อัญมณี สื่อความหมาย

อัญมณี สื่อความหมาย


        เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เรามาดูกันดีกว่าว่า เราสามารถให้เครื่องประดับ ประเภทไหน อัญมณีอะไรที่เหมาะสม เพื่อมอบให้แด่คนที่คุณรัก ได้บ้างในวัน Valentine’s Day นี้คุณมีของขวัญให้คนที่คุณรัก แล้วหรือยัง?

        ถ้ายัง…….คุณลองมาดู เกร็ดความรู้ที่เราจะมอบให้ซิค่ะ เพื่อเป็นแนวทางที่ดีสำหรับ ในการเลือกซื้อเครื่องประดับที่เหมาะสม และส่งเสริมให้คนที่คุณรัก ในปี 2001 นี้ 
อัญมณีมีมากมายที่น่าสนใจ และแต่ละชนิด ยังมีคุณสมบัติที่ดี ในการส่งเสริม และนำโชค ในด้านความรัก และความสุข


คุณสมบัตพิเศษของอัญมณี 
 
        เพชร  เป็นอัญมณีล่ำค่า สดใสเป็นประกาย เพชรเป็นสัญญลักษณ์ของความกล้าหาญ ความบริสุทธ์ ความไร้เดียงสา แสดงถึง ความรักที่บริสุทธ์ 
 
        มรกต เป็นตัวแทนแห่งรักแท้ ชายใดใส่มรกต จะได้รับรักแท้จากหญิงสาว มรกตสามารถแสดงให้เห็นว่า ความรักจะสดใส หรือเปลี่ยนไป ตามสีที่เคยสดใส เป็น ขุ่นมัว เมื่อความรักจืดจาง เย็นชาไป 
 
        Amethyst เป็นพลอยสีม่วง มีความสัมพันธ์ กับนักบุญ เซนต์ วาเลนไทน์ คนที่ใส่เครื่องประดับชนิดนี้ จะเป็นคนมีเสน่ห์ ช่วยเสริมให้มีโชคลาภ ที่สำคัญ สามารถขจัด อาการมึนเมา แบบหัวราน้ำได้ด้วย 
 
        ทับทิมสยาม เป็นอัญมณีสดใส เป็นประกายสีแดง ช่วยเสริมสร้างความรัก และมิตรภาพ ที่ดีงามให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ด้วยความที่ทับทิมเป็นสีแดง จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก และถ้าทับทิมรูปหัวใจ จะทำให้มีความหมายยิ่งขึ้น 
 
        Blue Sapphire สีน้ำเงินสดใส นำโชคสำหรับการหมั้นหมาย และรักแท้ จึงเป็นอัญมณีอีกชนิดหนึ่ง นอกจากเพชรที่ใช้แทนความรัก ช่วยนำ และเสริมสร้าง ความงดงาม ความสุข มาให้ คุณสมบัติพิเศษ สามารถบำบัดรักษา โรคผิดปกติ ทางสมอง ได้ด้วย 
 
        Yellow Sapphire เป็นอัญมณี สีเหลืองทอง สดใส นำโชคลาภ ความเป็นศิรมงคล มาให้ผู้ใส่ ยิ่งถ้ามีสีสดใสเป็นพิเศษ สีเหลืองจะใส เป็นประกายสว่างวาว สามารถขจัดโรคที่เกิดขึ้นกับหน้าอก โรคปวดข้อ กระดูก ได้อย่างน่าทึ่ง 
 
        Turquoise เป็นหินสีฟ้าอมเขียว ส่วนมากจะทึบแสง มีอนุภาพมาก ต่อสุขภาพผู้สวมใส่ ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ เคราะห์ร้าย อันตรายต่างๆ ทำให้เป็นที่นิยมใส่กันในเวลาเดินทาง หรือหากบางคนไม่เป็นเป็นเครื่องประดับ จะพกติดตัวเป็นเครื่องลางก็ได้ 
 
        Garnet เป็นพลอย คล้ายทับทิม แต่มีสีเข้มกว่าจนเกือบเป็นสีน้ำตาล ว่ากันว่าพลอยชนิดนี้ ป้องกันการอักเสบของแผล เสริมสร้างให้สุขภาพที่ดี ทำให้อารมณ์เบิกบานร่าเริง Garnet จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ ในด้านด้านความรัก และ ความเป็นมิตรให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 
 
        Pearl เป็นพลอยที่สร้างแรงบันดาลใจในความรัก และยังสามารถใช้รักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ขจัดความหงุดหงิด กระวนกระวายใจ และสามารถนำมาทำเครื่องลาง นำโชคได้ด้วย


        หลังจากที่ได้รับทราบ เกร็ดความรู้ที่เรามอบให้เป็นแนวทางไปแล้ว คุณคิดออกหรือยัง ว่าในวันวาเลนไทน์นี้ คุณจะมอบอัญมณีชิ้นไหนให้คนที่คุณรักขอขอบคุณ : formumandmeเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้