ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว

ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


สำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเล วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำค่ะอ่าวมะนาว กองบิน 53

อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็นชายหาดที่สะอาดและ สวยงามอยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ ชายหาดมีลักษณะโค้งเป็นวงกลมเหมือนลูกมะนาว จึงเป็นที่มาของคำว่า อ่าวมะนาว อ่าวมะนาวมีภูเขาสองลูกโอบล้อมคือ เขาล้อมหมวก และ เขาคลองวาฬ สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากชายหาด

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น อ่าวมะนาวเคยเป็นยุทธภูมิระหว่างกองทัพไทยและกองทัพญี่ปุ่น ในกองบิน 53 จะเห็น อนุสาวรีย์วีรชน  รูปทหารในชุดนักบินยืนอยู่บนใบพัดเครื่องบินถือธงหันหน้าออกทะเล และยังมี อุทยานประวัติศาสตร์กองบิน 53 โดยจะเห็นแท่งหินขนาดใหญ่แกะสลักจำลองฉากการต่อสู้ระหว่างกองทัพไทยกับ ญี่ปุ่น บริเวณอ่าวมะนาวทุกปีมีการจัดงานวันรำลึกวีรกรรม 8 ธันวาคม 2484   นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปพักผ่อนเล่นน้ำที่ชายหาด มีร้านอาหาร สโมสรและบริการบ้านพักหลายแบบ ทั้งแบบทาวเฮาส์ คอนโดมิเนียม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองบิน 53 โทร. 0 3266 1087-8, 0 3261 1017, 0 3266 1031 ต่อ 60464, 60465, 60484 (จองล่วงหน้า 1 เดือน) ในกรณีที่เข้าพักเป็นหมู่คณะควรทำหนังสือแจ้งล่วงหน้า
ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


ราคาที่พักอาคารที่พักสวัสดิการกองทัพอากาศ (อ่าวมะนาว)

  • ห้อง Suit ไออุ่นครอบครัว 2 ห้องนอน พร้อมห้องนั่งเล่น พักได้ 4 คน ราคา 3,800 บาท*
  • ห้อง Deluxe แสนสบาย พักได้ 2 คน ราคา 1,600 บาท*
  • ห้อง Standard คลาสสิค พักได้ 2 คน ราคา 900 บาท*
  • ห้อง Town house พาสนุก พักได้ 6 คน ราคา 2,100 บาท*

*ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้โปรดตรวจสอบราคากับอาคารที่พักสวัสดิการ ฟ้าชมคลื่น อ่าวมะนาว


เว็บไซต์กองบิน 5
wing5.rtaf.mi.th/home


หมายเหตุ.
ในปัจจุบัน กองบิน 53 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น
กองบิน 5


ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


อาหารการกินในอ่าวมะนาว เนื่องจากอยู่ในขตทหาร ร้านอาหารในนี้จะราคาไม่แพง จะเป็นแม่บ้านทหารมาเปิดร้านซะส่วนมาก มีให้เลือกกินหลายร้าน ตอนเช้าๆ มีกาแฟ ปาท่องโก๋ ข้าวต้ม American Breakfast หรือ อาหารตามสั่ง

กิจกรรม ผู้ที่ชอบตกหมึกสามารถเช่าเหมาเรือประมง ออกไปตกหมึกได้ เรือรับจ้างติดต่อได้ที่โรงอาหารในกองบิน 53

สถานที่ใกล้เคียง หาดคลองวาฬ มีลักษณะเป็นเหมือนหมู่บ้านชาวประมง มีรีสอร์ทอยู่ไม่มาก เนื่องจากมีการสร้างกำแพงกันคลื่นซัดทำให้น้ำทะเลเปลี่ยนเส้นทาง บริเวณหาดคลองวาฬจะเป็นดินเลน ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ แต่สามารถไปเล่นน้ำที่อ่าวมะนาวแทนได้ ที่พักแถวนี้จะราคาไม่แพง สามารถซื้อของทะเลแห้งจากที่นี่ได้

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะโค้งเป็นครึ่งวงกลม อยู่ในตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์มีความยาว 8 กิโลเมตร ด้านซ้ายถูกล้อมด้วยเขาตาม่องล่าย ด้านขวาที่เห็นในรูปเป็นเขาล้อมหมวก ใกล้ๆกับเขาล้อมหมวกจะมีเกาะเล็กๆอยู่เป็นกลุ่ม ได้แก่เกาะแรด เกาะหลัก เกาะหลำ เกาะร่ม อ่าวนี้ไม่มีคนมาเล่นน้ำ

อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ในอดีตเป็นสถานที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่ รัชการที่ 4 ทรงคำนวนไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดสุริยุปราคาเต็มดวงในวันที่ 18 สิงหาคม 2411 ซึ่งคำนวนไว้ล่วงหน้า 2 ปี ปัจจุบันได้ก่อสร้างเป็น อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ เป็นศุนย์กลางเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีดาราศาสตร์ อวกาศและสิ่งแวดล้อม

ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


การเดินทางไปอ่าวมะนาว

ทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสงคราม เลี้ยงซ้ายเข้าเพชรเกษมผ่านเพชรบุรี (เส้นทางเดียวกันกับหัวหิน) เข้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากเทศบางเมืองประจวบฯ ไปทางทิศใต้ตามถนนสละชีพถึงสามแยกเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3167 ผ่านสนามบินกองบิน 53 ถึงอ่าวมะนาว ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร หรือ จากอ่าวประจวบใช้ถนนเลียบหาด จากกรุงเทพฯ ใช้ระยะทางรวมประมาณ 285 กม. จากหัวหินประมาณ 105 กม.


ทางรถโดยสารประจำทาง
จากสถานีขนส่งสายใต้ มีรถโดยสาร กรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์, กรุงเทพฯ-หัวหิน, กรุงเทพฯ-ปราณบุรี สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-435-1199 (รถปรับอากาศ) และ 02-434-5557 (รถธรรมดา) แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้าง


ทางรถไฟ
ลงรถที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้าง


ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


ร้อนนี้เล่นน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ ที่ อ่าวมะนาว


ขอบคุณข้อมูลจาก ไปเที่ยวไทย,dnp.go.th

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์