วิธีเข้าหาหนุ่มที่แอบปิ๊ง

วิธีเข้าหาหนุ่มที่แอบปิ๊ง


สาว ๆ คนไหนที่กำลังแอบปิ๊งหนุ่มแปลกหน้า และอยากรู้จัก วิธีเข้าหาหนุ่มที่แอบปิ๊งมาบอกกัน...
 

- สบตาเข้าไว้


เริ่มด้วยการยืนใกล้ ๆ แค่พอให้เริ่มบทสนทนาได้ อย่าประชิดจนผู้ชายไร้ทางหนี จากนั้นประสานสายตาพร้อมกับยิ้มให้เขาแว่บเดียว แต่ต้องเป็นยิ้มสุดกระจ่างสว่างใจ แล้วนิ่งรอรอยยิ้มตอบกลับประมาณ 1-2 วินาที จึงมองไปทางอื่น หากเขายิ้มให้และสบตาเราตรง ๆ แสดงว่าเขาเปิดทางสู่บทสนทนา แต่ถ้าเขาหลบตาแล้วส่งยิ้มมุมปากเครียด ๆมาให้ ท่าทางจะยาก


- พูดอะไรก็ได้


ให้สนทนาไปเรื่อยเปื่อย ควรพูดถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในขณะนั้นซึ่งไม่ท้าทายหรือก้าวร้าวเกินไป หากกำลังยืนอยู่ในร้านเบเกอรี่ ให้ระงับอกระงับใจไม่หลุดปากถึงความหล่อล่ำของเขา สิ่งที่ควรพูดคือ "คุณเคยกินแซนวิชร้านนี้ไหม ฉันตัดสินใจไม่ถูกระหว่างแซนวิชไก่หรือทูน่า" ข้อควรจำคือ บทสนทนายิ่งธรรมดาเท่าไรก็ยิ่งเวิร์คเท่านั้น


- ทำยังไงดีถ้านึกอะไรไม่ออก


หากไม่รู้จะพูดอะไร ให้นึกถึงว่ามี ใคร อะไร เมื่อไร ที่ไหน และทำไม ตัวอย่างเช่น ถ้าเรากำลังอยู่ในงานเปิดนิทรรศการภาพถ่ายของใครคนหนึ่ง ลองเริ่มว่า "สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ... คุณรู้จักแป๋ม(ชื่อช่างภาพ)หรือแค่ติดตามผลงานคะ" "รถติดไหมคะ วันนี้ฉันมาสายเลย" "ภาพถ่ายพวกนี้เยี่ยมมากเลยนะคะ" "คุณคิดยังไงกับผลงานของแป๋ม ฉันเป็นเพื่อนสนิทค่ะ แต่คุณพูดตรง ๆได้ เพราะเธอชอบคำวิจารณ์"


- สังเกตปฏิกิริยา


ถ้าเขายินดีสานบทสนทนาต่อไป รอยยิ้มของเขาจะกว้างขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังขยับตัวเข้ามาใกล้และชะโงกตัวเข้าหาเราอย่างเห็นได้ชัด อย่าเพิ่งยอมแพ้หากผู้ชายไม่ทำท่าอะไรเลยในทันทีทันใด อารมณ์วิตกกังวลจะทำให้เราแปลความตื่นเต้นของเขาเป็นความเขินอายหรือหยิ่งขี้เก๊ก ผู้ชายก็ตื่นเต้นเป็น


- ไม่ให้ขาดตอน


เมื่อเปิดฉากสนทนาได้อย่างดีแล้ว ลองก้าวไปไกลกว่าเดิม โดยเปลี่ยนจากการสนทนาแสนสุภาพตามมารยาทสังคม ไปสู่การพูดคุยกันจริง ๆ ด้วยการถามถึงความรู้สึกหรือเหตุผล เช่น "คุณรู้สึกอย่างไรถ้า..." หากวิธีนี้ไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง นั่นแสดงว่าเขาไม่สนใจ แถมยังไม่หลวมตัวไปกับเรา หรือไม่เราก็ถามคำถามปิดเกินไป คำถามเปิดคือคำถามที่ต้องการคำอธิบาย เช่น "คุณคิดยังไงกับร้านนี้" คำถามปิดคือคำถามที่ตอบแค่ใช่หรือไม่ เช่น "คุณมาที่นี่บ่อยไหมคะ" แต่ไม่ว่าจะยังไงต้องยิ้มเข้าไว้ ธรรมชาติของมนุษย์จะชอบคนที่มาแสดงออกว่าติดเนื้อพึงใจอย่างเห็นได้ชัด หากแสดงออกว่าเราแฮปปี้ที่ได้คุยกับเขา เขาก็จะเพลิดเพลินในการคุยกับเรา


- แค่มารยาทหรือเปล่า


เป็นไปได้ว่าการที่เขาพูดคุยกับเราอย่างสุภาพบุรุษที่สุดในโลก เขาอาจเป็นฝ่ายจบการสนทนาทันทีที่มีโอกาส ของแบบนี้ต้องทดสอบดู ลองขอตัวออกมากลางคันสัก 2-3 นาที แล้วดูว่าเขาชะเง้อชะแง้คอยเรากลับมาหรือเปล่า "ฉันจะไปหาอะไรดื่มสักหน่อย คุณอยากได้อะไรไหมคะ" ถ้าสนใจเราอยู่เขาจะตอบโอเคถึงแม้จริง ๆแล้วไม่อยากดื่มอะไรเลย แต่ถ้าเขาตอบว่า "ไม่เป็นไรครับ ผมไปเอาเองดีกว่า" หรือ "ผมคิดว่ารอเพื่อนมาก่อนดีกว่า" ถ้าเป็นอย่างนี้ เขาแค่มีมารยาท ไม่ได้ใยดีเราสักนิด


สาว ๆ อ่านแล้ว ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติเข้าหาหนุ่มกันดูได้ .


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้