จะอยู่อย่างไร... เมื่อโดนผู้ชายหักอก

จะอยู่อย่างไร... เมื่อโดนผู้ชายหักอก
     คนเคยบอกว่า "อกหัก ดีกว่ารักไม่เป็น" สมัยก่อนอาจจะใช่ แต่สมัยนี้เห็นทียอมรักไม่เป็นดีกว่าอกหัก เพราะอกหักทีไรหัวใจแทบสลายทุกที
ที่ผ่านมาแอบเห็นน้ำตาของสาวๆ ซึ่งถูกหักอกมานักต่อนักแล้ว และเพราะความอยากรู้ว่าเหตุผลใดเป็นเหตุผลสุดฮิตที่ทำให้สาวๆ เสียอกเสียใจ และลืมผู้ชายอันเป็นที่รักไม่ได้เสียที

..จากการตระเวนสอบถามสาวๆ หน้าใสที่เดินขวักไขว่ไปมาตามท้องถนน ปรากฏว่า มีหลายสาเหตุด้วยกันแต่ที่เข้าวินมาเป็นอันดับแรก

เพราะผู้ชายคนนั้นเป็นคนแรก
ผู้หญิงยุคนี้ยังให้ความสำคัญกับผู้ชายที่เป็นคนแรก ไม่ว่าจะเป็นแฟนคนแรก พาคนรักไปรู้จักกับพ่อ แม่เป็นคนแรก และที่สำคัญสำหรับสาวๆ ยุคนี้แม้จะเป็นยุคไร้พรหมจรรย์ แต่สาวๆ ส่วนใหญ่ก็ยังให้ความสำคัญกับผู้ชายคนแรกที่เธอยอมเสียพรหมจรรย์ให้ ดังนั้น เวลาถูกผู้ชายซึ่งเป็นคนแรกของชีวิตหักอกมันจึงเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุด

ความผูกพัน
เพราะในช่วงเวลาที่หญิงชายซึ่งตัดสินใจคบหากัน ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันแทบตลอดเวลา ดังนั้น จึงเกิดความผูกพัน ทั้งในแง่ของความสุข ไปกินข้าวด้วยกัน ซื้อสุนัขมาเลี้ยงด้วยกัน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นความผูกพันทั้งสิ้น หรือแม้แต่ความทุกข์ที่เกิดจากการทะเลาะกันมันก็ถือเป็นความผูกพันอย่างหนึ่งด้วย อีกฝ่ายหนึ่งโมโห อีกฝ่ายหนึ่งเข้ามาปลอบประโลม ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันแล้วก็ยากที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งโดยเฉพาะฝ่ายที่กำลังจะถูกทิ้งนั้นจะที่ตัดใจลง

ยิ่งเพียงเหลือบไปเห็นของขวัญ รูปพกในกระเป๋าก็ยิ่งตอกย้ำความคิดถึงอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน นอกจากสิ่งของแล้ว "สถานที่" ก็เป็นส่วนสำคัญ โดยเฉพาะเป็นที่ที่เคยทำกิจกรรมบ่อยๆ อย่างโรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะ หรือบ้านก็ตาม พอไปยืนมุมที่เคยจูงมือ โอบไหล่ หัวเราะต่อกระซิกยิ่งทำให้ช้ำใจ

เขาเป็นเพื่อนมาก่อน

ตอนเป็นเพื่อนก็สนิทกันมาก พอเป็นแฟนกันก็ยิ่งมีความสนิทสนมแนบแน่นเข้าไปใหญ่ เมื่อเลิกกัน แต่ถ้ายังเจอกันเพราะเรียนที่เดียวกันหรือทำงานที่เดียวกันยิ่งทำให้ยากที่จะลืม
เพราะยังไม่มีคนใหม่
ข้อนี้แหละที่สาวๆ หลายคนบอกตรงกันว่าเพราะฉันยังไม่มีคนใหม่ ฉันจึงเจ็บปวด แต่ถ้ามีคนใหม่เมื่อไร ปัญหาถูกหักอกคงทุเลาไปได้เยอะ เพราะคนใหม่ (ที่เข้าที) จัดเป็นยาชั้นเยี่ยมยิ่งกว่าหมอไหนๆ เลยทีเดียว


     ถึงจะมีล้านเหตุผลที่ทำให้ "ลืม" ยาก แต่อย่างน้อยสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงไว้เมื่อผิดหวังในความรัก ขอให้รักตัวเองให้มากๆ รวมทั้งทำอะไรขอให้มีสติ ไตร่ตรองให้รอบคอบ และอยู่กับเพื่อน อยู่กับครอบครัวแล้วจะรู้ว่ายังมีคนที่ยังรักเราอยู่


แหล่งที่มา : mcotเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้