~~~วางตัวอย่างไร..มีนัดกับหนุ่มครั้งแรก~~~~

~~~วางตัวอย่างไร..มีนัดกับหนุ่มครั้งแรก~~~~


1. เป็นตัวของตัวเอง ไม่มีอะไรที่ทำให้หนุ่มเมินมากไปกว่าหญิงสาวที่ฝืนความเป็นตัวเอง อีกอย่างคู่ควงของคุณน่าจะชอบคุณในแบบที่คุณเป็นมากพอที่จะนัดคุณออกมากับเขาครั้งนี้ล่ะน่า

2.  แต่งหน้าทาปาก เพิ่มความพยายามอีกเล็กน้อยปรุงโฉมให้คุณเฉิดไฉไลเป็นพิเศษ เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับการพบกันครั้งนี้ซึ่งหมายถึงคุณแคร์เขานั่นเอง แต่ก็อย่าให้ถึงขนาดโบ๊ะหน้าจนเหมือนเพิ่งตกถังเมคอัพมาหรอกนะ
3. แต่งตัวเป็น ถ้านัดเจอกันที่ภัตตาคารหรู ไม่ว่าที่ไหนก็ควรแต่งกายให้เหมาะกับสถานที่นั้นๆ ที่แน่ๆรองเท้าแตะ เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น ไม่ควรใส่ไปไหนกับเขา ยกเว้นที่ชายหาดเท่านั้น

4. มารยาทพองาม หมายถึงการตรงต่อเวลานัด และรู้ว่าอะไรควรไม่ควร ความประทับใจแรกเจอเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งยวดรู้ไหม

5. สมบัติผู้ดี ขุดสมบัติผู้ดีที่มีอยู่ออกมาใช้เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณได้รับการอบรมสั่งสอนมาดี ในกรณีนี้หมายถึงไม่ควรมีเสียง ซู้ดดดดดดดดบนโต๊ะอาหารขณะที่คุณซดน้ำแกง หรือไม่ควรยกเท้าขึ้นวางบนเก้าอี้ ค่อยๆเคี้ยวช้าๆและรู้จักใช้ช้อนส้อมให้เป็น

6. ยิ้มหวานอวดฟันขาว รอยยิ้มจะทำให้คุณดูเป็นมิตร น่าเข้าใกล้ แถมแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังมีความสุขที่อยู่กับเขา ซึ่งก็ควรเป็นอย่างนั้นไม่ใช่หรือ

7. ทอดสายตา ส่งให้คู่ควงของคุณนั่นแหละ ชำเลืองไปทางเขาเป็นระยะๆให้ตาสบตาบ่อยๆ ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจนี่นะ เปิดเปลือยจิตใจของคุณแล้วยังเผยสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณทั้งคู่อีกด้วย

8. จริงใจ อย่าเสแสร้งว่าเป็นแฟนแมนยู ในเมื่อคุณไม่รู้เรื่องฟุตบอลแม้แต่นิดเดียว หรืออ้างว่ารักรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจทั้งๆที่คุณแยกปอร์เช่กับรถเฟียตไม่ออกด้วยซ้ำ การถูกจับได้ทีหลังมีแต่ทำให้คุณอายกับอาย

9. หาจุดร่วมระหว่างกัน ค้นหาว่าคุณมีอะไรเหมือนเขาบ้างหรือเปล่า เช่นมีงานอดิเรกเหมือนกัน คุณจะได้แลกเปลี่ยนคำแนะนำซึ่งกันและกัน ความสนใจที่มีร่วมกันอาจนำไปสู่การใช้เวลาอยู๋ด้วยกันในที่สุด

10. รู้เขารู้เรา ค้นหาว่าเขาชอบและไม่ชอบอะไรก่อนการพบกันถ้าทำได้ คุณจะได้ไม่ต้องนัดเจอเขาที่ร้านอาหารฝรั่ง ทั้งที่เขาเกลียดกลิ่นเยแทบตาย รู้ได้อย่างไรน่ะหรือ แหม ก็แค่ถามเขาตรงๆน่ะสิ

