โฮ้...ดีกว่าโบท็อกซ์?

โฮ้...ดีกว่าโบท็อกซ์?


StriVectin SD มาแรงแซงโค้ง


คุณผู้หญิงหลายคนคงรู้จักโบท็อกซ์กันแล้วนะคะ ที่ว่ากันว่าช่วยลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ผลชะงัด แต่ครีมตัวใหม่ที่ว่านี้เขาออกมาประกาศว่าดีกว่าโบท็อกซ์ค่ะ

ครีมตัวที่ว่านี้ชื่อ StriVectin SD ทีแรกเขาทำตลาดในฐานะตัวยาที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าท้องลาย อกลาย เช่น ในสตรีหลังคลอดบุตร แต่ความสำเร็จที่แท้จริงของครีมตัวนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ผลิตเพิ่มสรรพคุณเข้าไปอีกข้อว่าช่วยลบรอยตีนกาได้ด้วย .

StriVectin กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นสู่อันดับหนึ่งในตลาดโดยไม่ยากเย็น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะแคมเปญที่อ้างว่าดีกว่าโบท็อกซ์นั่นเอง ทั้งที่ราคาต่อหลอดสูงถึง 135 ดอลล่าร์ เฉพาะที่ขายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทำเงินได้สูงถึง 43 ล้านดอลล่าร์ทีเดียวซึ่งไม่เคยมีผลิตภัณฑ์ไหนทำได้ขนาดนี้มาก่อน
ว่าแต่มันดีกว่าโบท็อกซ์จริงๆ หรือ?


หลังจากใช้ StriVectin เป็นเวลา 6 เดือน สุภาพสตรีท่านหนึ่งบอกว่าช่วยผิวที่แห้งให้ดูดีขึ้น เธอรู้สึกว่ามันดูดีขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น แต่ไม่ถึงกับลบเลือนริ้วรอยจนเห็นได้อย่างชัดเจนอย่างข้อความโฆษณา

ดร.เจฟฟรีย์ โดเวอร์ ศัลยแพทย์ทางด้านผิวหนังอธิบายว่า โบท็อกซ์เป็นตัวยาที่หยุดยั้งริ้วรอยบนใบหน้าได้จริง การเอาครีมชนิดนี้มาเปรียบกับโบท็อกซ์ออกจะเกินจริงไปหน่อยเพราะครีมดังกล่าวยังไม่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา และยังไม่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มาสนับสนุนว่ามันจะดีกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั่วไปด้วยซ้ำ ในฐานะแพทย์ผิวหนัง คุณหมอโดเวอร์แนะนำให้คุณสุภาพสตรีหาครีมที่มีตัวยาซึ่งผ่านการรับรองแล้วมากกว่า เช่น เรติน-เอ ซึ่งสามารถลบเลือนริ้วรอยบาง ๆ ที่ผิวหน้าได้จริง

คุณหมอย้ำว่า ข้อเท็จจริงก็คือครีมที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้โดยทั่วไปสามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวพรรณและทำให้ผิวดูดีขึ้นชั่วคราวอยู่แล้ว คุณผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีสตางค์จะใช้มอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดาก็ได้ ใช้บ่อย ๆ ก็ดูดีเองค่ะ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้