กระเป๋าตังค์ บอกอะไรได้มั่ง


กระเป๋าสตางค์มีไว้ใส่สตังค์ น่ะสิ...ถามได้

แต่เดี๋ยวนี้มีประโยชน์มากกว่าแค่เก็บเงินให้ เป็นที่เป็นทางนะ เพราะบางคนเล่นเก็บทั้งตั๋วจำนำ, ลอตเตอรี่, สำเนาการใช้บัตรเครดิตไปยันกระทั่งใบรับจากเครื่องเอทีเอ็ม แล้วไหนจะเก็บบัตรประชาชน, บัตรประกันสังคมรวมทั้งบัตรจิปาถะอื่นๆ อีกล่ะ เห็นมะว่ากระเป๋าสตางค์น่ะมีความสำคัญต่อชีวิตของมนุษย์แค่ไหน


แถมบางท่านยังพกกระเป๋า สตางค์ทีเดียว 2-3 ใบพร้อมๆกัน ซะด้วย
 
ไม่รู้จะล่ำซำไปถึงไหน แต่ ฮิฮิ ผู้มีกระเป๋าหลายใบดันกระซิบให้ฟังว่า ที่ต้องใช้หลายใบน่ะ มีไว้เพื่อ หลอกเมียต่างหาก....อ้าว! เช่น ใบแรกมีไว้เผื่อเมียค้น ส่วนใบที่ 2 อุบอิบเก็บเงินไว้เอง และใบที่ 3 ก็ใส่เงินให้ เมียน้อยน่ะเซ่....ว้าว! แสดงว่า หนุ่มที่มีเมียน้อยเนี่ย ต้องเป็นคนที่ฐานะดี ไม่งั้นจะมีเมียน้อยไหวรื้อแต่ไม่พูดเรื่องเมียน้อยเมียมากหรอกนะ หันมาคุยถึง กระเป๋าสตางค์ ดีกว่า เห็นบางคน ใช้กระเป๋าสตางค์ท้นทน ซื้อใบนึงใช้ที 5 ปี 10 ปี ตรงข้ามกับผู้ที่ชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ หรือซื้อกระเป๋าสตางค์ไว้หลายใบ แล้วค่อยนำมาใช้ให้เหมาะสม กับวาระและโอกาสต่างๆ ขณะผู้ที่ไม่สนกับอิมเมจ (ภาพพจน์) ของตัวเองเท่าไหร่ เพราะไม่รู้จะแคร์ ไปทำไม ในเมื่อเราไม่ได้เป็นไฮโซหรือดารานักร้องคนดังที่ไหน จึงพกแค่กระเป๋าใบเดียวก็สามารถลุยไปได้ทุกงาน เย้


กระเป๋าตังค์ บอกอะไรได้มั่ง
งั้นรู้มะว่า กระเป๋าสตางค์สามารถบอกถึงตัวตนของคนเป็นเจ้าของได้ไงมั่ง อาทิ

1. ถ้าชอบใช้กระเป๋าสตางค์ใหม่เอี่ยมตลอดเวลา แสดงว่า เป็นคนพิถีพิถันในการใช้ ชีวิตนะ ทั้งยังเป็นคนสะอาดและกลัวเชื้อโรคด้วยสิ ยิ่งถ้าชอบแบงก์ใหม่ๆด้วยละก็ ถือเป็นคนช่างเลือกเลยล่ะ ซึ่งถ้าเป็นคนช่างเลือกก็ดีอยู่หรอก คิด ดูสิ หากไม่มีบุญเก่าจากชาติปางก่อนแล้วจะช่างเลือกได้เรอะ

2. ถ้าใช้กระเป๋าสตางค์ซะจนมีสภาพกลางเก่ากลางใหม่แล้ว ค่อยเปลี่ยน แสดงว่า พอมีกินมีใช้ หรือ มีก็ใช้ และไม่มีก็ไม่ใช้นั่นแหละว้า

3. ถ้าใช้กระเป๋าสตางค์ซะจนเปื่อย หรือเปลี่ยนสีไปเลย ก็บอกชัดแล้วว่า เป็นคนประหยัด แต่ไม่แน่ว่าตระหนี่และขี้เหนียวมากน้อยแค่ไหน ที่รู้ๆไม่ ค่อยกล้าซื้อของใหม่ๆใช้ละกัน แต่ขืนพกกระเป๋าที่เก่ามากเกินไป ระวังกระเป๋าจะรั่วเอานะฮ้า ทีนี้ แทนที่ จะประหยัดสมใจ เงินทองอาจรั่วไหลโดยไม่รู้ตัวเอาก็ได้

4.ไม่ใช้ กระเป๋าสตางค์ แต่ใช้วิธีซุกเงินไว้ตรงนั้นทีตรงนี้ที แหม ก็บอกแล้วว่าเป็นคนไร้ระเบียบ และอาจรวมไปถึงไม่รู้จักใช้ตังค์ด้วยซ้ำไป

อ้อ เนื่องจากเศรษฐกิจมีอาการไม่เข้า ใครออกใคร ดังนั้น หากมีโทร.มาเสนอเงินให้คุณผู้อ่านกู้ ด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วเคลิบเคลิ้ม ว่าเป็นลูกค้าชั้นดี (ก็พูดงี้กับทุกคนแหละ) หากไม่จำเป็นต้องใช้เงินในช่วงนั้น ก็ควรปฏิเสธซะ อู้ยเล่น โทร. มาชวนให้เราเป็นหนี้เนี่ยนะ น่ารักหรือน่าโกรธ คิดเอาละกัน.


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้