ประโยคปรี๊ดปรอทแตกเมื่อผู้หญิงได้ฟัง

ประโยคปรี๊ดปรอทแตกเมื่อผู้หญิงได้ฟัง


คู่รักกันจะมีคำพูดหรือมีประโยคอะไรบ้างที่คุณควรจะระวัง เมื่อผู้หญิงได้ยินประโยคเหล่านี้เรียกได้ว่าบ้านแทบแตกหรือว่าแทบจะบอกเลิกกันเลยทีเดียว

       
  ประโยคเด็ดปรี๊ดแตกของคุณผู้หญิง ... มีประโยคไหนตรงใจคุณๆกันบ้างหรือเปล่า

     “คุณแน่ใจเหรอว่าท้องกับผม” แทบจะคว้าปืนมายิงหรือคว้ามีดมาแทงกันเลยก็ได้ เพราะมันหมายถึงการไม่ให้เกียรติอีกฝ่ายเรื่องของความไว้วางใจและทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจและผิดหวังกับประโยคนี้อย่างมากเลย

     “ระหว่างพ่อแม่คุณกับผมคุณจะเลือกใคร” บุพการีใคร ใครก็รักครับ แล้วทำไมถึงต้องให้เลือก เอาอะไรมาคิดถึงพูดประโยคนี้ออกมาได้ อันนี้ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือเป็นชายก็ไม่ควรพูดให้เลือกนะครับ ถ้าเค้าดูแลพ่อแม่เค้าดีก็หมายถึงความเค้าเป็นคนกตัญญูและแสดงให้เห็นว่าเค้าก็จะดูแลคุณได้ดีเช่นกัน ที่สำคัญถ้าเค้าเลือกพ่อแม่เค้า คุณอาจจะโดนทิ้งได้

     “ใครใช้ให้ทำให้ ทำเองได้” แล้วที่ทำให้ทั้งหมดที่ผ่านมาไม่ใช่เพราะว่ารักหรือไง ถ้าพูดอย่างนี้ ระวังหลังจากนี้จะไม่มีคนสนใจหรือทำอะไรให้อย่างจริงใจ

     “เธอดีเกินไป” ประโยคบอกเลิกที่ทำให้คนฟังรู้สึกงงงวยว่า “อ้าว ชอบคนเลวก็ไม่บอกจะได้เลวให้ดู”

     “ทำไมเธอต้องเอาแต่ใจ” เป็นการโยนความผิดให้อีกฝ่ายว่าเกิดจากความเอาแต่ใจทำให้เป็นเรื่องเป็นราว

     “เธอเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม”, “เธอไม่เคยผิดเลยใช่ไหม”, “เธอไม่เคยผิด เธอถูกตลอด” ทำให้คนฟังรู้สึกว่าความผิดทั้งหมดตกเป็นของตน

     “I never think about the future” ประโยคเด็ดสำหรับใครที่มีแฟนฝรั่ง ถ้าได้ยินประโยคนี้ปุ๊ป ขนของออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ถ้าให้แปลเป็นภาษาไทยก็คือ “ผมไม่เคยคิดเรื่องของอนาคต” พอได้ฟังก็เหมือนกับโดนตบหน้าดังฉาดว่า แล้วที่อยู่กันทุกวันนี้คืออยู่กันไปวันๆหรือว่าต้องทนอยู่ ถ้ามันเสียเวลานักก็เลิกๆกันไปเลยดีกว่า จะได้ไปหาอนาคตของตัวเองที่อื่นได้

     “ไม่ว่าจะพูดอะไรก็ผิด งั้นไม่พูดดีกว่า” เป็นการสกัดดาวรุ่งอีกฝ่ายที่กำลังจะอ้าปากอธิบาย

     “ช่วยมีเหตุผลหน่อยได้ไหม” แต่ละคนก็เหตุผลของตนเอง ซึ่งบางครั้งเหตุผลของคนๆนึง อาจจะฟังแล้วไม่เข้าท่าในมุมมองของคนอีกคนก็เป็นได้

     “ทำเสียงจิ๊จ๊ะ (ไม่พอใจ) ใส่” ไม่มีคำพูดออกมาแต่แสดงเป็นการกระทำ ที่ให้อีกฝ่ายรู้ว่าไม่พอใจ

     “อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ไหม” ฟังแล้วกลับกลายเป็นคนเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดให้ปัญหามันบานปลายใหญ่โต

     “เป็นความคิดที่เห็นแก่ตัว” ประโยคที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจว่าเข้าใจมุมมองหรือทัศนคติของฝ่ายหญิงผิดไป กลายเป็นว่าเธอกลับเป็นคนเห็นแก่ตัวไม่เห็นแก่คนอื่น          มีประโยคไหนตรงกับประโยคเด็ดของแฟนคุณบ้างรึเปล่า
ต้องการให้ทั้งสองฝ่าย ระมัดระวังคำพูดเวลาที่มีอารมณ์โกรธ เพราะใจคนเราก็เหมือนกับแก้ว ถ้ามันร้าวหรือว่ามันแตกแล้ว ทำอย่างไรมันก็คงไม่เหมือนเดิม คำพูดแรงๆร้ายๆที่คิดว่าจะทำให้อีกฝ่ายเจ็บช้ำน้ำใจ โดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ นอกจากจะทำให้อีกฝ่ายมีตำหนิในใจที่ไม่มีทางรักษาหายได้ คุณยังไม่สามารถย้อนเวลาไปแก้ไขอะไรได้อีก

          
สุดท้ายอยากให้ไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะพูด เวลาที่รู้สึกว่าจะทะเลาะกัน จะเริ่มพูดจาไม่ดีใส่กันต่างฝ่ายควรจะแยกกันไปตั้งสติให้อารมณ์เย็นลงก่อน หลังจากนั้นค่อยมาพูดจากันด้วยเหตุผลดีกว่าที่มา ... naddate

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้