♣ 10 สุดยอดอสูรกายโหดในโลกภาพยนตร์ ♣

King KongKing Kong

อันดับ  10  King Kong


อสุรกายที่ไล่ออกอาละวาด พังรถรา และปีนตึกสูง 70 ชั้น และล่าสุดในปี 2005 King Kong เวอร์ชั่นล่าสุด ก็ได้โผล่ออกมาให้เราได้ยลโฉมกันแล้ว


The mist The mist

อันดับ  9  The mist


ภาพยนตร์จากนิยายสยองขวัญของ สตีเฟ่น คิง ซึ่งตัวต้นฉบับนิยายกับบทหนัง แตกต่างกันในตอนจบ แต่ก็นำเสนอแง่คิดเกี่ยวกับจิตใจมนุษย์ยามท้อแท้ หวาดกลัวได้เป็นอย่างดี เรื่องอสูรกายนี้ไม่ต้องพูดถึง เราจะได้เห็นมันตลอดทั้งเรื่อง และมีการเปิดเผยข้อมูลบ้าง ไม่เหมือนกับ Cloverfield และตอนสุดท้าย จะโผล่สัตว์ประหลาดสูงร่วม 100 ฟุต ช่างเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ (และหักมุมที่สุด)
Independence day (1996) Independence day (1996)

อันดับ  8  Independence day (1996)


ฝูงยานยักษ์จากต่างดาว ปล่อยลำแสงทำลายเมืองใหญ่ ๆ หลายแห่ง หนังมีชื่อย่อสั้น ๆ ว่า ID4 ซึ่งถือว่าเป็นหนังเก่าที่ยอดเยี่ยม อีกเรื่องหนึ่งทั้งภาพ CG ที่สุดยอดในตอนนั้น


ก็อดซิล่า ก็อดซิล่า

อันดับ  7  ก็อดซิล่า


อสูรกายจากเมืองโตเกียว ก็อดซิล่า ถ้าหลายคนเคยดูในภาคญี่ปุ่นแล้ว จะพบว่า ก็อดซิล่าต้องต่อสู้กับมนุษย์และปีศาจอีกหลายตัว เหมือนเช่นกัน ขนาดตัวของมันนี่มโหฬารเลยทีเดียว และจะมีเวอร์ชั่นหนึ่งของ USA ที่ทำออกมา แย่กว่าภาคของญี่ปุ่นซะอีก และล่าสุด เท่าที่จำได้โดนลำแสงของอุ้ลตราแมน เดี้ยงไปซะแล้ว


Alien Alien

อันดับ  6  Alien


หนังเก่าอีกเรื่องที่น่าจดจำมากครับ มีทำออกมาแล้วทั้งหมดหลายภาคด้วยกัน ซึ่งล่าสุดได้มีการนำเอา Alien มาปะทะกับ predator หรือ AVPR นั้นเอง


PredatorPredator

อันดับ  5  Predator


จากภาคแรกถ้าใครจำได้นะครับ ลุงอาโนลด์ ชวาสเน็กเกอร์ ที่เป็นคนปลิดชีพมันทิ้งซะ พร้อมกับระเบิดทำลายล้างสูงไปทั่ว และตามมา ด้วยภาคสองที่มีฉากไล่ลากันอย่างดุเดือด และมีการปรากฏตัวของ Predator อีกหลายตัวเช่นกัน ซึ่งล่าสุดก็ทำเป็นหนังเรื่อง AVPR แล้ว และมีภาค2อีกด้วย


Cloverfield Cloverfield

อันดับ  4  Cloverfield


อะ อะ อ้วก หนังภาพยนตร์ชวนเวียนหัว เกี่ยวกับอสูรกายจากนอกโลก ที่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ เลยทั้งสิ้น หนังแสดงผ่าน กล้องวิดีโอที่กำลังบันทึกในงานเลี้ยง อยู่นั้นก็ได้เกิดการระเบิดในกรุงนิวยอร์คขึ้นมา ปีศาจออกจะอึดนิดหน่อย ทั้งขนาดและความดุร้าย สุดยอดจริงๆ แต่รูปร่างลักษณะ มันไม่เข้าตาสักนิด


ผีดูดเลือดผีดูดเลือด

อันดับ  3  ผีดูดเลือด


หนังผีดูดเลือดที่หลายคนคงจะรู้จักกันอยู่แล้ว ตำนานของค้างคาวที่กลายร่างเป็นมนุษย์ ล่ายามรัตติกาล ดูดเลือดเหยื่อ กลายเป็น แวมไพร์ ซึ่งมีนักล่าเจ๋ง ๆ อย่าง แวน เฮลซิง ที่เป็นศัตรูคู่ปรับกับแดร็กคูล่า และแน่นอนว่าต้องมีแวมไพร์สาว ๆ มาเสมอ


ซอมบี้ซอมบี้

อันดับ  2  ซอมบี้


หนังเกี่ยวกับซอมบี้ทุกเรื่อง สุดยอดพระเอกตาย นางเอกรอด หรือไม่ก็ตายทั้งทีม หนังซอมบี้นี้มีอยู่เยอะมากเลยทีเดียว แต่ที่ดัง ๆ ก็ได้แก่ ผีชีวะ และในตระกูล Of the Living dead หรือ Of the Dead ทั้งนั้น


มัมมี่ มัมมี่

อันดับ  1  มัมมี่


มัมมี่ ศพผี ที่ถูกนำมาพันผ้าไปรอบตัว ลิ้นตัดขาด ซึ่งถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว 2 ภาค (รวมถึงภาคล่าสุดที่จีนด้วย) ซึ่งเป็น อสูรกายที่น่ากลัวมากที่สุด เนื่องจากความขลัง ความน่ากลัว และตำนานลึกลับที่เป็นจริง


♣ 10 สุดยอดอสูรกายโหดในโลกภาพยนตร์ ♣


เครดิต .. ท๊อปเทน


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้