ชีวิตเรียบง่าย คือชีวิตที่ใช่สำหรับคุณหรือเปล่า?

ชีวิตเรียบง่าย คือชีวิตที่ใช่สำหรับคุณหรือเปล่า?


ในสังคมปัจจุบันที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี คนมากมายอาจลืมไปถึงความสุขที่ได้รับจากการดำเนินชีวิตอันแสนเรียบง่ายและใกล้ชิดกับธรรมชาติ มาทดสอบกันว่าคุณยังโหยหาชีวิตบนความสมถะพอเพียง ที่คุณค่าของวัตถุไม่ใช่สิ่งสำคัญต่อชีวิตอยู่หรือไม่

ตอบคำถามเหล่านี้ว่าตรงกับคุณหรือไม่ 

      1. คุณชอบกิจกรรมที่เรียกเหงื่อและใกล้ชิดธรรมชาติอย่างการตัดฟืน ออกไปขี่จักรยาน นวดแป้ง ขัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าๆ เป็นต้น บ้างหรือไม่

      2. คุณชอบอ่านเรื่องราวของบุคคลที่น่าสนใจ ในฐานะที่ใช้ชีวิตอยู่บนความพอเพียง หรือเพียงแค่เห็นภาพของพวกเขา คุณรู้สึกตื่นเต้น ยินดี หรือแอบอิจฉาคนเหล่านั้นบ้างมั้ย

      3. คุณรู้สึกแรงกล้าที่จะทำกิจกรรมที่ต้องทุ่มเทแรงกายอย่างมาก หรืออยากรู้สึกถึงความเหนื่อยล้าเมื่อสิ้นสุดวันของชีวิตคนที่ใช้แรงงานบ้างมั้ย

      4. คุณรู้สึกภูมิใจมั้ย เวลาที่ได้ประดิษฐ์สิ่งใดก็ตามขึ้นมาด้วยตัวเองแทนที่จะซื้อ

      5. คุณชอบไปเที่ยวแบบแคมปิ้งกางเต็นท์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ และเมื่อกลับมาคุณก็รู้สึกไม่ชอบบ้านเรือนแบบโมเดิร์นทันสมัยไปเลยบ้างรึเปล่า

      6. คุณชอบเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ตามที่ห่างไกลจากโทรทัศน์ โทรศัพท์ และไม่มีสัญญาณมือถือมั้ย

      7. คุณเคยคิดถึงวันเก่าๆ เวลาไปออกค่ายลูกเสือหรือเนตรนารี ที่คุณได้ทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อนในป่าบ้างรึเปล่านะ

      8. คุณชอบทำอาหาร เย็บผ้า หรือทำงานฝีมือไหม     

      เฉลย    

        หากคุณตอบว่า “ใช่” เป็นส่วนมากหรือทั้งหมด คุณคือตัวอย่างของคนรักความเรียบง่ายทั้งจากภายในและภายนอกเลยล่ะ คุณจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่บ้านหลังน้อยบนเขาได้อย่างแฮปปี้ แต่ถ้าคำตอบส่วนใหญ่ของคุณคือไม่ คุณอาจคิดหนักสักหน่อยกับการใช้ชีวิตอย่างไร้แสงสีและสิ่งบันเทิงใจต่างๆ
ขอบคุณ : Lisaเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้