกว่าปล่อยความคิด ให้ไร้สาระเกินไปแล้วคราวหน้าก็ค่อยลองปล่อยจินตนาการแบบนี้ให้โลดแล่นโดย ไม่ต้องเก็บกดเอาไว้อีก จะปล่อยเสียงหัวเราะออกมาด้วยก็ได้ ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราคิดอะไรอยู่….

ข้อสอง ต้องเชื่อมโยงเหตุการณ์จริงเข้ากับสถานการณ์ชวนขำ อาจลองสวมบทเป็นคนอื่นดู เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เครียดและกดดัน ให้คิดเสียว่ากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นเพียงละครฉากหนึ่งเท่านั้นทุกคน เป็นเพียงตัวละคนตัวหนึ่งและกำลังจะเกิดเหตุการณ์ชวนขันขึ้นในอีกไม่กี่นาที ข้างหน้า เช่น ขณะรถติดก็อาจคิดว่ากำลังติดอยู่ในใยแมงมุมยักษ์ แค่นี้ก็ลดความเครียดลงได้เยอะเลยลองทำดูนะ

ข้อสาม ให้คิดถึงเรื่องตลกของตัวเองในอดีต ที่คนเราทุกคนต่างเคยแสดงบทตลกโดยไม่ได้ตั้งใจกันมาแล้วทั้งนั้น ว่างๆลองเรียกความทรงจำดีๆ เหล่านั้นกลับมาฉายใหม่ให้ตัวเองดูอีกสักครั้งจะเป็นไร ลองคิดดูสิว่าอารมณ์จะดีขึ้นมากแค่ไหน.....แค่คิดก็ขำแล้ว

ข้อสุดท้าย ท่านผู้ที่มีบอร์ดเขียนข้อความติดไว้ในบ้าน หรือ ที่ทำงานฟังทางนี้ บอร์ดเขียนข้อความที่มักเอาไว้จดตารางงานหรือข้อความ เครียดๆ สามารถนำมาช่วยสร้างความคิดขำขันได้อย่างดี ลองแขวนไว้ในบ้านหรือที่ทำงานสักแผ่นแล้วแลกเปลี่ยนกันเขียนมุกตลกทิ้งไว้บน กระดาน วิธีนี้นอกจากจะได้กระชับความสัมพันธ์ระหว่างพี่ๆน้องๆแล้ว รับรองว่าจะได้ไอเดียใหม่ๆมาให้ได้ขำกันทั้งวัน

ใครถนัดวิธีไหนเลือกได้ตามสบาย ยิ่งได้คนในบ้านหรือที่ทำงานร่วมขบวนการด้วยยิ่งดีใหญ่ เพราะถือเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุขด้วย

 

เมื่ออารมณ์ดี ยิ้มย่องผ่องใส สุขภาพก็ดีไปด้วย

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้