ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  เคล็ดลับ...แต่งหน้าให้สวยใส... ใช้เวลาแค่ 10 นาที
 
เคล็ดลับ...แต่งหน้าให้สวยใส... ใช้เวลาแค่ 10 นาที

ในปัจจุบันนี้ ในเวลาเร่งรีบแบบนี้ สาว ๆ ทั้งหลายคงจะไม่มีเวลามากพอที่จะมาแต่งหน้าให้สวยใสกันได้นานสักเท่าไหร่หรอกจริงมั๊ยคะ แต่ความสวยมันไม่เข้าใครออกใครอยู่แล้ว ถ้าคุณต้องการที่จะสวยซะอย่าง ใครก็ห้ามไม่ได้ค่ะ วันนี้ หมวยza มาแนะนำวิธีการแต่งหน้าให้ดูสวยใสได้ในเวลาไม่เกิน 10 นาที ค่ะ แค่นี้คุณก็สวยพร้อมที่จะออกนอกบ้านได้แล้วล่ะคะ

     เริ่มต้นที่ การทารองพื้น การแต่งหน้าให้สวยใสแบบธรรมชาติ ควรใช้รองพื้นแบบบางเบา แต้มบริเวณหน้าผาก แก้มทั้งสองข้าง จมูกและปลายคาง จากนั้นใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้พัฟหรือแปรงแตะแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสง ลูบไล้เบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า

    

     คิ้ว เลือกใช้อายแชโดว์เฉดสีเดียวกันกับสีผม เขียนคิ้ว ถ้าจะให้รูปคิ้วสวยเป็นธรรมชาติ ควรใช้ Eye Brow Brush ไล้จากหัวคิ้วไปตามแนวคิ้วเพียงบาง ๆ โดยให้หางคิ้วเข้มกว่าหัวคิ้ว ส่วนคนที่คิ้วดกอยู่แล้ว ใช้มาสคาราใส ปัดลูบคิ้วก็เพียงพอแล้วค่ะ

       

     ตา เลือกใช้อายแชโดว์โทนน้ำตาลหรือน้ำตาลอมส้ม หรือถ้าใครชอบเฉดสีชมพูก็ให้เริ่มจากเฉดสีอ่อนสุดก่อน โดยเริ่มทาจากบริเวณหางตา แล้วค่อย ๆ เรื่อยมายังบริเวณหัวตา แต่บริเวณหางตาควรเน้นให้มีสีเข้มกว่า เกลี่ยให้กลมกลืนกัน แล้วใช้ดินสอสีน้ำตาลเข้ม เขียนขอบตาเป็นเส้นบาง ๆ ทั้งบนและล่าง โดยเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แล้วลงมือปัดมาสคาร่า โดยปัดลงก่อน แล้วค่อยย้อนปัดขึ้น จากนั้นให้ใช้แปรงเล็ก ๆ ปัดอีกครั้ง เพื่อไม่ให้ขนตาติดกันเป็นแพ 

 

     แก้ม เติมสีสันให้กับพวงแก้ม โดยเริ่มที่โหนกแก้ม ถ้าไม่รู้ว่าโหนกแก้มอยู่ตรงไหน ให้ยิ้มเพียงเล็กน้อยกับกระจก แล้วคุณจะเห็นโหนกแก้มของคุณค่ะ จากนั้น ค่อย ๆ ไล้แปรงบริเวณโหนกแก้มไปจนถึงบริเวณหู โดยคุณควรไล้ให้สีดูกลมกลืนกัน ไม่ควรให้เป็นรอยของสีเป็นแถบ ๆ บริเวณใบหน้า

    

     ปาก ใช้ดินสอเขียนขอบปากระบายสี ตามรูปปากก่อนที่จะทาลิปสติค ถ้ารู้สึกว่า ปากสีเข้มเกินไป ใช้ลิปกลอสทาทับจะเบรคสีให้ดูอ่อนลง และยังช่วยให้เรียวปากดูโดดเด่น มีชีวิตชีวาขึ้น แค่นี้ใบหน้าของคุณก็สวยใส เป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ

    

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับ... แต่งหน้าให้สวยใส... ใช้เวลาแค่ 10 นาที ลองฝึกให้ชำนาญนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสวยจริง ๆ แล้วง่ายนิดเดียวค่ะ แรก ๆ คุณอาจจะยังไม่คล่อง ต้องใช้เวลานานสักนิดนึง แต่ไม่เป็นไรหรอกคะ พอคุณเริ่มชินและชำนาญในการแต่งหน้าแล้ว คุณอาจจะแต่งหน้าให้สวยได้ ด้วยเวลาไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำไปค่ะ

 
   โดย :HANISAH ( สมาชิกไอดีที่ 27235) โพสเมื่อ [ วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา 15:25 น.]
คุณ : kik
สถานะ : บุคคลทั่วไป

1084513, 192.168.15.43, 61.19.109.230, 192.168.15.43 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]

thank you  [ วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน 2553 เวลา 12:50 น. ]

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด