4 ภัยร้าย ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี

4 ภัยร้าย ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี


หากสาวๆ ทั้งหลายที่กำลังจะลดความอ้วนอย่างเอาเป็นเอาตาย อยู่ตอนนี้ จนลืมดูแลสุขภาพของตัวเอง การจะมีหุ่นสวยควรมา ควบคู่กับการมีสุขภาพที่ดีด้วย

เพื่อไม่ให้ผลร้ายต่างๆ ต้องตามมา ภายหลัง เพราะฉะนั้นคุณควรเริ่มทบทวนและทำความเข้าใจเสีย ใหม่เกี่ยวกับการลดอย่างถูกวิธี นั่นคือ ไขมันจะต้องถูกกำจัดออก ไปไม่ใช่กล้ามเนื้อ หากคุณลดแบบผิดๆ เช่นเดิม ร่างกายของคุณ จะฟ้องออกมาในรูปแบบที่น่าสะพรึงกลัวอย่างนี้

   1. ใบหน้าซูบซีด โทรมสุดขีด ผิวหนังแห้งเหี่ยวไม่มีน้ำมีนวล เพราะดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายขาดน้ำเพราะโดยปกติแล้ว ใน 1 วัน ร่างกายจะต้องการน้ำจากการดื่มน้ำ 1,500–2,000 C.C. (6-8 แก้ว) และได้รับน้ำที่มากับอาหาร 1,000–2,000 C.C.

เมื่อร่างกายเผาผลาญอาหารที่กินเข้าไปก็จะได้รับน้ำเพิ่มอีก 300 –500 C.C. เห็นมั้ยคะว่า น้ำที่ใช้ในร่างกายส่วนใหญ่จะมาจากอา หารที่กินเข้าไป ยิ่งคุณลดปริมาณอาหารมากเท่าไร ร่างกายก็จะยิ่ง ขาดน้ำมากเท่านั้น ยิ่งลดน้ำหนักควรดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 10–12 แก้ว และถ้าร่างกายขาดวิตามิน และเกลือแร่บางชนิดแล้วจะทำให้...

     วิตามิน A จะทำให้ผิวแห้ง อักเสบง่าย ไม่เรียบเนียน เยื่อบุอวัยวะต่างๆ แห้ง อักเสบ
     วิตามิน B1, B2, B3, B5 ทำให้ผิวแห้ง เหี่ยวย่น เป็นกระง่าย รวมถึงสีผิวไม่เรียบเนียนด้วย
     วิตามิน C ผิวหนังไม่สดใส ไม่เต่งตึง แถมเหี่ยวย่นง่ายอีกต่างหาก
     ธาตุสังกะสี ทำให้ขาดโปรตีนเคราติน ทำให้การสร้างผิวหนังใหม่เกิดไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ผิวไม่เรียบ เนียนและสีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ

   2. เส้นผมแห้งกรอบ ขาดความเงามัน และไม่นุ่มสลวยอย่างเคย อาจเกิดจากการขาดน้ำหรือขาด กรดไขมันที่จำเป็นบางชนิด ทำให้ต่อมไขมันบริเวณโคนเส้นผมผลิตไขมันออกมาน้อย ทำให้เส้นผมแห้ง มาก ทางแก้คือควรกินกรดไขมันที่จำเป็นบางชนิดเข้าไป อย่างเช่น กรดไขมัน LA ที่พบในน้ำมันถั่ว เหลืองและน้ำมันงา หรือกรด DHA ที่พบในน้ำมันปลา และควรกินให้ได้วันละ 3-6 กรัมนะคะ และอีกสา เหตุหนึ่งที่ทำให้ผมคุณดูแย่ก็คือ การขาดแร่ธาตุบางอย่าง เช่น ธาตุกำมะถันที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ อยู่ในโปรตีนของเส้นผม ผิวหนัง กรดอะมิโนเมธิโอนีน ซีสติน วิตามิน B1 และไบโอติน ถ้าขาดธาตุ กำมะถันจะทำให้การสร้างเส้นผมและผิวหนังผิดปกติ วิธีแก้ก็คือ ควรกินอาหารที่มีธาตุกำมะถันอยู่มาก อย่าง ไข่และผลไม้ เป็นต้น

  3. กล้ามเนื้อไม่มีความแข็งแรง มือไม้อ่อนแรง อาจเกิดจากการกินอาหารจำพวกโปรตีนน้อยเกินไป ทำให้กระบวนการสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ใน 1 วัน คุณควรกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 0.75 กรัมต่อน้ำหนักตัวที่เหมาะสม 1 กิโลกรัม และจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงค่ะ 

  4. อาการท้องผูกเรื้อรัง ขับถ่ายไม่ปกติ คุณดื่มน้ำน้อยเกินไปและกินอาหารที่มีกากใยน้อย ทำให้กาก อาหารในลำไส้ลดน้อยลงตามไปด้วย อีกอย่างการไม่ค่อยได้ออกกำลังกายก็มีผลทำให้ระบบการย่อย อาหารทำงานได้ไม่ดี ลำไส้มีการเคลื่อนไหวน้อย เกิดอาการท้องผูกขึ้นได้ค่ะ และเรื่องเครียดก็มีส่วนนะ ลองหากิจกรรมทำยามว่างหรือออกกำลังกาย จะช่วยทำให้ความเครียดลดน้อยลงได้ค่ะFW

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้