ถ้อยคำที่ฟังแล้วหญิงปลื้ม

ถ้อยคำที่ฟังแล้วหญิงปลื้ม


ถ้อยคำที่ฟังแล้วหญิงปลื้ม
 
"คำสนทนา" ย่อมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่พ้นสำหรับใครก็ตาม ที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ ก็ในเมื่ออยากรู้จัก หรือบางทีรู้จักไปแล้วด้วยซ้ำ ก็ยังขาดคำพูดคำจา เพื่อสร้างความคุ้นเคย, ความเป็นกันเอง และเพื่อแสดงความเห็นไม่ได้อยู่ดี อันว่า คำพูดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ขืนไม่พูดกันแล้วจะไปรู้จักมักคุ้นกันได้ไง นี่คนนะไม่ใช่ ปลากัด จะได้แค่ส่งสายตา มองไปมองมา ก็ได้เรื่อง เอ้ยเข้าใจ

ซึ่งแหงล่ะ ที่เวลาคบกันในช่วงแรก ๆ

ไม่ว่าคู่ไหนคู่ใครย่อมพูดจา ภาษาดอกไม้เป็นธรรมดา แต่ขอยืนยันว่า "คำพูดที่ดี ๆ " ไม่ได้จำกัดว่า ใช้ได้แต่เฉพาะตอนแรกรัก เท่านั้น สามารถ "ปากหวาน" ต่อกันได้เสมอ เพราะใคร ๆ ย่อมอยากได้สิ่งที่ดีจากคนที่เค้ารักทั้งนั้นใช่มะ ดังนั้น ใน มีประโยคไหนบ้างน้า ที่สาว ๆ ชอบฟัง (Top 10 things women love to hear) จึงอยากเผยความลับให้ "แฟนของเธอ" นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์และชวนให้สาวหลง ดังเช่นคำพูดดังต่อไปนี้ซะเลย

1. วันนี้คุณสบายดีเหรอ? หรือ วันนี้คุณเป็นไงบ้าง?

ก็คิดดูดิ ว่าถ้า "คนที่เธอชอบ" เอ่ยถามถึงทุกข์สุขของหล่อน ถ้าเธอไม่ตีความว่า คนถามช่างน่ารัก, รู้จักใส่ใจในความทุกข์ร้อนของผู้อื่นแล้ว จะให้เฉไฉคิดอย่างอื่นไปได้อย่างไร? แต่ถามแล้วก็ควรรับฟังเธอเม้าท์ เม้าท์ เม้าท์ระบายความในใจสารพัดเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอด้วยล่ะ ไม่ใช่ทำทีถามเพื่อมารยาทไปงั้น

2. คุณเซ็กซี่จัง

นี่เท่ากับบอกใบ้ว่า เค้าตกหลุมสิเน่หาและเริ่มสนใจในตัวสาวเจ้าเข้าแล้วน่ะซี ซึ่งความรู้สึกของผู้หญิงที่ได้ยิน จะแบ่งออกเป็น 2 ทาง ได้แก่ ระวังคนที่ พูดแบบนี้มากขึ้น (กลัวคนชีกอ) หรือไม่ก็ปลื้มใจสุด ๆ ไปเลย ถ้าพูดกับคนที่รักกันดีก็แล้วไป ประโยคนี้ช่วยสร้างคะแนนนิยมได้แหง ๆ แถมให้ผลเลิศสำหรับคู่รักที่รักกันมานานด้วย เพราะเท่ากับตอกย้ำให้สาวมั่นใจว่า เธอยังสวยเซ็กซี่ แม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตามถ้อยคำที่ฟังแล้วหญิงปลื้ม


3. คุณรู้สึกอย่างไรกับ (อะไรก็ได้-ถามไปสักอย่างเหอะ) บ้าง?

เหมือนกะอยากบอกให้สาวรู้นั่นแหละว่า สนใจในความคิดเห็นหรือความรู้สึกของเธออย่างจริงจัง เพราะไม่รู้เรอะว่าผู้หญิงชอบชี้แจงแถลงไขความรู้สึกของตน เองต่อเรื่องต่าง ๆ จะตายไป (พูดมากไง) หนำซ้ำคำถามแบบนี้ ช่วยให้ "คนถาม" รู้จักเธอมากขึ้นด้วย อีกอย่างฝ่ายหญิงจะรู้สึกว่าเค้าทุ่มเทความสนใจไปที่เธอจั ง ถ้ารักกันอยู่แล้วจะยิ่งรักกันมากขึ้น ถ้าตอนนี้เป็นแค่เพื่อนก็คงอยากเป็นมากกว่าเพื่อนซะแล้ว

