7 สุดยอดอาหารสำหรับผู้หญิง

7 สุดยอดอาหารสำหรับผู้หญิง


กีวี
              เป็น
ผลไม้ที่มีระดับของ วิตามินซีสูงที่สุดชนิดหนึ่ง เรียกว่าเกือบ 2 เท่าของ วิตามินซี ที่จะได้จากส้ม 1 ผล เลยทีเดียว วิตามินซีเป็นตัวช่วยให้ ร่างกายดูดซับ ธาตุเหล็ก และโฟเลตอันเป็นสารอาหาร ที่ผู้หญิงต้องการ มากที่สุดได้ดีขึ้น โดยปริมาณของกีวีที่ผู้หญิงต้องการ ในแต่ละวันนั้นก็เพียง ครึ่งผลเท่านั้น จะให้พลังงานเพียง 46 แคลอรี่

เต้าหู้ถั่วเหลือง
              เต้าหู้ถั่วเหลือง 1 ชิ้นจะให้ปริมาณโปรตีนสูง ยิ่งกว่านั้นใน
เต้าหู้ถั่วเหลือง ยังมีสารที่เรียกว่า ฟีโตฮอร์โมน เป็นสารที่จะช่วย ให้การทำงาน ของฮอร์โมนเอสโตรเจน และพวกต่อมต่างๆ ที่เกี่ยวกับการมีประจำเดือน ของผู้หญิงทำงานอย่างเป็นปกติ ต่อไปนี้ คุณคงจะต้องเพิ่มเต้าหู้ถั่วเหลือง ในมื้อใด มื้อหนึ่งของวันซะแล้วล่ะคะ

ถั่วลิสง
              เป็นอาหารอีกชนิดที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งนอกจากประกอบไปด้วย ใยอาหารจำนวนมาก ที่จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหาร ของคุณทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว การรับประทานถั่วลิสง ยังให้ประโยชน์สูงสุด ในหนึ่งมื้อ ควรจะรับประทาน
ถั่วลิสงให้มากกว่า 7-8 กรัมขึ้นไป เพราะร่างกาย นั้นต้องการ ไฟเบอร์ถึง 25-30 กรัม ต่อหนึ่งวัน

ข้าวกล้อง
              
ข้าวกล้องให้สารอาหารอันเป็น ประโยชน์แก่ร่างกาย มากกว่าข้าวขาวถึงเท่าตัว โดยเฉพาะ วิตามิน บี อี รวมไปถึงโฟเลต ที่เป็นสารอาหารสำคัญ ที่จะปกป้องคุณ จากการเป็น โรคหัวใจ ที่สำคัญ วิตามิน อี ในข้าวกล้อง ยังมีประโยชน์ ต่อการทำงาน ของร่างกาย หลายๆ ส่วน รวมไปถึงเรื่อง สมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

กะหล่ำ
              หรือที่รู้จักกันว่าเป็นผักต้านมะเร็ง ซึ่งนอกจากต้านมะเร็งแล้ว สารอาหาร ในกะหล่ำ ยังมีคุณสมบัติ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ ภายในร่างกายอีกด้วย ที่สำคัญผัก
กะหล่ำ สามารถให้ผู้หญิง นำไปทำได้หลายเมนูไม่มีเบื่อ

มันฝรั่ง
              แค่มันฝรั่งผลขนาดพอเหมาะ ก็สามารถให้วิตามินเอ คุณได้อย่างเพียงพอ
วิตามินเอที่มากับ มันฝรั่งนี้เอง จะช่วยคุณ ในเรื่องของ สุขภาพตา สุขภาพของ เส้นผม รวมไปถึงสุขภาพฟันให้แข็งแรง

แซลมอน
              นอกจากจะเป็นอาหารที่มี
ไขมัน และแคลอรี่ต่ำแล้ว แซลมอนยังมีสารอาหารสำคัญอย่าง โอเมก้า 3 อีกด้วย นอกจากนี้ก้างปลาอ่อนๆ ของแซลมอนยังเป็น แหล่งแคลเซียม ที่สำคัญสำหรับผู้หญิง เพื่อป้องกันการเป็น โรคกระดูกพรุน ที่อาจจะเกิดขึ้น ในอนาคต


      อาหารทั้ง 7 อย่างเป็นเพียงทางเลือกหนึ่งของอาหาร อีกหลากชนิดที่มีให้เราเลือกทาน แต่ก็นับว่าเป็นอาหารสำคัญ สำหรับผู้หญิงในการดูแล สุขภาพตัวเอง ดังนั้นการบริโภค ของที่มีประโยชน์ บ้างก็จะดีมาก แล้วก็ตามใจปากตัวเอง ให้น้อยลงสักหน่อย เท่านี้คำว่า สวยสุขภาพดี จะไปไหนเสีย

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้