ช่วยด้วย...เจ้านายฉันร้าย ฉันจะทำยังไงดี

เจ้านายของคุณกำลังทำให้คุณแย่หรือเปล่า?


แม้แต่งานในฝันก็เหมือนนรกบนดินได้เหมือนกัน ถ้าเจ้านายของคุณเป็นซาตานจำแลงมาคอยหลอกหลอนคุณตลอด ผลของมันก็คงเศร้าน่ะสิ แถมพลังชีวิตยังถดถอยอีก แล้วจะทำไงดีคะ?

ช่วยด้วย...เจ้านายฉันร้าย ฉันจะทำยังไงดี
1. อย่างแรก มองตัวเองก่อน


ว่าคุณมีอะไรที่ผิดพลาดหรือเปล่า? ก่อนที่จะมองว่าคนอื่นเขาไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ คุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณเป็นอย่างนั้นเหมือนกันจริงหรือเปล่า แต่...จำไว้เถอะค่ะว่าไม่มีใครเฟอร์เฟ็คหรอกนะคะ

2. แน่ใจแล้วว่าเจ้านายคุณแย่จริง ๆ


ก็เขียนออกมาเป็นข้อ ๆ ถึงจริยธรรมการทำงานที่เขาไม่มีเอาเสียเลย วิเคราะห์ว่าอะไรที่คุณรู้สึกว่าแย่ แล้วหาเวลาคุยเรื่องนี้กับเจ้านายคุณอย่างมีเหตุมีผลถึงปัญหาและหนทางแก้ไขด้วย

ช่วยด้วย...เจ้านายฉันร้าย ฉันจะทำยังไงดี


3. ถ้าเจ้านายของคุณเกรี้ยวกราด


แผดเสียงใส่คุณ จงสงบไว้ กลับบ้านได้กลับเลย กลับไปนอนดีกว่า มันจะดีกว่าถ้าเราเลือกกลับไปบ้านแทนที่จะกรีดร้องโวยวายกลับ เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นผู้ใหญ่พอที่จะรับมือกับความขัดแย้งนี้ได้

4. ถ้าทำได้ให้เขียนบันทึกเป็นไดอารี่ถึงพฤติกรรมของเจ้านายคุณเอาไว้เลย


เขียนทุกอย่างลงไปให้หมด โดยเฉพาะผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการทำงานของคุณ ผลงานของคุณด้วย รายละเอียดที่คุณจดไว้ทั้งหมดนี้แหละจะเป็นหลักฐาน ถ้าคุณตัดสินใจที่จะแจ้งเรื่องนี้กับเจ้านายระดับสูงหรือฝ่ายบุคคล

ช่วยด้วย...เจ้านายฉันร้าย ฉันจะทำยังไงดี


5. ถ้าเจ้านายของคุณลวนลามทางเพศ


อันนี้อภัยให้ไม่ได้ จำไว้เลยว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะแจ้งเรื่องให้ฝ่ายบุคคลรับทราบพฤติกรรม หรือแม้แต่การแจ้งความกับตำรวจก็สามารถทำได้เลย

ถ้าคุณทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น


ก็ทำเรื่องย้ายแผนกหรือไม่ก็ลาออกไปเลยดีกว่า มันไม่มีค่าพอที่คุณจะต้องนอนไม่หลับไปทุกคืน จะเสียสุขภาพกายสุขภาพจิตกับเรื่องที่แก้ไขอะไรก็ไม่ได้ไปทำไม เข้าใจอยู่ว่ามันเป็นอะไรที่เกินกำลังของคุณแล้ว

สนับสนุนข้อคิดนานาสาระโดย:

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้