♣ รักของคนสองคน..(ทำไมต้องแคร์คนอื่น) ♣

♣ รักของคนสองคน..(ทำไมต้องแคร์คนอื่น) ♣


.........เค้าว่าเรื่อง "ความรัก" ไม่มีคำว่าถูกและผิด คุณไม่ผิดที่ไปรักเค้าคนนั้น และเค้าเองก้อคงไม่ผิดที่ไม่ได้รักคุณในทางตรงข้าม คุณไม่ผิดที่ไม่ได้รักเค้าคนนั้นและเค้าก้อไม่ผิดที่มารักคุณเช่นกัน 


 .........การห้ามใจไม่ให้รักนั้นยากนักแต่คงเทียบไม่ได้กับการห้ามใจให้ลืมรักเพราะย่อมยากกว่าคุณอาจทำได้เมื่อมีใครอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิตคุณ แต่มันคงไม่ง่ายถ้าคุณต้องหักใจให้ลืมในขณะที่คุณอยู่คนเดียว


 


..........เค้าว่าการชนะใจตัวเองนั้นอาจดีและมีค่าที่สุดแต่ในเรื่องความรัก การชนะใจคนที่เรารักนั้นอาจย่อมมีค่ากว่าแต่มันอาจมีค่ากว่านั้นถ้าคุณสามารถชนะใจตัวเองที่จะปฏิเสธกับความรักที่ย้อนมาหาคุณและมันอาจมีค่าที่สุดถ้าคุณยอมที่จะ "แพ้" ใจตัวเองเพื่อจะกลับไปหาความรักนั้น


 


...........ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนแต่อย่าลืมว่าบนโลกไม่ได้มีแค่เค้าทั้งคู่อย่าโกรธเค้าที่ต้องปฏิเสธรักจากคุณด้วยเหตุผลว่าเราเข้ากันไม่ได้ ด้วยเหุผลว่าสังคมเราต่างกันด้วยเหตุผลว่าเค้ายังรักคุณอยู่ ด้วยเหตุผลว่าเค้ารักคนอื่นที่มีค่าพอกับคุณ


 


............วิทยาศาสตร์อาจต้องการเหตุผล แต่เรื่องความรักย่อมไม่ต้องการเหตุผลใดใด คนดีอาจรักกับคนเลว จงอย่าโทษเค้าว่าเค้ารักคนผิดจงอย่าโทษเค้าว่าเค้ารักคนที่ไม่เอาไหนและจงอย่าโทษตัวเองว่าเรารักคนที่ไม่ดี เพราะสิ่งที่คุณทำนั้นถูกต้องแล้วจงเชื่อในสายตาของตัวเองจงเชื่อประตูหัวใจอันมีค่าที่เลือกจะเปิดรับเค้าคนนั้น


 


............แม้ใครจะพูดว่าคู่ของเราเป็นคนไม่ดีแต่ในแง่ของความรัก คุณทั้งสองเป็นคนดีของกันและกันอย่าโกรธเค้าที่บางครั้งเค้ายอมเป็นคนตาบอดอย่าโกรธเค้าที่บางครั้งเค้ายอมเป็นคนหูหนวกบางครั้งการไม่เห็นและไม่ได้ยิน เพื่อรักษาและถนอมความรักเอาไว้ก็อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุด


 


 


.............นิยามความรักแต่ละคนย่อมต่างกัน ไม่แปลกที่บางคู่อาจทะเลาะกันทั้งวันไม่แปลกที่บางคู่อาจหวานให้แก่กันได้ทั้งวันและไม่แปลกที่บางคู่ต่างเฉยชาต่อกันและก้อคงไม่แปลกเลยที่บางคู่อาจต่างกันราวฟ้ากับดินเพราะบางครั้งความรักคือ การเติมเต็มแต่บางครั้งความรักอาจคือการเสียสละและการแบ่งปัน บางคนความรักอาจเป็นการดูแลและปกป้องอย่าไปคิดว่าทำไมคู่เราถึงไม่เหมือนคู่ของใครเค้าอย่าไปคิดว่าคู่เราแปลกหรือเปล่าอย่าไปสนใจว่าเราควรเปลี่ยนแปลงอะไรมั๊ยถ้าจะเปลี่ยนขอให้เพื่อรักมิใช่เพื่อเลิกรัก
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้