ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  นิทาน.........หมาป่าเป่าปี่
 


หมาป่าเป่าปี่

 
                            


ขณะที่ฝูงแกะกำลังหากินกันอยู่ที่ในกลางท้องทุ่งใกล้ป่าใหญ่นั้น ก็ได้มีลูกแกะตัวหนึ่งเดินพลัดหลงและแตกฝูงออกมา ตัวหนึ่ง ลูกแกะตัวนั้นเดินเล่นไปอย่างเพลิดเพลินจนหลงเดินถลำเข้าไปในชายป่าลึกไม่มากนัก พอดีตอนนั้นก็ได้มีหมาป่าตัว หนึ่งได้เดินออกมาจากในป่าลึก มันหมายมุ่งหน้าไปยังท้องทุ่ง เแล้วเมื่อมันได้มองไปและได้เห็นลูกแกะที่เดินหลงจากฝูง ออกมาตัวเดียวอย่างนั้นเข้า
                            


มันให้เป็นดีใจยิ่งนักที่อยู่ ๆ ก็ได้มีลาภปากอันโอชะเดินมาให้มันกินอย่างง่าย ๆ อย่างนั้น " เหอ ๆๆ นั่นมันลูกแกะหลงแตกออกมาจากฝูงนี่ แหม..ช่างน่ากินจังแฮะ เหอ ๆๆ อย่างนี้ก็หวานคอแร้งน่ะสิ " มันว่าแล้วก็ย่างสามขุม ตรงเข้าไปหมายจะขย้ำจับกินให้หายหิวซะหน่อย ลูกแกะเมื่อเห็นเช่นนั้น มันให้เป็นตกใจเป็นอย่างมาก และด้วยต้องจนมุมและจนหนทาง มันคิดว่าจะวิ่งหนีหรือ ย่อมไม่ทันอย่างแน่นอน มันนั่งตัวสั่นและพยายามหันมาใช้ความคิด
                            


 มันได้ร้อง ตะโกนบอกกับหมาป่าว่า " อย่าเพิ่งจับข้ากินตอนนี้เลยนะท่าน เพราะเราเพิ่งกินหญ้าเข้าไปหยก ๆ เมื่อสักครู่นี้เอง ยังไม่ย่อย และกลายเป็นเนื้ออร่อย ๆ อย่างที่ท่านชอบกินหรอก เอาอย่างนี้ไหม จริงหรือไม่ ? ข่าวเล่าลือแพร่ สะพัดไปทั่วท้องทุ่งกว้างว่า ท่านนั้นเป่าปี่ได้ไพเพราะจับใจเสียเหลือเกิน เราอยากขอความกรุณาจากท่าน ให้ท่านช่วยเป่าปี่ให้ เราฟังด้วยเถิด เราจะได้เต้นรำเพื่อออกกำลังกายสักนิดให้หญ้าที่อยู่ในท้องของเราเมื่อสักครู่นี้ มันจะได้ย่อยเร็ว ๆ และกลายเป็น เนื้ออร่อย ๆ ให้ท่านกินสมใจไง เพราะไหน ๆ เราก็จะต้องโดนท่านกินอยู่แล้ว เราไม่อยากให้ท่านผิดหวังนะเนี่ย ” เจ้าหมาป่า หยุดใช้ความคิด ก่อนที่มันจะตอบออกมาว่า“ อ๋อ..ได้ซิ เจ้าแกะน้อยก่อนจะตายเจ้าจะได้ฟัง เพลงปี่อันไพเราะจับใจของข้า”
                                                           


แล้วมันก็หยิบปี่คู่ชีพของมันออกมา แล้วลงนั่งสองขา เอาหลังพิงขอนไม้ใหญ่ นั่งยองๆ เป่าปี่ให้ลูกแกะตัวนั้น เต้นรำ " ปี้ จา ระ...ปี้ จา ระ..." มันพยายามเป่าปี่ให้เข้าทำนองและเสียงดังที่สุดเท่าที่มันจะทำได้เพื่อให้ลูกแกะเต้น เนื้อจะได้อร่อย ๆ อย่างลูกแกะมันว่านั่นแหละ ดูสิมันเชื่อจริง ๆ ด้วยสิ... ส่วนลูกแพะนั้นก็พยายามเต้นรำให้เข้ากับจังหวะ เสียงปี่ " โอ้ ๆๆ เก่งมากท่านหมาป่า เก่งจริง ๆ เป่าอีก เป่าดัง ๆ ให้ดังขึ้นไปอีกสิท่าน นี่เนื้อของเรากำลังเริ่มจะอร่อยขึ้นมา เรื่อย ๆ แล้วนะ ดังอีกดังขี้นไปอีกสิท่าน " เจ้าหมาป่าเริ่มเมามันกับการเป่าปี่เสียแล้ว มันรวบรวมพลัง อย่างเต็มที่แล้วตั้งหน้าตั้งตาเป่าปี่จนสุดเสียงเลยทีเดียวเชียว " ปี้ จา ระ...ปี้ จา ระ...ปี้ จา ระ...ปี้ จา ระ...ปู้ ๆๆๆ"
                            


