โรงเรียนสอนเอ็กซ์เมน เมืองไทย (X-Men เมืองไทย)

โรงเรียนสอนเอ็กซ์เมน เมืองไทย (X-Men เมืองไทย)มนุษย์เราล้วนมีความสามารถพิเศษที่ แตก ต่างกันออกไป บางคนมีความสามารถในการจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ดี

ในขณะที่บางคนสามารถคิดเลขได้อย่างรวดเร็ว แต่เด็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง กลับกลายเป็นบุคคลที่มีความสามารถพิเศษยิ่งกว่าที่คนธรรมดาทั่วไปจะทำได้ นั่นก็คือพวกเขาสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ แม้จะถูกปิดตาเอาไว้ ทำให้พวกเขาถูกเรียกขานว่า .. เอ็กซ์เมน เมืองไทย (X-Men เมืองไทย)

เรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อรายการ ทูไนท์โชว์ ทางช่อง 3 เมื่อคืนวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็กที่มีความสามารถกลุ่มหนึ่งที่สามารถใช้ชีวิตได้ อย่างปกติ แม้จะถูกปิดบังการมองเห็นด้วยการผูกผ้าปิดตา รวมทั้งมีการตั้งฉายาให้กับเด็ก ๆ เหล่านี้ว่า เอ็กซ์เมน เมืองไทย ตามภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง X-Men ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ 

           ซึ่งเด็ก ๆ X-Men เหล่านี้นั้น ถูกฝึกฝนความสามารถพิเศษดังกล่าวจาก พาวเวอร์ แคมป์ (Power Camp) ค่ายที่เปิดรับเด็กในวัย 6-12 ปี เข้าฝึกฝนความสามารถพิเศษ โดยเรียกหลักการนี้ว่า "ทักษะในการใช้สมองส่วนกลาง"สำหรับเจ้าของสถาบันดังกล่าวคือคุณ ตัน เคง ชวน ชาวจีน และภรรยาชาวไทย คุณดรุณี จันทกิจ หรือ ครูดาว ที่ร่วมมือกันเปิดโรงเรียนสอนพัฒนาสมอง พาวเวอร์ แคมป์ นี้ขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านจิตใจและสมอง โดยสามารถทำให้สมองส่วนซ้าย-ขวา สมดุลกันมากขึ้น โดยมีนักเรียนในโรงเรียนอยู่หลายร้อยคน
           ทั้งนี้ รายการทูไนท์โชว์ ได้มีการนำเอาตัวแทนเด็ก ๆ จาก พาวเวอร์ แคมป์ มาทดสอบความสามารถพิเศษที่ว่า โดยเริ่มต้นจาก น้องนาดีน  วัย 6 ขวบ สาวน้อยลูกครึ่งที่สามารถบอกตัวเลขและสีบนไพ่ได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งที่ถูกผ้าปิดตาอยู่

จากนั้นก็มาถึงคิว น้องน้ำผึ้ง วัย 11 ปี ที่บอกว่าตัวเองสามารถมองเห็นทุกอย่างได้จากการปิดตา โดยคราวนี้ทางรายการได้นำเอากระดาษทิชชู่ปิดซ้อนลงไปในผ้าปิดตาสีแดงที่น้อง น้ำผึ้งเตรียมมาอีกชั้น เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่สามารถมองลอดออกมาได้ และคุณไตรภพ พิธีกรของรายการ จึงเลือกเปิดหน้าหนังสือเพื่อให้น้องน้ำผึ้งอ่าน แล้วน้องน้ำผึ้งก็อ่านข้อความดังกล่าวอย่างฉะฉานและรวดเร็ว เมื่อเป็นอย่างนั้นคุณไตรภพจึงเขียนข้อความขึ้นมาเองสด ๆ เพื่อให้น้องน้ำผึ้งอ่าน โดยมีใจความว่า
 
"คุณไตรภพ หล่อมาก ๆ" และ "หนูพูดจริง ๆ ค่ะ"
 
และข้อความดังกล่าว น้องน้ำผึ้งก็สามารถอ่านได้อย่างฉะฉานและรวดเร็วเหมือนเดิมนอกจากนี้ยังมีการให้เด็ก ๆ คนอื่น ๆ ออกมาแสดงความสามารถที่หลากหลาย เช่น น้องเพลง ที่มาแสดงความสามารถในการปิดตาระบายสี, น้องเควิน แสดงความสามารถในการปิดตาเล่นรูบิค เป็นต้น
           
    ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้กลายเป็น ทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ โดยมีผู้ปกครองหลายคนที่สนอกสนใจอยากให้ลูกเข้าฝึกความสามารถที่ พาวเวอร์ แคมป์ แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายเสียงในอินเทอร์เน็ตแสดงความไม่เห็นด้วย และกล่าวว่าแท้จริงแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแค่มายากล
           
      หลายทฤษฎีถูกนักท่องเน็ตหยิบยกขึ้นมาเพื่อพิสูจน์ ยกตัวอย่างเช่น เด็กส่วนใหญ่ที่มาแสดงความสามารถ ต่างเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่สัมผัสกับสิ่งของ คล้ายกับการเงยขึ้นเพื่อให้มองลอดช่องใต้ผ้าได้ชัดเจนขึ้น เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นเหล่านี้ก็ยังเป็นเพียงความคิดเห็นที่แตกต่าง และยังหาบทสรุปไม่ได้ว่า แท้จริงแล้ว สมองส่วนกลาง มองเห็นแทนตาได้จริงหรือ?
ข้อมูลเพิ่มเติมของ "ทักษะในการใช้สมองส่วนกลาง" 
          
           สมองส่วนกลาง จะอยู่ที่ปลายสุดของก้านสมอง ตรงศูนย์กลางของสมอง โดยทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลาง สะท้อนการมองเห็นและการได้ยิน มีชื่อเรียกทางการแพทย์ว่า "เมสเอนเซฟฟาลอน" (Mesencephalon)
            การปิดตาอ่าน คือการใช้คลื่นสมองที่ถูกปล่อยออกมาจากสมองส่วนกลาง เป็นตัวแทนในการอ่านข้อความต่าง ๆ และสาเหตุที่ต้องปิดตาก็เพื่อเพิ่มสมาธิให้มากขึ้น
            ความสามารถนี้ไม่สามารถมองเห็นทะลุเสื้อผ้าได้ เนื่องจากคลื่นสมองที่ถูกปล่อยออกมา แตกต่างกับรังสีเอ๊กซเรย์ ดังนั้นหากสมองจะมองเห็นได้ นั่นหมายความว่าต้องเป็นสิ่งที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ขอบคุณบทความดีดีจาก
atcloud

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้