11. ปล่อยมุขตลก ช่วยได้เยอะ เพราะทำให้คุณผ่อนคลายความตึงเครียดจากอาการเขินที่มีนัดครั้งแรก แต่กรุณาอย่าเป็นมุขเรทอาร์เชียวนะ คุณคงไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็นแม่นางจัดจ้าน ติดอันดับหนึ่งคู่ควงยอดแย่สำหรับเขาหรอกน่า

12. เป็นผู้ฟังที่ดี ถามคำถามเกี่ยวกับตัวเขาที่แสดงว่าคุณสนใจ อย่าผูกขาดการพูดคุยด้วยการพูดถึงแต่เรื่องของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกล่าสุดของคุณคืออะไร หรือปรัชญาการใช้ชีวิตของคุณคืออะไร เขาอาจเบื่อก็ได้

13. รอบคอบ ไม่ว่าคุณจะนัดเจอกันที่ร้านอาหารหรือโรงภาพยนตร์ จะรอบคอบกว่าถ้าคุณจะคอนเฟิร์มการจองที่นั่งอีกครั้งก่อนเวลา เพื่อให้โปรแกรมสำหรับนัดครั้งนี้ราบรื่น คุณไม่มีรู้หรอกว่าสถานที่ที่คุณจัดเตรียมไว้สำหรับความโรแมนติกอาจเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจนคุณแทรกตัวเข้าไปไม่ได้เลยก็ได้

14. เอาใจใส่เขา ชื่นชมถ้าเขาแต่งตัวหล่อ สังเกตท่าทางและการกระทำของเขา ถ้าเขาดดูเหมือนอึดอัดเวลาคุณพูดว่าจะดูหนังรักหวานซึ้ง ก็ควรหยุดพูดแล้วพยายามชักชวนเขาไปซะเลย

15. ขอจ่ายมั่ง หรืออย่างน้อยที่สุดก็แชร์กันจ่าย แต่ถ้าเขาอยากเลี้ยงคุณจริงๆ ก็น้อมรับด้วยความยินดีอย่างสุภาพ (กรุณาอย่ายื้อยุดแย่งชิงจ่ายเงินกับเขา อย่างเด็ดขาด) คุณบอกเขาได้ว่าขอเลี้ยงตอบแทนคราวหน้า..สักคราว

16. เตรียมตัวล่วงหน้า จัดตารางเวลาสำหรับวันนั้นว่าจะทำอะไรบ้าง ทุกอย่างจะได้ราบรื่น เผื่อเวลาก่อนนัดนานสักหน่อย สำหรับอาบน้ำและแต่งตัวพิถีพิถัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสุดวิสัยกะทันหัน

17. คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ สุมเครื่องประดับรอบตัวจนเหมือนต้นคริสต์มาสไม่ได้ทำให้คุณดูสวยงามหรอกนะ คิดสักนิดว่ายิ่งน้อยยิ่งดีเท่านั้น เขาก็อาจจะมองว่าคุณจะแงมาอวดใครเหรอ

18. ผ่อนคลาย อาการประหม่าตื่นเต้นทำให้คนเราเครียด กลายเป็นคนปากหนัก และอึดอัดใจในที่สุด ซึ่งสามารถทำลายนัดสำคัญครั้งนี้ของคุณได้

19. "ขอบคุณค่ะ" ควรพูดคำนี้หลังจากนัดครั้งนี้จบลงในเย็นนั้น แม้ว่าคุณจะไม่สนุกมากเท่าที่ควร แต่หนุ่มผู้น่าสงสารรายนี้ก็อุตสาห์สละเวลา และความพยายาม(และน่าจะสละเงินด้วย) อย่างแรงกล้า เขาก็น่าจะมีประโยชน์กับคุณบ้างถ้าได้คบเป็นคนรู้จักหรือเป็นเพื่อนกันต่อไป

