ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  จีนโคลนนิ่งแกะดัดแปลงพันธุกรรม
 

นักวิทยาศาสตร์จีนประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งแกะดัดแปลงพันธุกรรม โดยใช้เทคนิคที่ง่ายขึ้นเรียกว่าการโคลนนิ่งด้วยมือ


เผิงเผิง (Peng Peng) แกะพันธุ์เมอริโน่จีน เกิดเมื่อ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์วิจัย เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกไกลของจีน นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการตัดต่อพันธุกรรม โดยใส่ยีนไขมันชนิดดีของพยาธิตัวกลม ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าดีต่อสุขภาพของมนุษย์ มาใส่ในเซลล์จากหูของแกะเมอริโนอีกตัว ก่อนนำเซลล์ที่ได้ไปใส่ในไข่ที่ยังไม่ผสมเชื้อ และฝังในครรภ์ของแม่แกะ


ลูกแกะตัวนี้ยังแกะตัวแรกด้วยที่เกิดจากวิธีโคลนนิ่งด้วยมือ หรือ Handmade Cloning ซึ่งใช้เพียงกล้องจุลทรรศน์และฝีมือของนักวิทยาศาสตร์เท่านั้น ซึ่งถือเป็นวิธีที่ง่ายและราคาถูกกว่าวิธีโคลนนิ่งแบบเดิม


นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า การโคลนนิ่งแกะดัดแปลงพันธุกรรม อาจนำไปสู่การผลิตเนื้อและน้ำนมแพะที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากมียีนที่เกี่ยวข้องกับการผลิตไขมันดี ซึ่งปกติพบได้ในถั่วเปลือกแข็ง เมล็ดพืช ปลา และผักใบเขียว และมีประโยชน์ช่วยลดความเสี่ยงในการโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ
 
   โดย :ต้นปาล์ม ( สมาชิกไอดีที่ 125054) โพสเมื่อ [ วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2555 เวลา 08:18 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด