ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  ทำอะไรได้บ้าง...หลังมีเซ็กซ์ที่ไม่ทันป้องกัน
 

การมีเพศสัมพันธ์กันโดยที่ไม่ได้ป้องกัน เช่น ไม่ได้มีการใช้ถุงยางอนามัย อาจทำให้หลายคู่เกิดความรู้สึกกังวลใจ โดยเฉพาะผู้หญิงอาจจะกังวลใจมาก เพราะกลัวว่าตนเองจะท้อง


ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น สิ่งที่พอจะช่วยป้องกันเรื่องการท้องได้ก็คือ การกินยาคุมกำเนิดหลังร่วมเพศ (หรือที่หลายคนมักจะรู้จักในชื่อ ยาคุมฉุกเฉิน หรือ ยาคุมหลังร่วมเพศ) วิธีการกินยาคุมฉุกเฉินนี้ถ้าจะให้ป้องกันได้ ต้องกินครั้งละ 2 เม็ดโดยเม็ดแรกต้องกิน ภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ (ยิ่งกินเม็ดแรกเร็วเท่าไรยิ่งได้ผลดี) แล้วให้กินเม็ดที่สองห่างจากเม็ดแรก หลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมง

สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพหลังจากผ่านไปสามถึงสี่สัปดาห์ เพื่อตรวจดูว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ยาชนิดนี้อาจส่งผลต่อตัวอ่อนหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น หรืออาจสวมห่วงคุมกำเนิดภายในห้าวันหลังการร่วมเพศที่เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์.

การกินยาคุมกำเนิดหลังร่วมเพศนี้ ควรใช้ในกรณีฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้น และเดือนหนึ่งไม่ควรกินเกิน 4 เม็ด ไม่ควรกินบ่อยๆ หรือกินเหมือนกับการกินยาคุมกำเนิดทั่วไป เพราะการกินยาชนิดนี้บ่อยๆ จะทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติได้ เช่น มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรืออาจถึงกับคลื่นไส้อาเจียน ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง

การสังเกตการตั้งครรภ์

รอบเดือนหากไม่มาภายใน 15 วันหลังจากมีเซ็กซ์ ให้ทดสอบการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ (ทำด้วยตัวเองได้โดยการหาซื้อชุดทดสอบฯ ได้ที่ร้ายขายยาทั่วไป หรือที่เซเว่น อีเลฟเว่น) หากผลออกมาเป็นลบ (-) แสดงว่า 'ไม่ท้อง' หากผลเป็นบวก (+) แสดงว่า 'ท้อง' หากตรวจแล้วและพบว่าผลเป็นบวก แต่ยังไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย หน้ามืดหรือวิงเวียนศีรษะ ซึ่งเป็นอาการของคนท้อง ให้รอไปอีก 7 วันแล้วตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง

เซ็กซ์ที่ไม่ป้องกัน

คำว่า 'ป้องกัน' นี้ ต้องมองทั้ง 2 มุม คือ ป้องกันการท้องและป้องกันโรค เราอาจมีวิธีจัดการที่หลากหลายเพื่อป้องกันการท้องได้ แต่ในขณะนี้ยังไม่มีวิธีใดที่จะป้องกันการติดเชื้อเอดส์ได้นอกจากการ

ใช้ถุงยางอนามัย ทางที่ดีและปลอดภัยควรใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์และป้องกันเอดส์ ก่อนที่จะสายเกินไป

'ถุงยาง' คืออะไร?

ถุงยางคือปลอกยางเนื้อบางที่สามารถม้วนออกเพื่อครอบองคชาตขณะแข็งตัว ควรสวมถุงยางตลอดช่วงเวลาการร่วมเพศ ความน่าเชื่อถือของถุงยางจะมีมากขึ้น หากใช้ร่วมกับโฟมหรือครีมฆ่าเชื้ออสุจิ ถุงยางยังสามารถใช้เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเอดส์ ถุงยางมีจำหน่ายทั่วไป ทั้งในร้านอาหาร ร้านขายยา ปั๊มน้ำมัน ฯลฯ ถุงยางมีความน่าเชื่อถือสูงหากใช้ได้ถูกต้อง

