อย่าโทรกลับสายที่ miss call

อย่าโทรกลับสายที่ miss call


อย่าโทรกลับสายที่ miss call และช่วย forwardให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะเพื่อชาติเราเองขอ Confirm ข่าวนี้ค่ะ!!!

เมื่อตอนบ่ายแม่ของเพื่อนก็เพิ่งจะโทรมาเตือนเรื่องนี้เหมือนกันคือว่าแม่ของเพื่อนเจอมากับตัวเองเมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา มี Miss call จากใครก็ไม่รู้เบอร์แปลก ๆ (ตอนนี้ก็ยังอยู่ในเครื่องนะ)ก็ยังไม่ได้โทรกลับไป พอวันอาทิตย์ก็ใช้เบอร์เครื่องที่บ้านโทรไปเป็นเสียงผู้ชายพูดออกสำเนียงแขกๆ ใต้ ๆ รับ และถามกลับมาว่า" ทำไมใช้เบอร์ที่บ้านโทรมาทำไมไม่ใช้มือถือ" พอถามกลับไปว่าเป็นใคร ก็ไม่ตอบ บอกว่า "ไม่มีอะไร" แล้วก็วางสายไป

แม่ของเพื่อนเพิ่งเห็นข่าวเมื่อตอนเช้าวันนี้เรื่องวิธีใหม่ที่โจรใต้ใช้ ก็ตกใจนะไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ถ้าวันนั้นโทรกลับไปก็ซวยเลยวันนี้ก็เลยโทรมาบอกเพื่อนเพราะว่าเบอร์ของเพื่อนก็เปิดในเขตภาคใต้เหมือนกันแต่ก็ไม่รู้นะว่าเบอร์ที่โจรใต้มันสุ่มเอาจะเลือกเอาเบอร์ที่เปิดในเขตภาคใต้หรือเปล่า???

" กลยุทธ์ " การจุดชนวนระเบิดโดยโทรศัพท์มือถือ

โจรจะสุ่มโทร.เข้ามือถือของผู้ใดผู้หนึ่ง.. แล้ววางสายและต่อสัญญานรอไว้ เมื่อเจ้าของโทร ศัพท์เห็น miss call ก็จะโทรกลับซึ่งเป็นการจุดชนวนระเบิดในจุดที่มีการต่อสัญญานไว้
!!!!!"

ดังนั้น... หากมี miss call ที่เป็นเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย

ซึ่งท่านควรจัดระบบบันทึกเป็นชื่อหรือรหัสของผู้ที่เราติดต่อประจำไว้อย่าโทรกลับเด็ดขาด มิฉะนั้น ท่านอาจจะเป็นเครื่องมือของโจร และถูกสืบค้นจากเจ้าหน้าที่ ตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งกว่าจะสืบค้นพยานแก้ต่างท่านอาจจะต้องเสียเวลาเสียทรัพย์สินมากมาย..หากท่านใดได้ข่าวทำนองนี้ช่วย confirm และสื่อสารต่อๆไปด้วยคะ ขอบคุณมาก

ตอนนี้ ถ้ามีสายที่โทร.เข้ามา แล้วเป็น miss call ไม่ต้องโทร.กลับ เพราะถ้าเราโทร.กลับ มันจะไปจุดชนวนระเบิดของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งพวกนี้ได้ idea มาจาก sim กระปุกที่บอกว่า โทร. แล้วเป็นการเพิ่มค่าเลยเอาไปใช้กับเหตุการณ์ในภาคใต้เลวจริง ๆคิดได้แต่เรื่องเลว ๆ ยังไงก็ระวังกับเบอร์ที่ไม่รู้จักแล้วกันนะและที่สำคัญส่วนใหญ่เราก็ไม่โทร.กลับเบอร์ที่ไม่รู้จักกันอยู่แล้วนี่ และขอให้ช่วย forward mail ให้เยอะ ๆเพื่อเป็นการระวังและป้องกันภัยร้ายให้กับคนบริสุทธิ์ในภาคใต้
ขอขอบคุณเนื้อหาดีดี โดย:fwmail

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้