10 อันดับ หนังนักโทษที่เจ๋งที่สุดบนแผ่นฟิล์ม

อันดับที่ 10 The Longest Yard (2005)กระตุกต่อมเกมคนชนคนเรื่องย่อ
เรื่องราวชวนหัวของอดีตควอเตอร์แบ็กมือโปร ที่พยายามทำดีเมื่อต้องเจอภาวะการณ์สุดหิน เมื่ออดีตดาราอเมริกันฟุตบอล NFL พอล ครูว์ (อดัม แซนด์เลอร์) ถูกส่งเข้าซังเต โดยพัศดีบังคับให้เขาฟอร์มทีมอเมริกันฟุตบอลนักโทษชาย (นช.) ที่ทีมอเมริกันฟุตบอลทีมไหนในโลกก็ไม่กล้าเหมือน
อันดับ 9 Let's Go to Prison (2006)คุกฮา คนเฮี้ยน เพี้ยนหลุดโลกแนะนำให้ดู ไม่ผิดหวังเรื่องย่อ
จอห์น ลีชิทสกี้ หัวขโมยมืออาชีพที่หาทางแก้เผ็ดผู้พิพากษาที่ส่งตัวเขามาเข้าคุก ด้วยการหาทางเอาคืนกับลูกชายไม่เอาไหนของผู้พิพากษาอย่างนาย เนลสัน บีเดอร์แมน ที่สี่ ซึ่งถูก
ส่งเข้าคุกมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว นั่นทำให้ จอห์น ได้โอกาสเข้าไปตีซี้และ.หาวิธีสั่งสอน เนลสัน ไปพร้อมๆเกับแนะนำวิธีการใช้ชีวิตในคุกแบบฮาๆอันดับที่ 8 The Last Castle (2001)กบฏป้อมทมิฬเรื่องย่อ
จุดจบที่ไม่น่าเป็นไปได้ ในอาชีพอันรุ่งโรจน์ของ นายพล เออร์วิน (โรเบิร์ต เร็ดฟอร์ด) เขาถูกขึ้นศาลทหารและถูกปลด เออร์วินได้รับการตัดสินให้จำคุกทหาร ที่มีการคุ้มกันแน่นหนา
ที่สุด ซึ่งคุมเข้มโดย พันเอกวินเทอร์ (เจมส์ แกนดอลฟินี) วินเทอร์จำต้องทำหน้าที่นี้ แม้ว่าเขาจะเคยนับถืออดีตนายพลวีรบุรุษผู้นี้ แต่ไม่นานนักความนับถือนั้นกลับกลายเป็นความขุ่นเคืองใจอันดับที่ 7 The Green Mile (1999)ปาฏิหาริย์แดนประหารเรื่องย่อ
The Green Mile เป็นเรื่องย้อนอดีตที่ พอล เอดจ์คอมบ์ เล่าให้ อีเลน คอนเนลลี่ เพื่อนหญิงที่พักอยู่ที่บ้านพักคนชราฟัง เขาอยู่ที่นี่มานานกว่า 60 ปีหลังจากเกษียณ เขาเคยทำงาน
เป็นหัวหน้าผู้คุมนักโทษประหารที่ Cold Mountain Penitentiary งานของเอดจ์คอมบ์อันดับที่ 6 Con Air (1997)ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้าเรื่องย่อ
คาเมรอน นักโทษที่ได้รับการปล่อยตัว ต้องอาศัยเครื่องบินลำเลียงสุดยอดนักโทษอาชญากรระดับโลกในการกลับบ้าน แต่ทันทีที่เครื่องเหินฟ้า เขาพบว่าตนเองต้องตกอยู่ในแผน
การยึดเครื่องบินอันดับที่ 5 Dead Man Walking (1995)คนตายเดินดินเรื่องย่อ
แมทธิว พอนเซเลต (ฌอน เพนน์) คือนักโทษรอการประหารในคดีฆ่าข่มขืน เขาได้เขียนจดหมายไปหาแม่ชี เฮเลน พรีจีน (ซูซาน ซาแรนดอน) เพื่อขอให้เธอไปเยี่ยมเขาในคุก ซึ่ง
เธอก็ยินดีที่จะไป เพื่อที่จะได้ใช้เวลาพูดคุยกับเขาทุกๆ วัน กับจุดมุ่งหมายในการปลดปล่อยวิญญาณ ซึ่งเต็มไปด้วยความผิดบาปของเขา ก่อนที่ห้วงสุดท้ายของชีวิตจะมาเยือนอันดับที่ 4 In the Name of the Father (1993)เรื่องย่อ
ความวุ่นวายในกรุงเบลฟาสต์เป็นเหตุให้รัฐบาลอังกฤษต้องส่งกำลังเข้ารักษาความสงบ เด็กหนุ่มเบลฟาสต์และคนรอบข้างต่างถูกจับกุมด้วยข้อหาก่อความวุ่นวาย ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำ
อะไรผิด รวมทั้ง เกอร์ลี่ คอนลอน (เดเนี่ยล เดย์-ลิวอิส) และบิดา พวกเขาใช้ระยะถึง 14 ปี เพื่อที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง
อันดับที่ 3 American History X (1998)เรื่องย่อ
แดนนี่ วินยาร์ด (เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง) เด็กหนุ่มผู้บูชาพี่ชายคนโต ดีเรค เป็นอย่างมาก ด้วยความตั้งใจที่จะแก้แค้นแทนบิดาที่ถูกฆ่าตายอย่างทารุณ ดีเรคพบว่าตนเองหลงใหลใน
ปรัญญาแห่งความเกลียดชัง ซึ่งต่อมานำเขาไปสู่ผู้นำคนผิวขาวหัวรุนแรงในท้องถิ่น และเป็นเพราะความรุนแรงนี่เอง ที่ทำให้เขาต้องไปชดใช้กรรมในคุก
อันดับที่ 2 Papillon (1973)ปาปิยองเรื่องย่อ
ใครๆ ก็เรียก เฮนรี่ ว่าปาปิยองที่แปลว่า ผีเสื้อ เพียงแต่ว่าถ้าเขามีปีกดังชื่อ เมื่อไม่สามารถบินได้ เฮนรี่ จึงใช้ความมุ่งมั่น อดทน และมันสมอง ในการแหกคุกที่โหดร้ายที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอันดับที่ 1 The Shawshank Redemption (1994)คุกชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรงเรื่องย่อ
ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของสตีเฟน คิง เรื่อง Rita Hayworth and Shawshank Redemption เนื้อเรื่องพูดถึงแอนดี้ ดูเฟรนส์ (ทิม รอบบินส์) อดีตผู้บริหารธนาคาร
ซึ่งถูกจำคุกในเรือนจำชอว์แชงค์ ด้วยข้อหาฆาตกรรมภรรยาและชายชู้
อันดับพิเศษ "Prison Break" (2005) แผนลับแหกคุกนรกเรื่องย่อ
ไมเคิล สกอฟีลด์ วิศวกรหนุ่มอนาคตไกล กลายเป็นชายที่สิ้นหวังในสถานการณ์จนตรอก เมื่อพี่ชายของเขา ลินคอล์น เบอร์โรว์ส อยู่ในแดนประหาร และมีกำหนดตายในอีกไม่กี่เดือน
จากคดีลอบสังหารน้องชายรองประธานาธิบดีสหรัฐ

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์