โยดา สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลก ตายแล้วด้วยวัย 15 ปี

โยดา สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลก ตายแล้วด้วยวัย 15 ปี

"โยดา" สุนัข"ขี้เหร่ที่สุดในโลก" ตายแล้วด้วยวัย 15 ปี

"โยดา" เจ้าของฉายา "สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลก" อำลาโลกแล้วในวัย 15 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากครองตำแหน่งดังกล่าวได้ไม่ถึงปี

โยดา เป็นสุนัขพันธุ์ผสมชิวาว่าและพันธุ์ไชนิสเครสเต็ด และมีน้ำหนักราว 800 กรัมเศษ

ชื่อเสียงหลังชนะเลิศการประกวดสุนัขอัปลักษณ์ที่สุดในโลกประจำปี 2011 ที่งานโซโนมา มาริน แฟร์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเปตาลูมา มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน พร้อมรับเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯและถ้วยแชมป์ที่มีขนาดใหญ่กว่ามันถึง 15 เท่า

เทอร์รี ชูมาคเกอร์ ชาวเมืองแฮนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย เจ้าของของมันกล่าวว่า โยดาเสียชีวิตลงระหว่างนอนหลับเมื่อคืนวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

เธอกล่าวว่าเธอพบกับเจ้าโยดาถูกทิ้งอยู่หลังอพาร์ตเมนต์หลังหนึ่ง เมื่อมากกว่า 10 ปีที่แล้ว  ในครั้งแรกเธอเกือบวางมันลง เพราะคิดว่ามันเป็นหนู  เนื่องจากมันมีลักษณะแปลกประหลาด คือ ขนสั้น มีลิ้นยื่นออกมาและขาที่ยาวแต่ดูเหมือนจะไม่มีขน เธอจึงตั้งชื่อให้มันว่าโยดา เนื่องจากมันดูคล้ายตัวละครโยดา ในภาพยนตร์เรื่องสตาร์ วอร์ส

      
ด้านผู้จัดงานประกวดสุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลกได้เปิดเผยว่า แม้ว่าเจ้าโยดาจะตายแล้ว แต่มันก็ยังเป็นสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลกต่อไป จนกว่าจะมีการจัดการประกวดครั้งใหม่ที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนปีนี้โยดา สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลก ตายแล้วด้วยวัย 15 ปี
เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้