สีปากสะท้อนบุคลิก

สีปากสะท้อนบุคลิก


            สาว ๆ หลายคนที่อยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองฟังทางนี้  แค่สาว ๆ ลองเปลี่ยนลิปสติกบ้าง  ใช้อันนู้ทีอันนี้ทีก็สามารถเปลี่ยนลุคเราได้แล้ว

            ก่อนลงลิปสติกให้สวย ผิวของริมฝีปากก็ต้องนุ่มเนียนอิ่มเอิบด้วย ดูแลผิวปากของคุณให้ดีอยู่เสมอด้วยลิปทรีตเม้นต์ หรือลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากก่อน


            ใช้ลิปสติกแบบไหนดี

             ลิปกลอส ช่วยให้ริมฝีปากมันวาว ดูอวบอิ่มขึ้น ลิปกลอสบางชนิดมีสีอ่อนบางดูใสๆ แต่บางชนิดก็มีสีเข้มฉูดฉาดให้ริมฝีปากดูวาวๆ ข้อเสียของลิปกลอสคือแป๊บเดียวก็หายวาวแล้ว ยิ่งถ้าไปกินโน่นกินนี่ ไม่ต้องพูดถึง ต้องพกไว้เติมบ่อยๆ 
             ลิปสติกเนื้อซาติน หรือเนื้อเชียร์ เนื้อแบบนี้ทาออกมาปากจะดูกลอสซี่ เพราะมีมอยซ์เจอไรเซอร์และน้ำมันอยู่มาก เวลาเลือกสีให้สังเกตว่าสีเวลาที่อยู่ในแท่งจะดูเข้มกว่าสีที่เห็นตอนทาปากจริง 
             ลิปเพนซิล หรือลิปไลเนอร์ ลิปแบบนี้จะใช้เขียนขอบปากเพื่อปรับรูปทรงปาก หรือใช้ทาทั้งปากเลยก็ได้ ใช้ร่วมกับลิปสติกเนื้อไหนก็ได้ 
             ลิปสติกเนื้อครีม ลิปสีสันทั่วไปส่วนประกอบส่วนใหญ่เป็นขี้ผึ้ง จึงไม่ทำให้ปากแห้งเท่าไหร่ สีติดทนนานพอควร
             ลิปสติกเนื้อแมทท์ หรือเนื้อด้านนี้ มักมีสีสันสวยสด แต่เนื้อจะแห้งด้าน ไม่เหมาะกับคนปากแห้ง
            นานาเรื่องปัญหาเกี่ยวกับปาก
             ปากใหญ่เกิน เขียนขอบปากด้านในโดยใช้สีดินสอเขียนขอบปากให้เป็นธรรมชาติ ใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่ใช้ ลิปสติกควรใช้เป็นเนื้อแมทท์เบลนด์ขอบปากกับเนื้อลิปสติกให้ดูกลมกลืน จากนั้นแต่งตาให้เวอร์สวยเด่นเข้าไว้ จะได้ดึงความสนใจไปที่ตาแทน 
             ปากบางเกิน เขียนขอบปากเกินจากปากจริงออกมาเล็กน้อย แต่ต้องได้รูปดูเป็นธรรมชาติด้วย ใช้ลิปสติกเนื้อมันวาว วาวเยอะๆ ยิ่งดี ลงไฮไลต์ตรงกึ่งกลางปากด้านล่างด้วย ยิ่งช่วยให้อวบอิ่มขึ้น เลี่ยงการใช้ลิปสีเข้มๆ หรือเนื้อแมทท์ 
             ปากอวบอิ่มเกิน โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรม มีปากอวบอิ่มก็ยังเกินไปเสียอย่างนั้น ลดดีกรีความอวบด้วยการเลี่ยงที่จะใช้สีลิปสติกสว่างๆ หรือที่ดูวาวๆ มันๆ ช่วยได้ 
             ปากสีไม่สม่ำเสมอ แก้ไขได้ด้วยการลงรองพื้น หรือ Primer ที่ริมฝีปากก่อน เพื่อให้สีผิวปากสม่ำเสมอ แล้วค่อยลงสีตาม  
             ปากเหี่ยว เมื่อสัญญาณอันตรายแห่งวัยมาเยือน เลี่ยงไม่ได้ก็อย่าเศร้าไปเลย หมั่นทาครีมบำรุงปากสม่ำเสมอ เวลาทาลิปสติกก็ไม่ยาก ลงลิปไลเนอร์เขียนขอบปากให้สวย แล้วลงลิปสติกแบบที่ช่วยให้ริมฝีปากตึงอวบอิ่มลงไป เท่านี้ก็สวยสุดๆ


            เมื่อรู้อย่างนี้ก็ลองไปทำกันนะคะ  จะได้ลองเปลี่ยนลุคดูกันบ้าง....สวยแล้วบอกต่อ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้