เรื่อง เมาส์ (ๆ) ของไมโครซอฟท์

เรื่อง เมาส์ (ๆ) ของไมโครซอฟท์


อย่าเพิ่งคิดว่าจะชวนไปนินทาว่ากล่าวใคร เพราะ "เมาส์" (Mouse) ที่ว่า หมายถึง อุปกรณ์ที่ใช้คลิกสั่งโปรแกรมการทำงานในเครื่องคอมพิวเตอร์
 
อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ไมโครซอฟท์ส่งออกสู่ตลาดไอทีตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1982
  

โดยเปิดตลาดด้วยเมาส์มาตรฐานทั่วไปเป็น รุ่นแรก ก่อนใส่เกียร์เปิดตัวรุ่นสองในปี ค.ศ. 1993 ด้วยการออกแบบเมาส์ตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกสบาย ไม่เมื่อยปวดหลัง-ไหล่ หลังใช้งานเสร็จ
 
ผ่านไป 3 ปี ไมโครซอฟท์พัฒนาเมาส์ใหม่ ใส่ล้อหมุนไว้ด้านบนของเมาส์ ปี ค.ศ. 1998 พัฒนาใส่ลูกบอลไว้ในเมาส์เพื่อให้เคลื่อนที่ได้สะดวกซึ่ง ถือเป็นวิวัฒนาการใหม่ครั้งแรกของโลกสำหรับ
ออพติคอล เมาส์


เรื่อง เมาส์ (ๆ) ของไมโครซอฟท์


ก้าวสู่ปี ค.ศ. 2005 ไมโครซอฟท์ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของเมาส์

ซึ่งออกแบบรูปร่างของเมาส์ให้มีความหลากหลายเพื่อความเหมาะสมของมือแต่ละคน 7 ต.ค. 51 (ค.ศ. 2007) ไมโครซอฟท์เปิดตัวเมาส์รุ่นใหม่ ใช้เทคโนโลยีบลูแทร็คในการติดตามการเคลื่อนไหวของเมาส์ ช่วยให้เมาส์ทำงานได้ทุกพื้นผิว แม้แต่บนหินแกรนิตและพรม และที่เด็ดสุด ๆ คือ ไมโครซอฟท์สร้างเมาส์ดีไซน์เก๋รูปพระจันทร์เสี้ยว สามารถพับได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บ เป็นของสวยงามของคนไอทีในภาวะที่บ้านเมืองไม่สงบ และยังยึดมั่นหลักสรีรศาสตร์ในการออกแบบ
 
ตั้งแต่ไมโครซอฟท์เริ่มทำตลาดฮาร์ดแวร์จนถึงปัจจุบันขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ไปแล้ว 400 ล้านชิ้น

ซึ่งปีที่ผ่านมาเพียง   ปีเดียวขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ได้ 35 ล้านชิ้น ส่งผลให้ไมโครซอฟท์มีรายได้จากอุปกรณ์ ฮาร์ดแวร์อยู่ที่ 10% ของรายได้ทั้งหมด   ซึ่งส่วนใหญ่ยังมาจากรายได้ซอฟต์แวร์

จบเรื่อง "เมาส์"
เรื่อง เมาส์ (ๆ) ของไมโครซอฟท์ 

น้ำเพชร จันทา : เดลินิวส์


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้