● แข็งแรงที่กาย .. แข็งแกร่งที่ใจ ●

● แข็งแรงที่กาย .. แข็งแกร่งที่ใจ ●


ความแข็งแรงที่สมบูรณ์แบบคือต้องแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แต่จะทำอย่างไรล่ะ สุขภาพถึงจะแจ่มทั้งข้างนอกข้างในได้อย่างที่ต้องการ

1. ปลุกสมองด้วยน้ำชา
           ในตอนเช้าแทนที่จะดื่มกาแฟอย่างเคย ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำชาแทน เพราะมีคาเฟอีนน้อยกว่าชาครึ่งหนึ่ง และมีแมงกานีสที่ช่วยทำให้สมองทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. ไม่ใช้ลิฟต์
           ในลิฟต์แคบๆ นั้นไม่สามารถระบายอากาศได้เพียงพอ จึงมีเชื้อโรคล่องลอยอยู่มากมาย ถ้าเปลี่ยนมาขึ้นบันไดแทน นอกจากอากาศจะดีกว่ากันแล้ว เรายังได้ออกกำลังกายทำให้หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้นด้วย

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ
           การออกกำลังกายจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้อารมณ์ดี และกระตุ้นการเผา ผลาญอาหารทำให้อ้วนยากอีกด้วย

4. ใช้ถุงยางแบบใหม่
           ช่วยให้ความรู้สึกเวลาร่วมเพศเปลี่ยนไป สร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวเอง นอกจากนี้การใช้คอนดอมเป็นประจำยังลด ความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปากมดลูก

5. เริ่มต้นในวันใหม่ด้วยธัญพืช
           ได้แก่ซีเรียลธัญพื้ชน้ำตาลต่ำกับนมพร่องไขมันหนึ่งชาม เป็นอาหารเช้าที่เหมาะกับทุกคน ร่างกายจะได้ทั้งโปรตีน ไฟ เบอร์ แป้ง และวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับหนึ่งวัน

6. ทานปลาเป็นประจำ
           ปลามีโปรตีนสูงและช่วยกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวอยู่เสมอ ช่วยลดโคเลสเตอรอลและมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย

7. หยุดพักเสียบ้าง
           ระหว่างวันควรเวลาสัก 10 นาที หยุดพักบ้างเพื่อยืดเส้นยืดสาย ร่างกายจะได้ไม่ล้าและทำให้เลือดสูบฉีดได้ทั่วตัว เช่น ลุกขึ้นมาเดินหรือก้มตัวขึ้นๆ ลงๆ

8. กินอาหารทะเล
           อาหารทะเลมีวิตามินบี 6 อยู่เป็นจำนวนมาก จะช่วยลดอาการต่างๆ ก่อนมีประจำเดือนได้และยังช่วยลดอัตราการเป็น อัลไซเมอร์ได้ถึง 4 เท่า


9. ใช้ไหมขัดฟันขจัดเศษอาหาร
           เพราะเศษอาหารจะทำให้มีกลิ่นปาก จึงควรกำจัดออกไปเพื่อรักษาฟันให้แข็งแรงและบุคลิกภาพที่ดี

10. กินเต้าหู้
           หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและแคลอรี่สูง หันมากินโปรตีนจากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง อย่างน้อย อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะสามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 100 -150ขอขอบคุณข้อมูลจาก spicy
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้