วิธีเลือกคอนด้อม

วิธีเลือกคอนด้อมคอนด้อมหรือถุงยางอนามัยมีประวัติศาสตร์ยาวนาน สมัยอียิปต์มีภาพฝาผนังแสดงให้เห็นผู้ชายสวมปลอกที่อวัยวะเพศ แต่มีเสียงคัดค้านว่า เขาอาจไม่ได้สวมเพื่อคุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เหมือนปัจจุบัน

แต่สวมเพื่อป้องกันวิญญาณชั่วร้ายตามความเชื่อในสมัยนั้น แต่แรกคอนด้อมทำจากลำไส้หรือผิวหนังของสัตว์ ต่อมามีการปรับปรุงใช้ยาง ที่นิยมในปัจจุบันทำด้วยยางลาเท็กซ์ และสารโพลียูรีเทน

วิธีเลือกคอนด้อมหรือถุงยางอนามัย

1. เลือกยี่ห้อ ควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับการรับรอง เชื่อถือได้หรือมีชื่อเสียง เพราะยี่ห้อที่ขายดีทำให้ที่เราซื้อมาใช้ไม่ใช่ของเก่าเก็บหรือเสื่อม อย่าซื้อที่ราคาถูกเกินไปเพราะคุณภาพมักสัมพันธ์กับราคา

2.เลือกขนาด ว่ากันว่าอวัยวะเพศชายของแต่ละคนมีขนาดรูปร่างลักษณะเด่นด้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับตนเอง และคู่รัก เช่นหากคู่รักฟิต ฝ่ายชายสามารถเลือกขนาดพอดี แต่หากคู่รักไม่ฟิต ฝ่ายชายอาจเลือกขนาดที่ใหญ่หน่อย เพื่อให้เหมาะสม 
 
3.เลือกความหนาความบาง ชนิดบางข้อดีคือให้สัมผัสเหมือนธรรมชาติ แบบเนื้อแนบเนื้อ ชนิดหนาข้อดีคือลดความไว ทำให้ชะลอการหลั่งในฝ่ายชายได้

4.เลือกชนิดมีสารหล่อลื่นหรือไม่มี หากมีเพศสัมพันธ์ตามปกตินิยมใช้คอนด้อมที่มีสารหล่อลื่น แต่หากนำไปใช้เพื่อออรัล แนะนำชนิดไม่มีสารหล่อลื่น

5.เลือกมีกระเปาะเก็บน้ำเชื้อหรือไม่มี บางคนชอบชนิดมีกระเปาะเพราะหลังจากเสร็จภารกิจจะได้ไม่เปรอะเปื้อน แต่บางคนไม่ชอบเพราะหากลืมบีบไล่ลมในกระเปาะก่อนสวมใส่ คอนด้อมอาจแตกได้

6. เลือกชนิดใส่ยาชาหรือไม่ใส่ ชนิดที่ใส่ยาชาทำให้ฝ่ายชายไม่ไวต่อการกระตุ้น ชะลอการหลั่งได้ แต่หากฝ่ายชายคงทนอยู่แล้วแต่ใส่ยาชา ฝ่ายหญิงอาจรู้สึกรำคาญเพราะนานเกินไป

7.เลือกคอนด้อมที่ทำด้วยลาเท็กซ์จะแข็งแรงเหนียวกว่า ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ดีกว่าคอนด้อมที่ทำด้วยโพลียูรีเทน แต่ผู้หญิงบางคนอาจแพ้ยางลาเท็กซ์ทำให้เจ็บแสบคันก็สามารถหันมาเลือกโพลียูรีเทนแทน

8.เลือกตามลูกเล่นอื่น ๆ เช่น เลือกสีตามวัน เลือกชนิดเรืองแสงได้ในที่มืด เลือกชนิดขรุขระ มีปุ่มมีปม ซึ่งเชื่อว่าสามารถกระตุ้นจุดจีหรือปุ่มกระสันของฝ่ายหญิงได้ เลือกชนิดส่งเสียงดนตรีเร็วหรือช้าตามจังหวะการเสียดสี หรือชนิดส่งเสียงร้องเวลาถึงจุดสุดยอด สำหรับชนิดมีกลิ่นมีรส เช่น รสเปรี้ยว รสหวาน รสส้ม รสองุ่น โซดา มิ้นท์ ฯลฯ เหมาะกับการทำออรัล: : : พญ.ชัญวลี ศรีสุโข : : :

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้