10 วิธีลดดีกรีความหวาน

10 วิธีลดดีกรีความหวาน


ถ้าตอนนี้น้ำหนักของคุณคือ
 
65 แต่มีความสูงแค่ 150 กว่า ๆ ไม่ต้องไปถามใครนะคะ ว่าคุณอ้วนหรือเปล่า เพราะคำตอบคืออ้วน ก็เคยสังเกตุบ้างหรือเปล่าล่ะ วันๆ คุณทานอะไรเข้าไปบ้าง และมีน้ำตาลในอาหารนั้นๆ เท่าไหร่ วิธีที่จะหลีกเลี่ยงให้ความหวานพ้นจากชีวิตคุณได้ อยู่ที่คำแนะต่อไปนี้ค่ะ

1. อย่าเติมน้ำตาลลงในอาหาร นี่คือวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการลดปริมาณ น้ำตาลที่คุณบริโภค โดยเริ่มจากอาหารง่าย ๆ เช่น ซีเรียล ชา และกาแฟ

2. อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาว่า "ผลิตภัณฑ์น้ำตาลเพื่อสุขภาพ" ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลไม่ฟอก ฯลฯ เพราะสำหรับร่างกายของคุณแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในรูปใด น้ำตาลก็ยังเป็นน้ำตาลอยู่วันยังค่ำ

3. พยายอย่างจริงจังในการลดหรือเลิกบริโภคคาร์โบไฮเดรต ชนิดผ่านกระบวนการตัวอย่าง ของคาร์โบไฮเดรตชนิดผ่านกระบวนการ เช่น ขนมปังขาว ขนมปังบาเกล พาสต้า และอาหารว่างต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยแป้ง และส่วนผสมอื่น ๆ ที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลในร่างกายได้เร็วพอ ๆ กับกลูโคส น้ำตาลเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในร่างกายในรูปของไตรกลีเซอร์ไรด์ (ซึ่งก็คือไขมันเราดี ๆ นี่เอง)

4. ระมัดระวังการบริโภคอาหารขบเคี้ยวประเภทปราศจากไขมัน มักมีความเชื่อ ผิด ๆ ว่าอาหารที่ปราศจากไขมันจะไม่ทำให้คุณอ้วน แต่จริง ๆ แล้วคำว่า ปราศจากไขมัน ไม่ได้หมายความว่าจะปราศจากแคลอรี่ นอกจากนั้น อาหารปราศจากไขมันยังอุดไป ด้วยน้ำตาลอีกต่างหา

5. ชอปปิ้งอย่างมีสีสัน ยิ่งถุงหรือตระกร้าชอปปิ้งของคุณดูหลากสีมากเท่าไร ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพของคุณเท่านั้น เพราะหมายความว่า คุณกำลังจับจ่ายซื้อผัก และผลไม้ไขมันต่ำมากมาย เช่น เบอร์รี่และเชอร์รี่

6. ทำตัวเป็นนักสืบด้านอาหาร นี่เป็นเคล็ดลับจากนักเขียนและนักโภชนาการที่ชื่อ แอน หลุยส์ จิตเติลแมน "คุณต้องรู้ให้ได้ว่าน้ำตาลนั้นอยู่ที่ไหนบ้าง จะได้ลดปริมาณการบริโภคได้ถูก" ดังนั้น อย่าลืมเริ่มอ่านฉลากอาหารเสียตั้งแต่วันนี้

7. ระมัดระวังการบริโภคสารให้ความหวานสังเคราะห์ เพราะสารเหล่านี้จะไปช่วยเพิ่มความอยากน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต นอกจากนั้นยังไปบั่นทอนโครเมี่ยม ที่ร่างกายเก็บไว้เพื่อประโยชน์ในการดูดซึม น้ำตาลสู่กระแสโลหิตอีกด้วย

8. หัดคำนวณ ดูฉลากที่เขียนว่า "ปริมาณน้ำตาลรวม" แล้วนำจำนวนกรัมที่ได้มาหารด้วย 4 ผลที่ได้คือปริมาณน้ำตาลในหน่วยช้อนชาที่คุณกำลังบริโภคเข้าไป แค่เห็นตัวเลขก็ทำให้คุณแหยงแล้วใช่ไหม

9. จำกัดปริมาณผลไม้ที่บริโภค (จำกัดนะ ไม่ใช่กำจัด) ผลไม้มีน้ำตาล แต่ก็มีไฟเบอร์และสารอาหารที่จำเป็นอีกด้วย ขอแค่อย่าบริโภคมากเกินไปเท่านั้น หากต้องการลดน้ำหนัก ให้รับประทานผลไม้ 2 ครั้งต่อวันเป็นอย่างสูงสุด

10. เลิกรับประทานน้ำผลไม้ เพราะมีแต่น้ำตาลล้วน ๆ ปราศจากไฟเบอร์และมีสารอาหารน้อยกว่าที่พบในผลไม้สดขอขอบคุณเนื้อหาดีดี โดย:fwmail

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้