ล้างพิษทางอารมณ์

ล้างพิษทางอารมณ์

การทำ Emotion Detoxification คือการ สร้างพลังชีวิต (พลังลมปราณ) ให้กลับคืนสู่สมดุล ฝรั่งเรียกว่า “Bioelectric Power

ขั้นตอนล้างพิษทางอารมณ์ หรือ Emotion Detoxification

1. ขั้นแรกให้เริ่มต้นผ่อนคลายในท่านั่งสมาธิ หายใจเข้าออกให้ยาวกว่าปกติ และเมื่อได้ยินเสียงดนตรีให้ยึดหลัก “ได้ยินที่หู รู้ที่ใจ” กำหนดสติอยู่ที่เสียงดนตรี แล้วค่อยๆ หมุนตัวเพื่อให้เกิดลมปราณ พลังจากการหมุนจะทำให้ลมปราณไหลเข้าสู่ร่างกายเพื่อปรับสมดุล ส่วนแรงเหวี่ยงที่เร็วและแรงจะช่วยทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น
 
2. ครู่เดียวจะเริ่มรู้สึกเหมือนมีแรงดันจากข้างใน ทำให้ต้องระบายออกด้วยการไอ เรอ สำรอก หรือแม้กระทั่งร้องไห้ออกมา บางคนปล่อยออกมาด้วยการกรี๊ด บ้างก็นอนกลิ้งไปกลิ้งมาทั่วห้อง ก่อนจะอาเจียนออกมาชุดใหญ่

3. ทั้งหมดนี้คือแรงดันจากจิตสำนึก สามารถปลดปล่อยออกมาได้หลายอาการ เช่น ร้องไห้ หัวเราะ โกรธ พักผ่อน (นอน) ไอ สำรอก อาเจียน กรี๊ด ฯลฯ ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกายและจิตใจ เพราะเป็นการล้างพิษทางอารมณ์ที่หมักหมมให้หมดไป ทั้งหมดนี้อาศัยหลักการทางวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่ไสยศาสตร์แต่อย่างใด ข้อนี้ยืนยันได้ เพราะระหว่างที่เราล้างพิษนั้น สติสัมปชัญญะยังอยู่ครบถ้วนทุกขณะ

4. พอระบายสิ่งที่อัดอั้นแล้วให้นอนนิ่งๆ สักพัก เพื่อนวดศีรษะและร่างกายให้ผ่อนคลายพอจบคอร์สเราแทบอยากจะร้องเพลงสบาย สบายของพี่เบิร์ดออกมาดังๆ ก็มันโล่งจริงๆ นี่นา

ประโยชน์ที่ได้รับ

การล้างพิษทางอารมณ์ช่วยให้สมองโล่ง เบาสบาย ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้น

ช่วยเร่งให้ร่างกายขับพิษได้เร็วขึ้น

ช่วยลดการเจ็บปวดจากสาเหตุต่างๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมทั้งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคตามธรรมชาติ

ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณดี หน้าใส มีเลือดฝาด

ช่วยปรับพฤติกรรมในทางที่ดีขึ้น จากที่อารมณ์ร้อนหงุดหงิดง่ายก็ช่วยให้ใจเย็นขึ้น หรือจากคนที่ชอบคิดวิตกก็จะปล่อยวางได้มากขึ้น


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้