20. รู้กาละเทศะ อย่าซอกแซกถามเรื่องส่วนตัวที่เขาสะเทือนใจ เช่นความสัมพันธ์ที่เลิกราไปครั้งล่าสุดของเขา เพราะนี่เพิ่งเป็นนัดแรกเท่านั้น อย่าลืมและอย่าโมโหเดือดกับการทุ่มเถียงเรื่องที่เขาเชื่อมั่นเหลือเกินอย่างประเด็นทางศาสนา และการเมือง

21. กระตุ้นให้เขาพูด วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำได้คือแสดงความสนใจสิ่งที่เขาพูด และคอยกระตุ้นให้เขาพูดต่อไปด้วยการตั้งคำถาม เราอาจต้องการกองเชียร์บ้างเพื่อจะได้บอกเล่าประสบการณ์ของตนเอง

22. เสริมสวยระหว่างวัน ทำได้แต่ให้ทำแต่น้อยพองาม คุณอาจขอตัวเขาห้องน้ำ เพื่อเติมแป้งและจัดทรงผมให้ดูสดชื่นขึ้น แต่ควรแป๊ปเดียวเท่านั้น ถ้าขอเวลาถึง 10 นาทีจะเกินทนสำหรับเขา อย่าเสริมสวยบนโต๊ะกินข้าวก็แล้วกัน ดูไม่งามเลย

23. ป้อนขนม "จีบ" ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ถ้าคุณสนใจเขาจริงจัง แค่ทำอย่างสุภาพและไม่ออกหน้าออกตาเกินงาม และแน่นอนต้องปลอดภัยสำหรับคุณเองด้วย ทำให้เขาเกิดประทับใจกับการพูดจาอย่างฉลาดหลักแหลมของคุณสิ

24. เรื่องเอ็กซ์...เอ็กซ์ เป็นคุณสมบัติอย่างสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับสาวที่อยากเดท ค่อนข้างคลุมเครือซะหน่อย แต่ก็คือการวางตัวให้มีเสน่ห์น่าหลงใหล ถึงแม้ว่าคุณไม่ได้เกิดมาเป็นเจนนิเฟอร์ อนิสตัน แต่คุณก็วางตัวให้มีเสน่ห์ได้ ด้วยการเดินตัวตรงเป็นสง่า พูดจาฉะฉาน เท่านี้คุณก็ทำให้เขาประทับใจแล้ว

25. รับฟังความคิดเห็น พยายามอย่าจุกจิกจู้จี้กับความต้องการของตัวเองนัก อาจะเสนอทางเลือกที่คุณอยากทำก็ได้ แต่ไม่ใช่ว่าโปรแกรมทั้งหมดต้องเป็นแบบที่คุณชอบเท่านั้น ลองทำตามไอเดียของเขาบ้าง คุณอาจเรียนรู้เรื่องสนุกแปลกใหม่เพราะเขาก็ได้

26. คร่อก.ก. ฟี้ เป็นกิจกรรมสำคัญที่ควรทำก่อนนัด (ตาบวมคงดูไม่สวยแน่)และหลังนัด แต่ไม่ควรและไม่ควรอย่างยิ่งที่จะทำระหว่างที่คุณอยู่กับเขา แม้ว่าคุณจะเหนื่อยเหลือเกินกับงานที่ทำมาตลอดวัน จะดูดีกว่าถ้าคุณขอตัวกลับบ้านเร็วขึ้น

ข้อปฎิบัติเหล่านี้ ไม่ได้มีสำหรับคนที่ต้องการเดทแรกเท่านั้นนะคะ ยังสามารถนำไปใช้สำหรับเดทครั้งต่อๆไปหรือแม้กระทั่งกับคู่ที่รักกันมานานแล้ว เพราะความเสมอต้นเสมอปลายคือสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในการคบหาดูใจกันค่ะFW 


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้