ไอแพด 5?

ไอแพด 5?

ไอแพด 5?


บริษัท แอปเปิ้ล ปล่อยไอแพดมินิ ออกมาสู่ตลาดเครื่องใช้ไอทีได้ไม่นาน กระแสข่าวของไอแพดใหญ่รุ่นที่ 5 (5th-generation iPad) ก็เริ่มปรากฏตามหน้าเว็บข่าวต่างๆ ไม่ขาดสายเลย นะครับ

นับว่า 'ทิม คุก' ซีอีโอคนปัจจุบัน ได้ทลายกฎการออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ทุกๆ 1 ปีลงอย่างราบคาบ...ซึ่งอาจเป็นเพราะการแข่งขันในกลุ่มสินค้าแท็บเล็ตทวีความเข้มข้นขึ้นทุกที

(หลายคนที่เพิ่งซื้อ 'นิว ไอแพด' อาจบ่นว่าเครื่องตกรุ่นเร็ว เกินไป)

ทั้งนี้ ตามรายงานของบล็อก 'Macotakara' สื่อแดนปลาดิบ เปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวถึงเรื่องราวของ 'ไอแพด 5' ที่เตรียมเปิดตัวอย่างรวดเร็วในเดือนมี.ค.2556 ที่จะถึง

ซึ่งขนาดที่ระบุออกมาเบื้องต้นคือ ไอแพด 5 จะมีลักษณะที่บางลงจาก 'ไอแพด 4' 2 มิลลิเมตร สั้นลง 4 มิลลิเมตร แคบลง 17 มิลลิเมตร รวมไปถึงฝาหลังจะมีดีไซน์คล้ายกับไอโฟน 5

ส่วนสเป๊กภายในมีการมองว่าน่าจะเทียบเท่า หรือมีความแตกต่างกับไอแพด 4 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สรุปง่ายๆ ก็คือ ไอแพด 5 จะคล้ายคลึงกับไอแพดมินิ ที่ขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น และดีไซน์ให้ใกล้เคียงกัน ทั้งความบาง ความยาว และฝาหลังนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวถึง 'ไอแพดมินิ หน้าจอเรติน่า ดิสเพลย์' ด้วยว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล และระบบการแสดงผลด้วยชิพ 'A6 X' ซึ่งคาดกันว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มทดสอบการผลิตในปลายปี 2555

จากข่าวลือทั้งหมดทั้งมวลนี้ วิเคราะห์ตามที่ได้เกริ่นไว้แล้วตอนต้นว่า ปี 2556 จะเป็นปีที่มีการแข่งขันของแท็บเล็ตอย่างดุเดือด โดยเฉพาะ 'Nexus 7' จากกูเกิ้ล และ 'Surface' จากไมโครซอฟท์ ซึ่งทั้งสองค่ายพร้อมเข้ามากินส่วนแบ่งทางการตลาด ทำให้แอปเปิ้ลต้องเร่งสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาสู้

แต่ดูแล้วข่าวแบบนี้อาจส่งผลกระทบต่อยอดขายไอแพด 4 ไม่มากก็น้อยล่ะครับ!


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้