วิธีเพิ่มความสุขให้กับชีวิต แบบเรียบง่าย ..

วิธีเพิ่มความสุขให้กับชีวิต แบบเรียบง่าย ..


ชีวิตของคุณอาจจะหงอยเหงาไปบ้าง ขาดความสนุกสนานไปบ้าง หรือความสุขของคุณอาจจะกำลังลดลงเรื่อยๆ นี่คือคำแนะนำบางส่วน สำหรับเพิ่มความสุขให้กับชีวิต  


1. คิดดี หรือ คิดบวก


ยิ่งคุณ เอาแต่บ่น กับชีวิตของตัวเอง คนรอบข้างของคุณก็จะเห็นบุคลิกนั้น และคิดเอาเองว่า คุณเป็นคนประเภท น่าเบื่อ ทีนี้ ก็จะไม่มีคนอยากใช้เวลากับคุณ เพราะเกรงว่าจะหมดสนุก คุณสามารถเพิ่มทัศนคติที่ดีให้กับชีวิตตนเองได้ ด้วยการลองคบคนดีๆ หาเพื่อนดีๆ หรือ อ่านหนังสือธรรมะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมุมมองดีๆ ให้กับชีวิตคุณได้บ้าง


 


2. ใจดี มีเมตตา


ความใจดีของคุณเพียงเล็กน้อย จะส่งผลดีตามมาให้คุณในระยะยาว คุณต้องเริ่มต้นเป็นผู้ให้ เพื่อที่จะได้กลายเป็นผู้รับ และคนรอบข้าง ก็จะมองว่า คุณเป็นคนจิตใจดี น่าคบหา


 


3. จดรายการสิ่งที่คุณต้องการทำ และลงมือทำ!


หากคุณต้องการหัดเล่นกีตาร์ ลุยเลย! ลงมือได้เลย! อย่ารอช้า เพราะคุณจะได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หรือแม้แต่เรื่องยากๆ เช่น คุณต้องการสอบชิงทุน คุณก็น่าจะลองไปสอบดู.. แม้ว่า คุณอาจจะสอบไม่ผ่าน แต่ไม่มากก็น้อย คุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ เพิ่มเติม


 


4. สู้ต่อไป ทาเคชิ!


กระบวนท่าสู่ความสำเร็จ คือ.. อย่าปล่อยให้ตัวเองหมดกำลังใจ หากยามใดที่คุณรู้สึกท้อแท้ ให้กำลังใจตัวเอง และใส่ความพยายามลงไป และสิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้นตามมา


 


5. หยุดทำ สิ่งที่คุณรู้สึกไม่สนุก


เขียนสิ่งที่คุณทำ แล้วไม่สนุก ออกมาเป็นข้อๆ และหาวิธีที่จะหยุดทำสิ่งเหล่านั้น ตัวอย่างเช่น คุณรู้สึกเครียดมาก เช้า เที่ยง เย็น ก่อนนอน ก่อนตื่น(แม้ในฝัน) เกี่ยวกับเรื่องงาน คุณก็ควรจะมองหางานใหม่ ที่เหมาะกับคุณมากกว่า แต่หากว่า เป็นเรื่องยากที่จะหางานใหม่ ก็ต้องใส่ใจถึงแต่ด้านดี ของงานที่คุณทำ


 


6. สนุกกับงานอดิเรก


ลองหากิจกรรมง่ายๆ ทำ อย่างเช่น ต่อจิ๊กซอว์ ปลูกต้นไม้ หรือลองทำอะไรที่ยากขึ้นไปอีกสักนิด เช่น เรียนและฝึกถ่ายภาพ ฝึกวาดรูป เรียนภาษาอังกฤษ งานอดิเรกยามว่าง ช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณไม่น่าเบื่อ และยังได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า


 


7. รู้สึกภูมิใจในตัวเอง


คุณอาจจะมีสิ่งที่สามารถทำได้ดี เช่น เล่นกีฬาเก่ง ทำอาหารเก่ง จัดบ้านเก่ง ให้คุณรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่คุณมี และแบบคุณเป็น.... สิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ของการใช้ชีวิตก็คือ การรู้สึกภูมิใจในชีวิตของตนเอง


 


8. ใส่ใจในสุขภาพ


ทานอาหารทีมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณมีความพร้อม ในการที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดี


 


9. เปิดใจพร้อมที่จะเปลี่ยน


เมื่อพร้อมแล้ว ก็ค่อยๆ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองไปทีละนิด เช่นรู้จักแบ่งเวลา และจัดลำดับความสำคัญให้กับชีวิตของตัวเอง เลือกคบเพื่อนที่ดี ใช้เวลากับครอบครัว ค่อยๆ เริ่มปรับปรุง จนรู้สึกคุ้นเคย และสิ่งดีๆ สำหรับชีวิต ก็จะเกิดขึ้นตามมา
วิธีเพิ่มความสุขให้กับชีวิต แบบเรียบง่าย ..

เครดิต .. นายนัดคะ


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้