ปรุงง่ายๆ วิตามินความรัก

ปรุงง่ายๆ วิตามินความรัก

ปรุงง่ายๆ วิตามินความรักแรกเริ่ม 'รัก' ที่ว่ายาก การ 'ถนอมรัก' ให้ยืนยาวนั้นยากกว่า เพราะคนสองคนกว่าจะคลิกกัน ตัดสินใจจับมือเดินหน้าไปด้วยกัน คงใช้เวลาทบทวนไม่น้อย ฉะนั้น หากอยากให้รักยืนยาว เราสองควรหมั่นรดน้ำ พรวนดิน และใส่ปุ๋ยสม่ำเสมอ เพราะความรักไม่ต่างกับการปลูกต้นไม้ที่ต้องใช้ใจดูแล


แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยของการใช้ชีวิตร่วมกันคือ การเติมเต็มความหวานให้กันและกัน เพราะ ความหวานเป็นเหมือนปุ๋ยหรือวิตามินบำรุงความสัมพันธ์ให้รักราบรื่น ไม่ว่าคู่ของคุณจะรักกันมากี่ปีแล้วก็ตาม


ก่อนปรุงวิตามินความรัก ขอให้เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม นั่นคือ 'หัวใจ' ของคุณ แล้วลงมือได้เลย


ซื่อสัตย์และไว้ใจ
2 คำสั้นๆที่กินความหมายลึกซึ้ง หากทำได้ รับรองชีวิตคู่ยืนยาว


ให้เกียรติกันและกัน
ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ข้อนี้ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา แล้วจะรู้ว่าคุณต้องทำอย่างไร


ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
คอยสนับสนุนให้คู่รักได้เจริญเติบโตกับสิ่งที่ทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องเงิน


ให้อภัยเมื่อทำผิด
ข้อนี้สำคัญคืออย่าซ้ำเติม แต่จงให้โอกาสเขาได้แก้ตัวใหม่


ให้เวลาเป็นอิสระ
เพราะแม้รักกันมากเพียงใด แต่คนเราก็มีช่วงเวลาที่อยากเป็นส่วนตัว ดังนั้นจัดสรรเวลาให้เรียบร้อย แล้วเคารพความเป็นส่วนตัวของกันและกัน ข้อนี้ฝ่ายหญิงอาจลำบากใจสักหน่อย แต่ขอให้คิดว่าเป็นสีสันของชีวิต ถ้าฝ่ายชายสนุกเกินขอบเขตก็จัดการได้ตามอัธยาศัย


ควบคุมอารมณ์ยามทะเลาะ
การกระทบกระทั่งของคนคบกันถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องระวังอย่าเผลอลืมตัว หลุดพูดคำหยาบ หรือถ้อยคำที่แสดงถึงความดูถูกดูแคลน ให้อีกฝ่ายต้องช้ำใจ เพราะนั้นเป็นตัวการทำให้ความรักบั่นทอนได้ทันที


ร่วมทุกข์ร่วมสุข
พร้อมฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน คอยเป็นกำลังใจในยามยาก จุดนี้ทำให้เกิดความเข้าอกเข้าใจกัน จากความรักกลายเป็นความผูกพันที่ทำให้รักแน่นแฟ้น


บอกรัก
ให้เป็นนิจ คำเดียวที่มีฤทธิ์เติมความชุ่มฉ่ำหัวใจได้อย่างน่าอัศจรรย์ หากเขินลองเปลี่ยนไปใช้ภาษากาย สัมผัสลูบไล้ เช่น จับมือ ลูบหลัง เพราะกายสัมผัสสามารถสื่อความในใจได้เหมือนกัน


รับวิตามินความรักเพิ่มสักเม็ดไหมคะ


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้