4. คุณสวยกว่าบรรดาเพื่อน ๆ ของคุณซะอีก

โอ้โห ขืนปากน้ำตาลปานนี้ ถ้าสาวไม่เคลิ้มไปกับคำพูดของเค้า แล้วจะไปรักหมา เอ้ย รักใครที่ไหนเล่า แหม "ชม" กันขนาดนี้ แต่เอ มันหลอกด่าให้คิดตรงข้ามหรือเปล่าไม่รู้สิ ถือว่ามีแฟนน่ารักใช้ได้

5. คุณฉลาดจัง

การแสดงออกว่าเค้าเห็น "คุณค่าทางความคิดและความเฉลียวฉลาดของผู้หญิง" ก็แสดงว่า "คนที่สาวชอบ" จำความสามารถของเธอได้พอ ๆ กับความสวยของเธอนั่นแหละ แล้วจะไม่ปลื้มได้ไง แถมเธอจะประทับใจที่เค้ารู้จักสังเกตสตรีเพศ เหนือจากระดับหน้าอกขึ้นไปด้วยซ้ำ

6. เรื่องบนเตียง คุณเยี่ยมมาก พร้อมกับยกนิ้วโป้งรับประกันคุณภาพ

แต่ก่อนที่จะชมกันอย่างนี้ ต้องแน่ใจนะว่า ของมันเคย ๆ กันแล้ว ไม่ใช่ให้เธอถามกลับว่า เอ๊ะ คุณรู้ได้ไง? แล้วทันใดนั้นเค้าก็ตอบอย่างซื่อ ๆ ว่า "เอ้า ก็เพื่อนผมเล่าให้ฟัง" ระวังมีตบนะ แต่ถ้ามีอะไรลึกซึ้งแล้วถ้ายกย่องเรื่องบนเตียงของเธอ ย่อมทำให้เธอรู้สึกเหมือนเป็นเทพธิดาเข้าไปใหญ่ อย่างน้อยก็เป็นยอดหญิงที่รู้ว่าควรสร้างความประทับใจให้แ ฟนของเธออย่างไร นั่นเอง

7. ผมต้องการใช้ชีวิตร่วมกับคุณ

ถือเป็นคำพูดที่ลึกซึ้งกินใจ เหนือกว่าคำพูดชมเชยอื่นใด หากมีใจตรงกันจริง สาวที่ได้ยินคำพูดนี้จะดีใจสุด ๆ แต่ถ้าเธอไม่ได้ชอบหนุ่มคนนี้ซะหน่อย อาจสร้างความประหลาดใจให้เธอก็ได้ที่มีใครก็ไม่รู้ จู่ ๆ ก็อยากอยู่ด้วย แล้วทันใดนั้นสาวก็วิ่งหนีอย่างกะนักกีฬาทีมชาติก็ไม่ปาน ใครจะโง่ตกหลุมว่ะ

8. คุณคือเพื่อนที่ดีที่สุด

นี่เค้าบอกความรู้สึกที่มีต่อหล่อนนอกเหนือจากความสัมพัน ธ์ทางเพศนะ แต่เอ หรือเค้าคิดว่าสาวคนนี้เป็นแค่เพื่อน ไม่ใช่คู่แท้ปาฏิหาริย์ที่อยากใช้ชีวิตด้วยกันรึเปล่า? กระนั้น ถ้าใครหยิบยื่นมิตรภาพมาให้ก็ควรรับไว้ก่อน อย่างน้อยเค้าก็ประกาศตัวว่ามาดี มีเพื่อนไว้น่ะดี แต่อย่าเป็นเพื่อนทำตัวไม่ดีละกัน

9. คุณต้องเป็นแม่ที่ดีได้แน่ ๆ

แหมรู้ใจผู้หญิงเหลือเกินว่า ส่วนใหญ่ถ้ามีครอบครัว ก็ย่อมอยากมีลูก เพราะถ้าเธอไม่อยากมี ฝ่ายชายก็มักอยากมีทายาทไว้สืบสกุล ถ้าใช้ประโยคนี้กับสาวที่รักกันแล้ว เธอคงดีใจและมีความสุขที่ซู้ด

10. คุณทำให้ชีวิตผมดีขึ้น

ถ้าใครมาบอกว่า สาวเจ้าทำให้ชีวิตเค้าดีวันดีคืนละก็ รู้ไว้เหอะว่า เค้ารักคุณเข้าแล้ว และเค้าคิดว่า สาวคนนี้เหมาะที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน แต่แหม น่าจะสัญญาอีกนิดนะว่า จะอยู่กันยืดหรือไม่ ทว่าเอาเถอะ เค้ารักเราก็ดีแล้วน่า อย่าเรื่องมากหน่อยเลย ทีนี้หันมาดูบ้างว่า มีคำพูดอะไรบ้างที่ ผู้ชายไม่อยากได้ยิน ประมาณว่า ฟังแล้วแสลงหู และอาจ ทำลายความรักแสนหวานของคุณทั้งสองก็ได้นะ เช่น


ขอขอบคุณเนื้อหาดีดี โดย:fwmail

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้