ถุงยางอนามัยสตรี

ถุงยางอนามัยสตรีคือปลอกยางที่มีความยืดหยุ่นสำหรับสอดเข้าในช่องคลอดของผู้หญิงเพื่อปกปิดปากมดลูก ถุงยางอนามัยสตรีมีจำหน่ายในขนาดต่างๆ โดยแพทย์จะต้องเป็นผู้สวมใส่ให้ ควรใช้ถุงยางอนามัยสตรีร่วมกับครีมฆ่าเชื้ออสุจิ ถุงยางอนามัยสตรีสามารถสวมใส่ในตอนใดก็ได้ก่อนการร่วมเพศและควรสวมทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงหลังการใส่ ผู้หญิงส่วนใหญ่สามารถใส่ถุงยางอนามัยสตรีได้ ถุงยางอนามัยสตรีและครีมฆ่าเชื้ออสุจิเป็นวิธีการในการคุมกำเนิดที่เชื่อถือได้หากสวมใส่ลงในช่องคลอดอย่างถูกต้อง

ยาฆ่าอสุจิ

ยาฆ่าอสุจิใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยหรือถุงยางอนามัยสตรี ทั้งนี้ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมสำหรับการคุมกำเนิดหากใช้เพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์นี้ทำขึ้นเป็นครีม โฟม เยลลี่หรือยาสอด ยาฆ่าเชื้ออสุจิสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาโดยไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

วิธีการคุมกำเนิดที่เชื่อถือไม่ได้

1. การนับระยะปลอดภัย

ตามทฤษฎี เราสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้หากไม่มีการร่วมเพศในช่วงที่ผู้หญิงกำลังตกไข่ แต่เป็นวิธีการที่เชื่อถือไม่ค่อยได้เนื่องจากระยะเวลาและรอบเดือนของช่วงการตกไข่ของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป และไม่มีความแน่นอน

2. วิธีการหลั่งภายนอก

เราเคยเชื่อว่า หากการร่วมเพศถูกขัดขวางก่อนการหลั่งเชื้ออสุจิ อาจช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตามวิธีการนี้ไม่ค่อยน่าเชื่อถือนักในปัจจุบัน เพราะเชื้ออสุจิบางส่วนอาจเล็ดลอดเข้าไปในช่องคลอดก่อนการหลั่งได้ ทำให้เกิดการตั้งครรภ์เหนือความคาดหมายอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม การรู้จัก 'คุมกำหนัด' จัดเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องการป้องกันการตั้งครรภ์ ป้องกันโรค หรือพร้อมจะเป็นคู่ครองกันอย่างแท้จริง ในกรณีเกิดเหตุไม่คาดหมาย เป็นวิธีการที่ดีที่สุดก่อนที่คุณจะมีเซ็กซ์กับใครสักคนแหล่งที่มา : First magazine
 
   โดย :ฟากฟ้าทะเลฝัน ( สมาชิกไอดีที่ 10842) โพสเมื่อ [ วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2551 เวลา 13:03 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


 
'ไฮโซน้ำหวาน'ใน
บทบาท คุณแม่ลูก 1
แถลงจับมือยิง "พระหมอ"
ตั้งปมชู้สาว!!
ข้อความแรกของ ผู้กองต้อม
หลัง หย่า'แป้ง อรจิรา'
สาวแกร่ง! “ฮารุ”
ฮึดสู้เพื่อครอบครัว!!
แท๊กซี่คันเดียว
...เดือนร้อนไป 3 คัน
น่ารักม๊ากก น้องปีใหม่
ชอบเล่นน้ำ
ดวงคนเรา..#เมื่อถึงฆาต อั้ม -นัท ควงแขน
โชว์ ท่ายากส์!
ยุนอา คุณหลอกดาวว ด่วน!! "แป้ง อรจิรา"
เปิดใจหมดเปลือก
เหตุหย่า "ผู้กองต้อม"
'ญาญ่า' เซ็กซี่สะบัด!
ครั้งแรก
อดีตฮีโร่เหรียญทอง'มนัส'
มอบตัว หลังร่วมกับพวก
ก่อเหตุกรีดเบนซ์
ลีลาลวกเส้นของ "ยุ้ย"
แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสายเดี่ยว
"ผู้กองต้อม "เปิดใจ
เหตุหย่า "แป้ง"
"หมอแอร์" โพสต์เคลียร์
"ไม่ได้แย่งแฟนใคร"!!
ความลับ!! ของ
"ตำหนักเจ้าดารารัศมีฯ"
ยังไงจ๊ะ !! กุ๊บกิ๊บ - บี้
ตกลงสถานะตอนนี้คือ?
รู้ยัง? ...
นางสงกรานต์ปี′58
นามว่าอะไร
 
ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก