สารพัด”ช่าง”สำหรับความรัก

สารพัด”ช่าง”สำหรับความรัก


คนแต่ละคนมีบุคลิก ทัศนคติที่แตกต่างกันไป อารมณ์คนเราก็มีขึ้นๆลงๆตามสภาพปัญหา ตามแต่สถานการณ์จะพาไป บางคนโชคดี เข้าใจธรรมชาติของชีวิต ก็จะประคับประคองชีวิตให้ไม่ทุกข์มากนัก และสำหรับความรักแล้วมีไอเดียเกี่ยวกับการทำตัวเป็น”ช่าง”หลายๆแบบมานำเสนอ เพื่อที่จะทำให้ความรัก ความสัมพันธ์ของสองเรา มันราบรื่น และนุ่มนวล

     
  สิ่งที่ไม่ควรเป็น   

            ช่างสืบช่างค้น เป็นช่างที่มาจากหน่วยสืบราชการลับ ตรวจทุกอย่าง เช็คทุกเรื่อง มือถือ อีเมล์ ดมกลิ่นเสื้อผ้า ช่างแบบนี้นอกจากเจ้าตัวจะไม่มีความสุขกับการกระทำของตัวเองที่ต้องมานั่งคอยระแวงอยู่ตลอดเวลา ฝ่ายที่เป็นจำเลยโดนบ่อยๆเข้าก็อาจจะทนไม่ได้เหมือนกัน

            ช่างซักช่างถาม ถามซะอย่างกะสอบปากคำผู้ต้องหาไม่ว่าจะเป็น ไปไหน ทำอะไร อยู่กับใคร เหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติกับอีกฝ่าย แล้วยังเป็นสาเหตุของการทำให้คุณทะเลาะกันอีกต่างหาก 

            ช่างวิตกกังวล ช่างแบบนี้ในความรักคือ ช่างที่คิดไปเองตลอดเวลาว่าแฟนจะนอกใจ แฟนจะมีคนอื่น ตีโพยตีพายตีอกชกลมไปตามเรื่อง หรือคิดไปเองว่าแฟนจะไม่รัก แฟนหมดรักแล้ว เป็นช่างที่ไม่มีความสุข แถมยังทุกข์ตลอดเวลาอีกต่างหาก 

            ช่างบ่น การพูดเรื่องเดิมๆมากกว่าหนึ่งครั้งถือว่าเป็นการบ่น ไม่มีใครชอบคนขี้บ่น นอกจากคนบ่นเองจะเหนื่อยแล้ว แถมคนฟังยังหงุดหงิดอีกต่างหาก 

    
  สิ่งที่ควรเป็น    

              ช่างประจบประแจง การจะเป็นช่างแบบนี้ต้องใช้ฝีมือและทักษะขั้นสูง มากไปจะดูไม่จริงใจและดูเป็นพวกคาดหวังผลประโยชน์จากอีกฝ่าย ทำแต่พอดีๆก็เป็นการเติมความน่ารักน่าชังให้กับตัวคุณเอง แหมก็เช่นเวลาที่เขาเล่าเรื่องที่ทำงานให้ฟัง คุณก็อาจจะชมเขาว่าเขาเก่ง ความคิดเขาดี (ถ้าความคิดเขาดีจริงๆ) ก็ควรจะชมออกมาให้มันออกหน้าออกตา เขาเองก็จะภูมิใจ 

              ช่างเอาอกเอาใจ คนเราทุกคนชอบคนเอาอกเอาใจ นอกจากจะทำให้คนรักของคุณมีความสุขแล้ว ถ้าคุณทำด้วยใจและคุณเห็นว่าคนรักของคุณรู้สึกดีกับสิ่งที่คุณทำแล้วล่ะก็ คงเป็นเรื่องที่เยี่ยมไปเลยใช่ไหมครับ เช่นแฟนเหนื่อยกลับมาบ้าน หาน้ำ ให้ดื่ม หรือไม่ก็ถามว่าหิวไหม หาข้าวหาปลาให้กิน พอแฟนนั่ง ถ้าเราว่างอาจจะเดินไปบีบนวนไหล่ให้คลายเครียดได้ อะไรประมาณนี้ 

               ช่างมัน เป็นวิชาช่างชั้นสูง เป็นการผสมสองศาสตร์เข้าด้วยกัน นั่นคือ การให้อภัย ความอดทน ซึ่งช่างมันนี้จะเป็นช่างที่มีประโยชน์มากในการใช้ชีวิตคู่ ถ้าคุณสามารถเป็นช่างมันได้แล้ว เรื่องเล็กๆน้อยๆ หรือว่าเรื่องจุกจิกกวนใจที่เป็นปัญหา คุณจะสามารถมองข้ามมันไปได้ ไม่เก็บมาคิดให้รกหัว ไม่ต้องมานั่งกังวลใจ ถือคติว่ามองแต่เรื่องดีของเขา เรื่องไม่ดีก็ให้อภัย คิดทำไมรกหัวเรียกว่ามีความสุขกันทั้งสองฝ่ายนัดเดท


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้