ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  ปวดคอหนึ่งอาการ คุกคามชาวออฟฟิศ
 

ลักษณะการทำงานส่วนใหญ่ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศมักจะต้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องก้มหน้าหรือต้องแหงนหน้าเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งอาจจะทำให้กล้ามเนื้อคออักเสบได้


หลังจากนั้นผลที่ตามมาก็คือ หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการปวดคอขึ้นได้ ซึ่งถ้าใครก็ตามที่เคยมีอาการปวดคอจากการทำงานนี้แล้วจะทราบดีว่ามันทรมานแค่ไหน เพราะนอกจากคุณจะไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ตามปกติแล้ว ในทุก ๆ ครั้งที่มีการเคลื่อนไหวบริเวณกล้ามเนื้อคอก็จะรู้สึกปวดอีกด้วย


ซึ่งวิธีการแก้ปัญหานั้น ได้มีนักวิชาการชาวเดนมาร์กแนะนำว่า การบริหารกล้ามเนื้อคอนั้นจะช่วยลดอาการปวดคอดังกล่าวได้ ทั้งนี้ กลุ่มนักวิชาการกลุ่มนี้ ได้ทดลองนำเอาผู้ป่วยที่มีปัญหาปวดคอเรื้อรังมาแบ่งย่อยเป็นสามกลุ่ม กลุ่มแรกให้ออกกำลังบริหารกล้ามเนื้อคอสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที กลุ่มที่สองเข้าโปรแกรมรับฟังการแนะนำสุขภาพ และกลุ่มที่สามให้เข้าฟิตเนส


ผลที่ได้คือ กลุ่มแรกนั้น อาการปวดคอ ที่เคยมีก่อนหน้านี้ค่อย ๆ ลดอาการลงเรื่อย ๆ ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า การบริหารกล้ามเนื้อคอนั้น ช่วยรักษาอาการปวดคอได้จริง ๆท่าบริหารกล้ามเนื้อคอ ที่แนะนำ ซึ่งจะช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อคอเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ทำท่าละ 10 ครั้ง

ก้มและเงยหน้า
ก้มหน้า พยายามให้คางแตะกับหน้าอก แล้ว เงยหน้าขึ้น พยายามให้แหงนไปด้านหลังให้มากที่สุด

ตะแคงซ้ายขวา
หน้าตรง ตะแคงศีรษะไปด้านซ้าย พยายามให้หูไปแตะไหล่ซ้าย โดยไม่ยกไหล่ แล้วกลับที่เดิม ทำสลับกับ ตะแคงศีรษะไปด้านขวา พยายามให้หูไปแตะไหล่ขวาโดยไม่ยกไหล่

หันหน้าซ้ายขวา
หมุนศีรษะให้หน้าหันไปด้านซ้าย ให้ปลายคางอยู่ในแนวเดียวกับไหล่ซ้าย แล้วหมุนกลับไปด้านขวาให้ปลายคางอยู่ในแนวไหล่ขวา


ใครที่กำลังมีอาการปวดคอ หรือหนุ่มสาวชาวออฟิศคนไหนสนใจลองเอาวิธีที่แนะนำไปลองทำตามดูนะคะ 
   โดย :PUTT2PUTT ( สมาชิกไอดีที่ 110603) โพสเมื่อ [ วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551 เวลา 12:02 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด