ใช้ชีวิตให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด

ใช้ชีวิตให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด


ใช้ชีวิตให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด

กรุ๊ป A

บุคลิกนิสัย: เป็นคนอารมณ์เยือกเย็นไม่ชอบการโต้เถียง ไม่ชอบเผยความรู้สึกแท้จริงต่อหน้าผู้อื่น เป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่ดื้อเงียบ ไม่กล้าตัดสินใจ เฉื่อยชา มีปัญหาเรื่องการบริหารเวลา และมักปล่อยจนดินพอกหางหมูเป็นประจำ

สุขภาพร่างกาย: กระเพาะอาหารของชาวกรุ๊ปเอมีความเป็นกรดน้อย เหมาะแก่การย่อยอาหารมังสวิรัติมากกว่าเนื้อสัตว์ เป็นคนที่ดูแลสุขภาพและรูปร่างของตนเป็นอย่างดี แต่ก็มีจุดอ่อนอยู่ที่การกินอาหารไม่ตรงเวลา และการใช้ชีวิตอย่างผิดสุขลักษณะ

อาหารกินดี : บรรพบุรุษของชาวกรุ๊ปเอ ปลูกพืชผักเพื่อดำรงชีวิตอาหารที่เหมาะกับพวกเขาจึงออกแนวมังสวิรัติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง, เต้าหู้, ปลา และผักผลไม้ รวมไปถึงธัญพืชต่าง ๆ

อาหารหลีกเลี่ยง: เนื้อสัตว์ทุกชนิด ชาวกรุ๊ปเอที่กินเนื้อสัตว์มากเกินไป อาจก่อให้เกิดการสะสมของสารพิษในเซลล์และเนื้อเยื่อจนเกิดโรคร้ายตามมา นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นมเนยทุกชนิดเพราะกระตุ้นให้เกิดโรคภูมิแพ้และหอบหืดทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง เกิดอาการท้องอืดเฟ้อ

กรุ๊ป B

บุคลิกนิสัย: คนเลือดกรุ๊ปบีมีบุคลิกร่าเริงสดใส มีความเป็นมิตรสูง ปรับตัวเข้ากับคนได้ง่าย ปราดเปรียวคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง นิสัยสบาย ๆ ไม่เคร่งเครียดทำให้เป็นที่รักของเพื่อนฝูง แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่รอบคอบและเอาแต่ใจตัวเอง

สุขภาพร่างกาย: คนเลือดกรุ๊ปบีมีสุขภาพร่างกายและใจแข็งแรง รูปร่างกำยำแบบนักกีฬา มีระบบการย่อยอาหารที่สมดุลสามารถย่อยอาหารได้หลากหลายชนิดทั้งเนื้อสัตว์และผัก แถมยังมีความฉลาดทางอารมณ์อย่างน่าอิจฉา

อาหารกินดี : โชคดีจังค่ะ เพราะชาวกรุ๊ปบีสามารถทานได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักผลไม้แถมยังถูกโฉลกกับผลิตภัณฑ์พวกนมเนยเอามาก ๆ เพียงแต่ต้องระวังปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินพิกัด เพราะเป็นคนอ้วนง่ายและชอบการรับประทานมาก ๆ

อาหารหลีกเลี่ยง: ไม่ควรทานอาหารทะเลเกือบทุกชนิด ยกเว้นปลาทะเล เพราะอาจขัดขวางการทำงานของเลือด ขณะเดียวกันก็ควรเลี่ยงการกินถั่วเกือบทุกชนิดรวมทั้งข้าวสาลีและข้าวโพด

กรุ๊ป O

บุคลิกนิสัย: เป็นคนเอาจริงเอาจัง มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักวางแผนที่ดี และมีความละเอียดรอบคอบ ชาวกรุ๊ปโอยังเป็นคนกล้าหาญและมีความเข้มแข็ง ไม่ค่อยท้อแท้เมื่อเจออุปสรรค โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีข้อเสียตรงที่มั่นใจในตัวเองสูง เพราะเป็นคนเก่ง บ่อยครั้งจึงถูกมองว่าเป็นคนหัวรั้นเอาแต่ใจตัวเอง

สุขภาพร่างกาย : กระเพาะของชาวกรุ๊ปโอมีสภาพเป็นกรดสูงกว่ากรุ๊ปอื่น ๆ สามารถย่อยเนื้อสัตว์ได้ดี และระบบเผาผลาญมีประสิทธิภาพมาก ยังโชคดีที่ไม่อ้วนง่าย สุขภาพค่อนข้างแข็งแรง

อาหารกินดี : เหมาะแก่การย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อปลา และสัตว์ปีกรวมถึงการกินอาหารทะเลกับผักใบเขียวซึ่งอุดมด้วยวิตามิน ช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ และลดการเกิดลิ่มเลือด

อาหารหลีกเลี่ยง: ผลิตภัณฑ์จากนมเนยทุกชนิด มันฝรั่ง, ข้าวสาลี, แป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, พืชตระกูลกะหล่ำ และเห็ดหอม ควรงดกาแฟซึ่งทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารมากยิ่งขึ้นแล้วหันมาดื่มชาเขียวแทน ตามตำราระบุว่า ผลิตภัณฑ์จากนมวัวทำให้เกิดอาการแพ้และท้องอืด ส่วนเห็ดหอม มันฝรั่ง และมะเขือยาว ทำให้เกิดโรคไข้ข้ออักเสบ ร่างกายอ่อนแอได้

กรุ๊ป AB

บุคลิกนิสัย: เป็นกรุ๊ปเลือดที่พบน้อยที่สุด มีเพียงร้อยละ 5 ของประชากรทั้งโลก ชาวกรุ๊ปเอบีนิสัยใจคอเป็นคนมีเหตุผล เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนใจดีขี้สงสาร เป็นนักฟังและผู้ให้คำปรึกษาที่ดี แต่เวลาตัวเองมีปัญหามักเก็บงำไว้เงียบ ๆคนเดียว ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง และอารมณ์แปรปรวนขึ้นลงจนตามไม่ทัน

สุขภาพร่างกาย: เป็นคนรักสวยรักงามและใส่ใจรูปร่างหน้าตาอยู่เสมอ แต่ชาวกรุ๊ปเอบีมักมีปัญหาเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกายทำให้ค่อนข้างตุ้ยนุ้ยเจ้าเนื้อ คนเลือดกรุ๊ปนี้มีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอกว่ากรุ๊ปอื่น ๆ ระบบภูมิคุ้มกันไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เป็นโรคภูมิแพ้ มีอาการเหนี่อยง่าย

อาหารกินดี : เป็นคนที่มีกรดในกระเพาะอาหารน้อยอย่างชาวกรุ๊ปเอ แต่ก็สามารถกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ที่ย่อยได้ง่าย เช่นเนื้อไก่ ปลาแซลม่อน ปลาทูน่า

อาหารหลีกเลี่ยง: ไม่ควรทานอาหารทะเลเกือบทุกชนิดยกเว้นปลาทะเล เพราะอาจขัดขวางการทำงานของเลือด ขณะเดียวกันก็ควรเลี่ยงการกินถั่วเกือบทุกชนิด รวมทั้งข้าวสาลีและข้าวโพด

ที่มา  deedeejang

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้