เสียงปี่ดังระงมเสียงสนั่นลั่นออกไปจนทั่วทั้งทุ่งกว้าง ครั้นคนเลี้ยงแกะและสุนัขล่าเนื้อที่กำลังเดินตามหาลูกแกะ ตัวที่พลัดหลงออกมาจากฝูงอยู่นั้น เมื่อได้ยินเสียงปี่" เอ๊ะ นั่นมันเสียงปี่นี่ ! ใครมาเป่าปี่แถว ๆ นี้นะ" ครั้นเมื่อเขากับสุนัขล่าเนื้อวิ่งตามเสียงปี่มาอย่างเร็วรี่ ก็ได้เห็นว่าหมาป่ากำลังยืนเป่าปี่อยู่ โดยมีลูกแกะที่แตกฝูงออก มา ตัวที่เขากำลังตามหาอยู่กำลังเต้นรำอยู่ตรงหน้าหมาป่าเข้าอย่างนั้น เขาตกใจจึงรีบตะโกนออกไปด้วยเสียงอันดังว่า " โอ๊ะ.. อ้ายหมาป่า หยุดนะ! ..นั่นมันลูกแกะของข้าว๋อย เร็วพวกเอ็งไล่ตามกัดมันเลย เร็ว!" ว่าแล้วเขาก็หันมาออกคำสั่งให้สุนัขล่าเนื้อ ของเขาให้รีบไปกัดเจ้าหมาป่าทันที
                            


สุนัขล่าเนื้อเมื่อได้รับคำสั่งก็เห่าเสียงดังและออกวิ่งเพื่อไล่กวดทันที แต่ก่อนที่เจ้าหมาป่าจะจำเป็นที่จะต้องสวมวิญญานนักวิ่ง เหลียญทองด้วยความจำเป็นไปเสียแล้วนั้น มันก็ได้พูดกับลูกแกะหัวดีตัวนั้นว่า “เจ้าแกะน้อย..ข้าโดนเจ้าหลอกเข้าให้เต็มเปา เสียแล้ว..เวรเอ้ย” หมาป่าร้องตะโกนก้อง พร้อมกับออกวิ่งเพื่อหนีสุนัขล่าเนื้อจนสุดฝีเท้า “สมน้ำหน้าตัวข้าเอง ก็ข้าเป็นเพียง หมาป่า มีหน้าที่เพียงเห่าหอน และจับสัตว์กินเป็นอาหารเท่านั้น แต่นี่กลับเผยอหน้ามานั่งเป่าปี่ให้เจ้าฟังเสียอีก สมควรอย่าง ยิ่งแล้วที่ข้าจะต้องวิ่งหนีเขา....โฮ โฮ ๆๆๆๆ”
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

      “การกระทำสิ่งที่ไม่ใช่ภารกิจและเป็นวิสัยของตนนั้น ย่อมเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เสียผลประโยชน์ของตนเองขึ้นมาได้เหมือนกัน” ...
 


ที่มา  http://sukumal.brinkster.net/isoppu/fuie_okami/kaguya01.html 
   โดย :@...SINCERE...@ ( สมาชิกไอดีที่ 46792) โพสเมื่อ [ วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:12 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


 
อั๊ยยะ !! ยิปซี - ยิปโซ
อวดหุ่นสุดเซี๊ยะ
ลงน้ำคลายร้อน
นาทีเป็น นาทีตาย!
ลุงฮีโร่ช่วยชีวิต
สาวโดนฟ้าผ่า...
รันเวย์เครื่องบิน ต้องชิดซ้าย
เมื่อเจอกับถนน 20 เลน
อึ๋มเด้ง! น้อง "อลิส"
ฟิตออกกำลังกาย
หวังลดหุ่น!
เจองี้มีเคือง! ชาวเน็ตถาม
เจ้าของโรงงานกล้า
เอาให้ลูกเมียกินไหม?!
ยังไงหล่ะ "นาธาน2"
หลัง"น็อต กฤติน"
โพสต์แบบนี้
แต่งแล้วจ้า
"เต๋า สโรชา - แฟนหนุ่ม"
แพ 500 ไร่
เขื่อนเชี่ยวหลาน
มัลดีฟส์เมืองไทย
ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก
ส่องบ้านหรู 50 ล้าน
กระเป๋าไฮโซ & รถปอร์เช่
สาวเอมมี่
ส่อง 10 นามบัตร
คนดังระดับโลก!
ทึ่ง! 'เด็กอนุบาล' เข้าประกวด
Thevoice..ลีลา'ขั้นเทพ!'
น่าพิศวง!
...พญานาค จะมาเยือน!
ให้เปิดประตูรอไว้....
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
ของ ตำนานขุนแผน
นศ.ตะลึง
อจ.สาวเปิดวิดีโออนาจาร
ที่แสดงเอง!!
เคยเห็นกันป่ะ?
'แต้ว ณฐพร' หน้าสด!
เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย
ไปทีไรเสร็จทุกราย!!
สองพี่น้อง
ผูกพันจนวัน "ตาย"
"มนัส"เสียใจ-ถามทำไม
ต้องรื้อฟื้นให้เสียชื่อเสียงด้วย
 
ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก